Meniga notendur keyptu 300 prósent meira af Eldum rétt

Eldum rétt
Auglýsing

Meðal Íslend­ing­ur­inn sem er skráður hjá Meniga fór 158 sinnum í mat­vöru­verslun á síð­asta ári og eyddi í það 668.419 krón­um. Til sam­an­burðar keypti hann sér til­bú­inn mat 139 sinnum fyrir sam­tals 305.143 krón­um. Þar er spútnik­fyr­ir­tæki árs­ins Eldum rétt, en sölu­aukn­ing þess fyr­ir­tækis til not­enda Meniga á árinu 2016 nam 300 pró­sent­um. Þetta kemur fram í grein um með­al­neyslu íslenskra Meniga-not­enda á árinu 2016.

Töl­urnar byggja á neyslu­hegðun þeirra 59.121 íslensku not­enda sem skráð eru í Meniga hag­kerf­ið. Sam­tals eyddi sá hópur 513 millj­örðum króna á árinu 2016.

Not­end­urnir versl­uðu oft­ast allra mat­vöru­versl­ana í Bónus (41 sinnum að með­al­tali) og eyddi þar mestu fé (275.378 krón­ur). Flestir Meniga-not­endur tóku elds­neyti á N1. Meðal not­and­inn fór 16 sinnum í Vín­búð­ina og eyddi sam­tals 91.394 krónum í þær vörur sem hún býður upp á.

Auglýsing

Eldum rétt, sem selur og sendir heim til­búna pakka með öllu hrá­efni sem til þarf til að elda mat, er hástökkvari árs­ins hjá Meniga í flokknum „Til­bú­inn mat­ur“. Alls var sölu­aukn­ing þeirra hjá not­endum Meniga 300 pró­sent milli ára. Meðal not­and­inn keypti pakka frá Eldum rétt, sem inni­heldur þrjár mál­tíð­ir, átta sinnum á árinu 2016 og eyddi í það 74.214 krón­um. Í grein um árið hjá Meniga í töl­um, sem birt hefur verið á Medium, segir að sumir muni segja að Eldum rétt ætti frekar að keppa í öðrum flokki en „Til­bú­inn mat­ur“ í ljósi þess að mat­ur­inn frá þeim sé alls ekki til­bú­inn. „Þó þeir keppi við stóru mat­vöru­versl­an­irnar vinna þeir lík­a,“ segir í grein­inni.

Meðal not­andi Meniga hag­kerf­is­ins á Íslandi eyðir 29.066 krónum í Dom­inos pizzur á ári. Hann greiðir enn fremur 23.939 krónur á ári fyrir mat á Fisk­mark­aðn­um. Mun­ur­inn felst í því að not­and­inn fer níu sinnum á Dom­inos fyrir ofan­greinda upp­hæð en ein­ungis einu sinni á Fisk­mark­að­inn.

Hug­bún­aður Meniga er nú not­aður af 71 banka í 18 löndum og þar með hafa 43 millj­ónir manna aðgang að hon­um.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None