Guardian segir engan smánaðan þjóðarleiðtoga jafn óheppinn og Sigmund

screenshot
Auglýsing

„Af öllum þjóð­ar­leið­tog­unum sem urðu sér til skammar vegna fal­ins auðs á aflandseyj­um, þá var eng­inn jafn óhepp­inn og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son. Örvænt­inga­full til­raun hins óheppna for­sæt­is­ráð­herra Íslands við að útskýra und­ir­skrift sína á skjölum Wintris Inc., félags á Bresku Jóm­frú­areyj­unum sem hélt á hlut í einum af föllnu bönkum þjóð­ar­inn­ar, var fest á filmu.“ Svona hefst umfjöllun á vef breska blaðs­ins The Guar­dian um Panama­skjölin og afleið­ing­arnar sem birt­ing þeirra hafði. Málið er tekið fyrir sem eitt af stærstu frétta­málum árs­ins að mati rit­stjórnar blaðs­ins.

Þar segir einnig að næstum tíundi hver Íslend­ingur hafi í kjöl­farið mót­mælt fyrir framan Alþingi og sýnt reiði sína með því að kasta jógúrti og veifa bön­un­um. Þar er verið að vísa til þess að um 26 þús­und manns tóku þátt í mót­mælum mánu­dag­inn 4. apr­íl, þar sem afsagnar Sig­mundar Davíð og rík­is­stjórnar hans var kraf­ist. Sig­mundur Davíð sagði af sér emb­ætti for­sæt­is­ráð­herra þriðju­dag­inn 5. apr­íl, tveimur dögum eftir að ofan­greint við­tal var sýnt í sér­stökum Kast­ljós­þætt­i. 

Auglýsing

Neðar í umfjöllun The Guar­dian er m.a. fjallað um veru David Camer­on, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, í skjöl­un­um. Í þeim kom fram að faðir hans hafi átt sjóð sem skráður var á aflandseyju. Blaðið segir að í póli­tískum end­ur­minn­ingum Cameron – sem sagði af sér emb­ætti síðar á árinu 2016 eftir að Bretar sam­þykktu að yfir­gefa Evr­ópu­sam­bandið – hafi Craig Oli­ver, fjöl­miðla­ráð­gjafi Camer­on, opin­berað að hann hefði verið áhyggju­fullur um að Cameron myndi þurfa að segja af sér vegna aflands­fé­laga­hneyksl­is­ins. WOW air gríman fallin
Skiptastjórar þrotabús WOW air telja að flugfélagið hafi í síðasta lagi verið ógjaldfært um mitt síðasta ár. Þrátt fyrir það réðist WOW air í skuldabréfaútgáfu sem byggði á upplýsingum um annað.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Íslendingar eyddu minna erlendis
Í júlí var mesti samdráttur í kortaveltu Íslendinga erlendis síðan í október 2009, alls dróst veltan saman um 5,3 prósent. Færri brottfarir Íslendinga í kjölfar falls WOW air skýra að hluta til samdráttinn.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Stefán Ólafsson
Verðbólguskot gengur yfir
Kjarninn 22. ágúst 2019
Pólverjar rjúfa 20 þúsund íbúa múrinn á Íslandi
Pólskum ríkisborgurum fjölgaði hér á landi um 5 prósent á átta mánuðum.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hörður Arnarson
Hið rétta um raforkuverð til stórnotenda
Kjarninn 22. ágúst 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None