Yellen: Góð menntun lykillinn að hagsæld í alþjóðavæddum heimi

Janetyellen.jpg
Auglýsing

Janet Yellen, Seðla­banka­stjóri Banda­ríkj­anna, segir að menntun verði sífellt mik­il­væg­ari í alþjóða­væddum heimi og að hag­tölur um launa­þróun í Banda­ríkj­unum sýni þetta glögg­lega. Þetta kom fram í ræðu hennar í Uni­versity of Baltimore í gær, sem vitnað er til á vef Wall Street Journal.Hún sagði að tækni­legar fram­farir myndu á næstu árum gera kröfu um mikla sér­hæf­ingu á mörgum svið­um, og þar væri góð háskóla­menntun lyk­il­at­riði. Sveigj­an­leiki á vinnu­mark­aðnum væri lyk­il­at­riði, og að á þeim vett­vangi hefðu náðst fram miklar fram­farir á síð­ustu árum. Atvinnu­leysi mælist nú 4,6 pró­sent í Banda­ríkj­un­um, en hæst fór það í rúm­lega tíu pró­sent árið 2010. Jafnt og þétt hefur dregið úr því og kaup­máttur launa aukist, eftir að Barack Obama tók við stjórn­ar­taumun­um, mitt í djúpri fjár­málakreppu, í byrjun árs 2009.

Yellen sagði að erfitt væri að greina það nákvæm­lega, hversu hratt miklar tækni­breyt­ingar myndu breyta lands­lag­inu á vinnu­mark­aði en vís­bend­ingar væru um að miklar breyt­ingar væru framund­an. Þetta myndi þýða að ný störf yrðu til, og önnur detta út. 

Seðla­banki Banda­ríkj­anna hækk­aði í síð­ustu viku stýri­vexti í 0,75 pró­sent, úr 0,5. Þetta var önnur vaxta­hækkun bank­ans á síð­ustu átta árum, en vext­irnir voru hækk­aðir úr 0,25 pró­sent í 0,5 pró­sent í des­em­ber í fyrra. Yellen sagði við þetta til­efni að efna­hagur Banda­ríkj­anna væri á upp­leið og að bata­merkin væru farin að sjást í svo til öllum geir­um.

Auglýsing

Kristbjörn Árnason
Sóun
Leslistinn 19. ágúst 2019
Sigursteinn Másson
Hver á að gera hvað?
Kjarninn 19. ágúst 2019
Skúli segist ekki hafa fengið milljarða greiðslur út úr WOW air
Skúli Mogensen segist aldrei fallast á að hann og hans fólk hafi ekki unnið að heilindum við uppbyggingu WOW air og neitar því að hafa fengið háar greiðslur út úr félaginu en sjálfur hafi hann tapað átta milljörðum.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Nýtt biðskýli við Kringlumýrarbraut
Stafræn strætóskýli tekin í gagnið
Vinna við að setja LED skjái í 210 biðskýli Strætó er hafin í Reykjavík. Í nýju skýlunum verður hægt að nálgast rauntímaupplýsingar um komutíma næstu strætóvagna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Boeing 737 MAX vélar Icelandair hafa ekki flogið frá því í mars.
MAX-vélar Icelandair fljúga ekki á þessu ári
Icelandair reiknar ekki lengur með MAX-vélunum í flugáætlun sinni á þessu ári. Þær áttu að fljúga 27 prósent allra ferða sem félagið myndi fljúga 2019. Icelandair tapaði ellefu milljörðum á fyrri hluta árs.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None