Búið að ganga frá ráðningu stjórnenda yfir nýju Silfri

Silfrið
Auglýsing

Fanney Birna Jóns­dótt­ir, fyrr­ver­andi aðstoð­ar­rit­stjóri Frétta­blaðs­ins, mun stýra póli­tíska umræðu­þætt­inum Silfr­inu á RÚV ásamt Agli Helga­syni. Frá þessu hefur verið form­lega geng­ið. Þetta stað­festi Fanney Birna í hlað­varps­þætt­inum Hism­inu hér á Kjarn­anum í gær, þar sem hún var gest­ur. „Við ætlum að end­ur­vekja Silfrið[...]þetta verður ekki lengur Silfrið hans [Eg­ils]. Við deilum þessu.“ 

Fanney Birna segir að þetta verði mikið starf. Ekki liggur fyrir enn hvort þau Egill verði saman í setti þátt­ar­ins eða hvort þau muni skipta þátt­unum á milli sín. Það muni koma í ljós þegar fram­kvæmdin er búin að gerj­ast meir.

Silfur Egils var fyrst á dag­skrá á Skjá Einum um ald­ar­mót­in. Þaðan færði þátt­ur­inn sig yfir á Stöð 2 og síðar á RÚV. Silfur Egils var tekið af dag­skrá RÚV árið 2013. Þá sagði Egill, sem hafði stýrt þátt­unum einn frá upp­hafi, það þetta væri orðið svo­lítið end­ur­tekn­ing­ar­samt. Í sam­tali við Vísi sagði hann: „ Á end­anum verður maður orð­inn gam­all karl talandi við fólk sem er miklu yngra en maður sjálfur og segj­andi sömu hlut­ina aftur og aft­ur. Þetta er allt gert í góðu sam­komu­lagi og að mínu frum­kvæði frekar en hitt.“

Auglýsing

Vísir greindi frá því í des­em­ber að til stæði að end­ur­vekja Silfrið. Þá voru nöfn Egils og Fann­eyjar Birnu nefnd en Skarp­héð­inn Guð­munds­son, dag­skrár­stjóri sjón­varps, sagði að ekki væri frá­gengið hverjir yrðu stjórn­endur þátt­ar­ins. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans er það nýfrá­geng­ið. Silfrið verður á dag­skrá á sunnu­dögum líkt og það var hér á árum áður og til stendur að fyrsti þáttur fari í loftið um næst­u ­mán­aða­mót. Fanney Birna veður fyrsti með­stjórn­and­inn Egils að þætt­in­um. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Lars Løkke fyrrverandi forsætisráðherra Danmerkur og formaður í Venstre.
Klækjarefurinn Lars Løkke ekki á förum úr pólitík
Þegar Lars Løkke Rasmussen sagði af sér formennsku í danska Venstre flokknum 2019 töldu margir að dagar hans í stjórnmálum yrðu brátt taldir. Skoðanakannanir benda til annars, nýstofnaður flokkur Lars Løkke nýtur talsverðs fylgis kjósenda.
Kjarninn 17. október 2021
Kornótta ljósmyndin sem vakti athygli á kjarabaráttu
Verkafólk hjá morgunkornsframleiðandanum Kelloggs segist ekki ætla að láta bjóða sér kjaraskerðingar og er komið í verkfall. Einn verkfallsvörðurinn varð nokkuð óvænt andlit baráttunnar.
Kjarninn 16. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None