Alda Hrönn Jóhannesdóttir
Auglýsing

Settur hér­aðs­sak­sókn­ari hefur fellt niður mál á hendur Öldu Hrönn Jóhanns­dótt­ur, aðal­lög­fræð­ingi lög­regl­unnar á höf­uð­borg­ar­svæð­inum og tveimur öðrum aðil­u­m. Alda Hrönn var sökuð um að hafa mis­­beitt lög­­­reglu­­valdi við rann­­sókn á LÖKE-­­mál­inu, en tveir sak­­born­ingar í mál­inu kærðu hana fyrir rangar sak­­ar­­giftir og brot í starfi í apr­íl. Við rann­­sókn LÖKE-­­máls­ins var Alda Hrönn yfir­­lög­fræð­ingur hjá lög­­regl­unni á Suð­­ur­­nesj­u­m. Alda Hrönn fór í ótíma­bundið leyfi í októ­ber vegna máls­ins. Hún segir í yfir­lýs­ingu að það hafi verið afar þung­bært að vera borin sökum að til­efn­is­lausu, bæði í kæru og fjöl­miðlum og að þurfa að sæta því að vera leyst frá störfum fyrir það eitt að vinna starf sitt. Það er gott að rann­sókn­inni sé loks­ins lok­ið. Ég hef ávallt haldið fram sak­leysi mínu af þeim frá­leitu ásök­unum sem á mig voru bornar og stað­festir nið­ur­staða setts hér­aðs­sak­sókn­ara með ótví­ræðum hætti að engin fótur var fyrir þeimÍ Frétta­blað­inu er haft eftir Garð­ari Steini Ólafs­syni, sem er lög­maður eins sak­born­ings í LÖKE-­mál­inu, að hann ætli að áfrýja þess­ari nið­ur­stöðu til rík­is­sak­sókn­ara.

Í yfir­lýs­ing­unni segir að settur hér­aðs­sak­sókn­ari hafi kom­ist að því að ekk­ert hafi komið fram við rann­sókn­ina sem styðji þær ásak­anir sem á hana voru bornar og voru til­efni rann­sókn­ar­inn­ar. Í nið­ur­stöð­unni segir meðal ann­ars: „Eins og mál þetta liggur fyrir er þó ekk­ert sem bendir til þess að kærða hafi í heim­ild­ar­leysi rann­sakað mál­ið, aflað upp­lýs­inga, dreift nekt­ar­myndum eða borið rangar sak­ar­giftir á kærend­ur. Enn fremur hafa ekki komið fram neinar upp­lýs­ingar sem færa rök að því að kærða hafi veitt fjöl­miðlum upp­lýs­ingar sem leynt áttu að fara, eða dreift þeim með ólög­mætum hætti, líkt og haldið er fram í kæru.

Þvert á móti verður að líta svo á að aðkoma kærðu að mál­inu hafi verið í sam­ræmi við munn­leg fyr­ir­mæli rík­is­sak­sókn­ara, eins og upp­lýs­ingar um þau fyr­ir­mæli liggja fyr­ir­.[...]“Að mati setts hér­aðs­sak­sókn­ara hefur því ekk­ert komið fram við rann­sókn­ina sem bendir til þess að kærða, Alda Hrönn, hafi gerst sek um brot á ákvæðum lög­reglu­laga nr. 90/1996, ákvæðum laga um með­ferð saka­mála nr. 88/2008 eða ann­arra ákvæða sér­refsilaga eða almennra hegn­ing­ar­laga sem vísað er til í kær­um.“

Auglýsing

RÚV greinir frá því að takmark­aðar upp­lýs­ingar liggi fyrir um rann­sókn LÖKE-­máls­ins svo­kall­aða þar sem skrif­leg gögn varð­andi hana séu af skornum skammti, bæði hvað varðar rann­sókn­ina sjálfa en einnig sam­skipti rík­is­sak­sókn­ara við lög­regl­una á Suð­ur­nesjum varð­andi heim­ildir og rann­sókn­ar­fyr­ir­mæli. Þetta komi fram í grein­ar­gerð Lúð­víks Berg­vins­son­ar, setts hér­aðs­sak­sókn­ara, í mál­inu gegn Öldu Hrönn.

Amazon lagði inn pöntun fyrir 100 þúsund rafmagns sendibíla
Nýsköpunarfyrirtækið Rivian sem er með höfuðstöðvar í Michigan er heldur betur að hrista upp í sendibílamarkaðnum.
Kjarninn 19. september 2019
Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Þingmenn fjögurra flokka fara fram á fullan aðskilnað ríkis og kirkju
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga um að frumvarp um aðskilnað ríkis og kirkju verði lagt fram snemma árs 2021 og að sá aðskilnaður verði gengin í gegn í síðasta lagi 2034.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Ingi Guðbrandsson
Hamfarahlýnun – gripið til mikilvægra aðgerða
Kjarninn 19. september 2019
Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None