Guardian segir engan smánaðan þjóðarleiðtoga jafn óheppinn og Sigmund

screenshot
Auglýsing

„Af öllum þjóð­ar­leið­tog­unum sem urðu sér til skammar vegna fal­ins auðs á aflandseyj­um, þá var eng­inn jafn óhepp­inn og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son. Örvænt­inga­full til­raun hins óheppna for­sæt­is­ráð­herra Íslands við að útskýra und­ir­skrift sína á skjölum Wintris Inc., félags á Bresku Jóm­frú­areyj­unum sem hélt á hlut í einum af föllnu bönkum þjóð­ar­inn­ar, var fest á filmu.“ Svona hefst umfjöllun á vef breska blaðs­ins The Guar­dian um Panama­skjölin og afleið­ing­arnar sem birt­ing þeirra hafði. Málið er tekið fyrir sem eitt af stærstu frétta­málum árs­ins að mati rit­stjórnar blaðs­ins.

Þar segir einnig að næstum tíundi hver Íslend­ingur hafi í kjöl­farið mót­mælt fyrir framan Alþingi og sýnt reiði sína með því að kasta jógúrti og veifa bön­un­um. Þar er verið að vísa til þess að um 26 þús­und manns tóku þátt í mót­mælum mánu­dag­inn 4. apr­íl, þar sem afsagnar Sig­mundar Davíð og rík­is­stjórnar hans var kraf­ist. Sig­mundur Davíð sagði af sér emb­ætti for­sæt­is­ráð­herra þriðju­dag­inn 5. apr­íl, tveimur dögum eftir að ofan­greint við­tal var sýnt í sér­stökum Kast­ljós­þætt­i. 

Auglýsing

Neðar í umfjöllun The Guar­dian er m.a. fjallað um veru David Camer­on, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, í skjöl­un­um. Í þeim kom fram að faðir hans hafi átt sjóð sem skráður var á aflandseyju. Blaðið segir að í póli­tískum end­ur­minn­ingum Cameron – sem sagði af sér emb­ætti síðar á árinu 2016 eftir að Bretar sam­þykktu að yfir­gefa Evr­ópu­sam­bandið – hafi Craig Oli­ver, fjöl­miðla­ráð­gjafi Camer­on, opin­berað að hann hefði verið áhyggju­fullur um að Cameron myndi þurfa að segja af sér vegna aflands­fé­laga­hneyksl­is­ins. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None