Meniga notendur keyptu 300 prósent meira af Eldum rétt

Eldum rétt
Auglýsing

Meðal Íslend­ing­ur­inn sem er skráður hjá Meniga fór 158 sinnum í mat­vöru­verslun á síð­asta ári og eyddi í það 668.419 krón­um. Til sam­an­burðar keypti hann sér til­bú­inn mat 139 sinnum fyrir sam­tals 305.143 krón­um. Þar er spútnik­fyr­ir­tæki árs­ins Eldum rétt, en sölu­aukn­ing þess fyr­ir­tækis til not­enda Meniga á árinu 2016 nam 300 pró­sent­um. Þetta kemur fram í grein um með­al­neyslu íslenskra Meniga-not­enda á árinu 2016.

Töl­urnar byggja á neyslu­hegðun þeirra 59.121 íslensku not­enda sem skráð eru í Meniga hag­kerf­ið. Sam­tals eyddi sá hópur 513 millj­örðum króna á árinu 2016.

Not­end­urnir versl­uðu oft­ast allra mat­vöru­versl­ana í Bónus (41 sinnum að með­al­tali) og eyddi þar mestu fé (275.378 krón­ur). Flestir Meniga-not­endur tóku elds­neyti á N1. Meðal not­and­inn fór 16 sinnum í Vín­búð­ina og eyddi sam­tals 91.394 krónum í þær vörur sem hún býður upp á.

Auglýsing

Eldum rétt, sem selur og sendir heim til­búna pakka með öllu hrá­efni sem til þarf til að elda mat, er hástökkvari árs­ins hjá Meniga í flokknum „Til­bú­inn mat­ur“. Alls var sölu­aukn­ing þeirra hjá not­endum Meniga 300 pró­sent milli ára. Meðal not­and­inn keypti pakka frá Eldum rétt, sem inni­heldur þrjár mál­tíð­ir, átta sinnum á árinu 2016 og eyddi í það 74.214 krón­um. Í grein um árið hjá Meniga í töl­um, sem birt hefur verið á Medium, segir að sumir muni segja að Eldum rétt ætti frekar að keppa í öðrum flokki en „Til­bú­inn mat­ur“ í ljósi þess að mat­ur­inn frá þeim sé alls ekki til­bú­inn. „Þó þeir keppi við stóru mat­vöru­versl­an­irnar vinna þeir lík­a,“ segir í grein­inni.

Meðal not­andi Meniga hag­kerf­is­ins á Íslandi eyðir 29.066 krónum í Dom­inos pizzur á ári. Hann greiðir enn fremur 23.939 krónur á ári fyrir mat á Fisk­mark­aðn­um. Mun­ur­inn felst í því að not­and­inn fer níu sinnum á Dom­inos fyrir ofan­greinda upp­hæð en ein­ungis einu sinni á Fisk­mark­að­inn.

Hug­bún­aður Meniga er nú not­aður af 71 banka í 18 löndum og þar með hafa 43 millj­ónir manna aðgang að hon­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None