Meniga notendur keyptu 300 prósent meira af Eldum rétt

Eldum rétt
Auglýsing

Meðal Íslendingurinn sem er skráður hjá Meniga fór 158 sinnum í matvöruverslun á síðasta ári og eyddi í það 668.419 krónum. Til samanburðar keypti hann sér tilbúinn mat 139 sinnum fyrir samtals 305.143 krónum. Þar er spútnikfyrirtæki ársins Eldum rétt, en söluaukning þess fyrirtækis til notenda Meniga á árinu 2016 nam 300 prósentum. Þetta kemur fram í grein um meðalneyslu íslenskra Meniga-notenda á árinu 2016.

Tölurnar byggja á neysluhegðun þeirra 59.121 íslensku notenda sem skráð eru í Meniga hagkerfið. Samtals eyddi sá hópur 513 milljörðum króna á árinu 2016.

Notendurnir versluðu oftast allra matvöruverslana í Bónus (41 sinnum að meðaltali) og eyddi þar mestu fé (275.378 krónur). Flestir Meniga-notendur tóku eldsneyti á N1. Meðal notandinn fór 16 sinnum í Vínbúðina og eyddi samtals 91.394 krónum í þær vörur sem hún býður upp á.

Auglýsing

Eldum rétt, sem selur og sendir heim tilbúna pakka með öllu hráefni sem til þarf til að elda mat, er hástökkvari ársins hjá Meniga í flokknum „Tilbúinn matur“. Alls var söluaukning þeirra hjá notendum Meniga 300 prósent milli ára. Meðal notandinn keypti pakka frá Eldum rétt, sem inniheldur þrjár máltíðir, átta sinnum á árinu 2016 og eyddi í það 74.214 krónum. Í grein um árið hjá Meniga í tölum, sem birt hefur verið á Medium, segir að sumir muni segja að Eldum rétt ætti frekar að keppa í öðrum flokki en „Tilbúinn matur“ í ljósi þess að maturinn frá þeim sé alls ekki tilbúinn. „Þó þeir keppi við stóru matvöruverslanirnar vinna þeir líka,“ segir í greininni.

Meðal notandi Meniga hagkerfisins á Íslandi eyðir 29.066 krónum í Dominos pizzur á ári. Hann greiðir enn fremur 23.939 krónur á ári fyrir mat á Fiskmarkaðnum. Munurinn felst í því að notandinn fer níu sinnum á Dominos fyrir ofangreinda upphæð en einungis einu sinni á Fiskmarkaðinn.

Hugbúnaður Meniga er nú notaður af 71 banka í 18 löndum og þar með hafa 43 milljónir manna aðgang að honum.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Vigdís Fríða Þorvaldsdóttir
Er vegan börnum mismunað í skólum á Íslandi?
Kjarninn 17. maí 2021
Katrín mun ræða málefni Ísraels og Palestínu við Blinken og Lavrov í vikunni
Málefni Ísraels og Palestínu voru rædd á þingi í dag. Þingmenn Pírata og Viðreisnar kölluðu eftir því að stjórnvöld tækju af skarið og fordæmdu aðgerðir Ísraela í stað þess að bíða eftir öðrum þjóðum. Forsætisráðherra mun tala fyrir friðsamlegri lausn.
Kjarninn 17. maí 2021
Fjölskylda á flótta hefst við úti á götu í Aþenu, höfuðborg Grikklands.
Útlendingastofnun setur hælisleitendum afarkosti: Covid-próf eða missa framfærslu
Útlendingastofnun er farin að setja fólki sem synjað er um vernd þá afarkosti að gangast undir COVID-próf ellegar missa framfærslu og jafnvel húsnæði. Í morgun var sýrlenskum hælisleitanda gert að pakka saman. „Hvar á hann að sofa í nótt?“
Kjarninn 17. maí 2021
Eurovision-hópurinn fékk undanþágu og fór fram fyrir í bólusetningu
RÚV fór fram á það við sóttvarnaryfirvöld að hópurinn sem opinbera fjölmiðlafyrirtækið sendi til Hollands til að taka þátt í, og fjalla um, Eurovision, myndi fá bólusetningu áður en þau færu. Við því var orðið.
Kjarninn 17. maí 2021
ÁTVR undirbýr nú lögbannsbeiðni á starfsemi vefverslana með áfengi.
ÁTVR ætlar að fara fram á lögbann á vefverslanir og undirbýr lögreglukæru
Áfengis- og tóbaksverslun ríkisins telur nauðsynlegt að fá úr því skorið hjá dómstólum hvort innlendar vefverslanir sem selja áfengi milliliðalaust til neytenda séu að starfa löglega, eins og rekstraraðilar þeirra vilja meina.
Kjarninn 17. maí 2021
Jónas Þór Þorvaldsson er framkvæmdastjóri Kaldalóns.
Kaldalón ætlar að skrá sig á aðallista Kauphallar Íslands árið 2022
Kaldalón hefur selt fasteignaþróunarverkefni í Vogabyggð og keypt tekjuberandi eignir í staðinn. Arion banki ætlar að sölutryggja fimm milljarða króna í nýtt hlutafé í tengslum við skráningu Kaldalóns á markað.
Kjarninn 17. maí 2021
Tækifæri í rafmyntaiðnaði til staðar meðan rafmyntir halda velli að mati ráðherra
Líklega mun hið opinbera nýta sér bálkakeðjutækni þegar fram líða stundir samkvæmt svari fjármála- og efnahagsráðherra við fyrirspurn um rafmyntir. Ekki er þó enn útlit fyrir að rafmyntir taki við af hefðbundinni greiðslumiðlun í bráð.
Kjarninn 17. maí 2021
Viðar Hjartarson
Glæpur og refsing – Hugleiðingar vegna nýfallins dóms
Kjarninn 17. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None