Segir að Sjálfstæðisflokkur eigi að leiða næstu ríkisstjórn

7DM_4446_raw_1652.JPG
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks, segir að hann sé sann­færður um að flokkur sinn eigi að leiða næstu rík­is­stjórn. Fylgi flokks­ins beri höfuð og herðar yfir aðra flokka. Þetta kom fram í við­tal hans við Björn Bjarna­son á sjón­varp­stöð­inni ÍNN sem sýnt var í kvöld.

Bjarni hefur verið í við­ræðum við for­svars­menn Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar um myndun nýrrar rík­is­stjórnar und­an­farna daga. Í gær lögðu for­menn tveggja síð­ar­nefndu flokk­anna, Bene­dikt Jóhann­es­son og Ótt­arr Proppé, fram mál­efna­til­lögur fyrir Bjarna en ásteyt­ing­ar­stein­arnir eru þeir sömu og voru í hin tvö skiptin sem flokk­arnir þrír reyndu að mynda rík­is­stjórn: sjáv­ar­út­vegs- og Evr­ópu­mál. Við­mæl­endur Kjarn­ans sem koma að við­ræð­unum telja þó allir meiri líkur en minni á að saman náist í þetta skipt­ið. Slík rík­is­stjórn væri með 32 þing­menn á bak við sig, eða minnsta mögu­lega meiri­hluta.

Sjálf­stæð­is­menn hafa ítrekað reynt að fá Við­reisn og Bjarta fram­tíð til að opna á að taka Fram­sókn­ar­flokk­inn með í rík­is­stjórn til að styrkja hana. Báðir flokk­arnir hafa aftekið það með öllu opin­ber­lega oftar en einu sinni. Bjarni ræddi þann mögu­leika í við­tal­inu við Björn í kvöld og sagð­ist hafa átt gott sam­starf við Fram­sókn­ar­flokk­inn. „Mér finnst að menn hafi verið að reisa alls­konar veggi og girð­ing­ar. Margir hafa sagt við störfum ekki með Sjálf­stæð­is­flokknum og Fram­sókn­ar­flokknum sam­an, við erum til í að starfa með hvorum sem er, sem er ein­hver svona hug­detta bara fyrir mér, þá líður mönnum eins og þeir séu að ganga inn í rík­is­stjórn­ina en það er allt bara í koll­inum á fólki eins og ég sé það. Að sjálf­sögðu væri það ný rík­is­stjórn, með nýjan stjórn­ar­sátt­mála, með nýtt upp­haf, að hluta til með nýju fólki.“

Auglýsing

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Samfylkingin, Píratar og Viðreisn ætla að fylgjast að við meirihlutamyndun í Reykjavík
Þrír flokkar úr fráfarandi meirihluta ætla að fylgjast að í komandi meirihlutaviðræðum í Reykjavík. Þeir eiga tvo möguleika á meirihlutamyndun en haldi samfylgd flokkanna þá eru engir aðrir mögulegir meirihlutar án þeirra í stöðunni.
Kjarninn 16. maí 2022
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None