Guardian segir engan smánaðan þjóðarleiðtoga jafn óheppinn og Sigmund

screenshot
Auglýsing

„Af öllum þjóð­ar­leið­tog­unum sem urðu sér til skammar vegna fal­ins auðs á aflandseyj­um, þá var eng­inn jafn óhepp­inn og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son. Örvænt­inga­full til­raun hins óheppna for­sæt­is­ráð­herra Íslands við að útskýra und­ir­skrift sína á skjölum Wintris Inc., félags á Bresku Jóm­frú­areyj­unum sem hélt á hlut í einum af föllnu bönkum þjóð­ar­inn­ar, var fest á filmu.“ Svona hefst umfjöllun á vef breska blaðs­ins The Guar­dian um Panama­skjölin og afleið­ing­arnar sem birt­ing þeirra hafði. Málið er tekið fyrir sem eitt af stærstu frétta­málum árs­ins að mati rit­stjórnar blaðs­ins.

Þar segir einnig að næstum tíundi hver Íslend­ingur hafi í kjöl­farið mót­mælt fyrir framan Alþingi og sýnt reiði sína með því að kasta jógúrti og veifa bön­un­um. Þar er verið að vísa til þess að um 26 þús­und manns tóku þátt í mót­mælum mánu­dag­inn 4. apr­íl, þar sem afsagnar Sig­mundar Davíð og rík­is­stjórnar hans var kraf­ist. Sig­mundur Davíð sagði af sér emb­ætti for­sæt­is­ráð­herra þriðju­dag­inn 5. apr­íl, tveimur dögum eftir að ofan­greint við­tal var sýnt í sér­stökum Kast­ljós­þætt­i. 

Auglýsing

Neðar í umfjöllun The Guar­dian er m.a. fjallað um veru David Camer­on, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, í skjöl­un­um. Í þeim kom fram að faðir hans hafi átt sjóð sem skráður var á aflandseyju. Blaðið segir að í póli­tískum end­ur­minn­ingum Cameron – sem sagði af sér emb­ætti síðar á árinu 2016 eftir að Bretar sam­þykktu að yfir­gefa Evr­ópu­sam­bandið – hafi Craig Oli­ver, fjöl­miðla­ráð­gjafi Camer­on, opin­berað að hann hefði verið áhyggju­fullur um að Cameron myndi þurfa að segja af sér vegna aflands­fé­laga­hneyksl­is­ins. Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None