Segir að Sjálfstæðisflokkur eigi að leiða næstu ríkisstjórn

7DM_4446_raw_1652.JPG
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks, segir að hann sé sann­færður um að flokkur sinn eigi að leiða næstu rík­is­stjórn. Fylgi flokks­ins beri höfuð og herðar yfir aðra flokka. Þetta kom fram í við­tal hans við Björn Bjarna­son á sjón­varp­stöð­inni ÍNN sem sýnt var í kvöld.

Bjarni hefur verið í við­ræðum við for­svars­menn Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar um myndun nýrrar rík­is­stjórnar und­an­farna daga. Í gær lögðu for­menn tveggja síð­ar­nefndu flokk­anna, Bene­dikt Jóhann­es­son og Ótt­arr Proppé, fram mál­efna­til­lögur fyrir Bjarna en ásteyt­ing­ar­stein­arnir eru þeir sömu og voru í hin tvö skiptin sem flokk­arnir þrír reyndu að mynda rík­is­stjórn: sjáv­ar­út­vegs- og Evr­ópu­mál. Við­mæl­endur Kjarn­ans sem koma að við­ræð­unum telja þó allir meiri líkur en minni á að saman náist í þetta skipt­ið. Slík rík­is­stjórn væri með 32 þing­menn á bak við sig, eða minnsta mögu­lega meiri­hluta.

Sjálf­stæð­is­menn hafa ítrekað reynt að fá Við­reisn og Bjarta fram­tíð til að opna á að taka Fram­sókn­ar­flokk­inn með í rík­is­stjórn til að styrkja hana. Báðir flokk­arnir hafa aftekið það með öllu opin­ber­lega oftar en einu sinni. Bjarni ræddi þann mögu­leika í við­tal­inu við Björn í kvöld og sagð­ist hafa átt gott sam­starf við Fram­sókn­ar­flokk­inn. „Mér finnst að menn hafi verið að reisa alls­konar veggi og girð­ing­ar. Margir hafa sagt við störfum ekki með Sjálf­stæð­is­flokknum og Fram­sókn­ar­flokknum sam­an, við erum til í að starfa með hvorum sem er, sem er ein­hver svona hug­detta bara fyrir mér, þá líður mönnum eins og þeir séu að ganga inn í rík­is­stjórn­ina en það er allt bara í koll­inum á fólki eins og ég sé það. Að sjálf­sögðu væri það ný rík­is­stjórn, með nýjan stjórn­ar­sátt­mála, með nýtt upp­haf, að hluta til með nýju fólki.“

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None