Alda Hrönn Jóhannesdóttir
Auglýsing

Settur hér­aðs­sak­sókn­ari hefur fellt niður mál á hendur Öldu Hrönn Jóhanns­dótt­ur, aðal­lög­fræð­ingi lög­regl­unnar á höf­uð­borg­ar­svæð­inum og tveimur öðrum aðil­u­m. Alda Hrönn var sökuð um að hafa mis­­beitt lög­­­reglu­­valdi við rann­­sókn á LÖKE-­­mál­inu, en tveir sak­­born­ingar í mál­inu kærðu hana fyrir rangar sak­­ar­­giftir og brot í starfi í apr­íl. Við rann­­sókn LÖKE-­­máls­ins var Alda Hrönn yfir­­lög­fræð­ingur hjá lög­­regl­unni á Suð­­ur­­nesj­u­m. Alda Hrönn fór í ótíma­bundið leyfi í októ­ber vegna máls­ins. Hún segir í yfir­lýs­ingu að það hafi verið afar þung­bært að vera borin sökum að til­efn­is­lausu, bæði í kæru og fjöl­miðlum og að þurfa að sæta því að vera leyst frá störfum fyrir það eitt að vinna starf sitt. Það er gott að rann­sókn­inni sé loks­ins lok­ið. Ég hef ávallt haldið fram sak­leysi mínu af þeim frá­leitu ásök­unum sem á mig voru bornar og stað­festir nið­ur­staða setts hér­aðs­sak­sókn­ara með ótví­ræðum hætti að engin fótur var fyrir þeimÍ Frétta­blað­inu er haft eftir Garð­ari Steini Ólafs­syni, sem er lög­maður eins sak­born­ings í LÖKE-­mál­inu, að hann ætli að áfrýja þess­ari nið­ur­stöðu til rík­is­sak­sókn­ara.

Í yfir­lýs­ing­unni segir að settur hér­aðs­sak­sókn­ari hafi kom­ist að því að ekk­ert hafi komið fram við rann­sókn­ina sem styðji þær ásak­anir sem á hana voru bornar og voru til­efni rann­sókn­ar­inn­ar. Í nið­ur­stöð­unni segir meðal ann­ars: „Eins og mál þetta liggur fyrir er þó ekk­ert sem bendir til þess að kærða hafi í heim­ild­ar­leysi rann­sakað mál­ið, aflað upp­lýs­inga, dreift nekt­ar­myndum eða borið rangar sak­ar­giftir á kærend­ur. Enn fremur hafa ekki komið fram neinar upp­lýs­ingar sem færa rök að því að kærða hafi veitt fjöl­miðlum upp­lýs­ingar sem leynt áttu að fara, eða dreift þeim með ólög­mætum hætti, líkt og haldið er fram í kæru.

Þvert á móti verður að líta svo á að aðkoma kærðu að mál­inu hafi verið í sam­ræmi við munn­leg fyr­ir­mæli rík­is­sak­sókn­ara, eins og upp­lýs­ingar um þau fyr­ir­mæli liggja fyr­ir­.[...]“Að mati setts hér­aðs­sak­sókn­ara hefur því ekk­ert komið fram við rann­sókn­ina sem bendir til þess að kærða, Alda Hrönn, hafi gerst sek um brot á ákvæðum lög­reglu­laga nr. 90/1996, ákvæðum laga um með­ferð saka­mála nr. 88/2008 eða ann­arra ákvæða sér­refsilaga eða almennra hegn­ing­ar­laga sem vísað er til í kær­um.“

Auglýsing

RÚV greinir frá því að takmark­aðar upp­lýs­ingar liggi fyrir um rann­sókn LÖKE-­máls­ins svo­kall­aða þar sem skrif­leg gögn varð­andi hana séu af skornum skammti, bæði hvað varðar rann­sókn­ina sjálfa en einnig sam­skipti rík­is­sak­sókn­ara við lög­regl­una á Suð­ur­nesjum varð­andi heim­ildir og rann­sókn­ar­fyr­ir­mæli. Þetta komi fram í grein­ar­gerð Lúð­víks Berg­vins­son­ar, setts hér­aðs­sak­sókn­ara, í mál­inu gegn Öldu Hrönn.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None