Hlutabréf í Icelandair í frjálsu falli – hafa lækkað um 20 prósent í dag

Icelandair-vol.jpg
Auglýsing

Hluta­bréf í Icelandair Group hafa hríð­fallið í verði í morgun í kjöl­far þess að félagið birti afkomu­við­vörun í morg­un. Þegar þetta er skrifað hafa bréf í Icelandair lækkað um rúm­lega 20 pró­sent það sem af er degi. Hluta­bréfa­verð í félag­inu hefur lækkað um rúm­lega helm­ing frá því í apríl 2016, eða 54,4 pró­sent.

Icelandair Group birti í morgun til­kynn­ingu um að félagið muni birta afkomu fjórða árs­fjórð­ungs 2016 eftir lokum mark­aða þann 7. febr­úar næst­kom­andi. Í til­kynn­ing­unni segir að að und­an­förnu hafi orðið breyt­ing á bók­un­ar­flæði Icelandair til hins verra. „Bók­anir eru hæg­ari en gert var ráð fyrir og með­al­far­gjöld á mörk­uðum hafa lækkað umfram spár. Þessa þróun má einkum rekja til auk­innar sam­keppni en einnig má leiða líkur að því að óvissa vegna breyt­inga í alþjóða­stjórn­málum hafi áhrif á eft­ir­spurn.  Að auki hafa gjald­miðlar þró­ast á óhag­stæðan máta miðað við fyrra ár, olíu­verð hefur hækkað og verk­fall í sjáv­ar­út­vegi hefur nei­kvæð áhrif á frakt­starf­semi félags­ins. Á móti kemur að horfur í hót­el­starf­semi Icelandair Group eru góð­ar.

Miðað við núver­andi for­sendur gerir félagið ráð fyrir að EBITDA árs­ins 2017 verði 140-150 millj­ónir Banda­ríkja­dala. Gert er ráð fyrir að verð á þotu­elds­neyti (án til­lits til varna) verði 540 USD/tonn að með­al­tali, gengi EUR gagn­vart USD verði að með­al­tali 1,07 og geng­is­vísi­tala íslensku krón­unnar verði 164 að með­al­tali á árinu 2017.

Auglýsing

Þegar hefur verið gripið til ýmissa aðgerða í rekstri sam­stæð­unnar sem gert er ráð fyrir að skili hag­ræð­ingu og auknum tekj­um. Áfram er gert ráð fyrir hóf­legum innri vexti á árinu, og að mati stjórn­enda félags­ins eru lang­tíma­horfur þess góð­ar.

Í takt við stefnu félags­ins var efna­hags­reikn­ingur félags­ins sterkur í árs­lok 2016. Sam­kvæmt drögum að árs­reikn­ingi var eig­in­fjár­hlut­fall ríf­lega 40% og hand­bært fé og mark­aðs­verð­bréf um 250 millj­ónir Banda­ríkja­dala. Félagið er því vel í stakk búið til að takast á við þær sveiflur sem eiga sér stað í rekstr­ar­um­hverfi þess.“

Gengi allra hluta­bréfa sem búið er að eiga við­skipti með í dag hafa lækk­að, utan bréfa í Nýherja sem birti sterkt árs­upp­gjör í gær. 

Dýrasta málverk í heimi fundið
Hver er rétti staðurinn fyrir dýrasta málverk sem selt hefur verið á uppboði? Flestir myndu kannski svara: safn. Kaupandinn, sem borgaði jafngildi 56 milljarða íslenskra króna fyrir verkið, valdi annan stað fyrir þetta verðmæta skilirí.
Kjarninn 16. júní 2019
Höskuldur H. Ólafsson hringir bjöllunni frægu við upphaf viðskipta með bréf í Arion banka fyrir einu ári.
Fyrir einu ári síðan: Arion banki skráður á markað
Á þessum degi fyrir einu ári síðan, þann 15. júní 2018, voru bréf í Arion banka tekin til viðskipta í Kauphöll Íslands. Hann varð þar með fyrsti íslenski bankinn til að verða skráður á markað eftir bankahrunið í október 2008.
Kjarninn 15. júní 2019
Sigurður Hlöðversson
Makríll á leið í kvóta – Eftir höfðinu dansa limirnir
Kjarninn 15. júní 2019
Margrét Tryggvadóttir
Hver skapaði skrímslið?
Leslistinn 15. júní 2019
Tíðavörur loks viðurkenndar sem nauðsyn
Alþingi samþykkti á dögunum að lækka virðisaukaskatt á tíðavörum úr efra skattþrepi í neðra. Ákvörðunin kemur í kjölfar þess að konur hafa á síðustu árum vakið athygli á því að það skjóti skökku við að skattleggja ekki tíðavörur sem nauðsynjavörur.
Kjarninn 15. júní 2019
Órói í stjórnmálum haggar varla fylgi stjórnmálablokka
Meirihluti stjórnarandstöðunnar mælist nú með meira fylgi en stjórnarflokkarnir þrír, frjálslyndu miðjuflokkarnir hafa sýnt mikinn stöðugleika í könnunum um langt skeið og fylgi Miðflokksins haggast varla þrátt fyrir mikla fyrirferð.
Kjarninn 15. júní 2019
Wikileaks: Blaðamennska í almannaþágu eða glæpur?
Julian Assange, stofnandi Wikileaks, á í hættu á að vera framseldur til Bandaríkjanna þar sem hann gæti átt yfir höfði sér 175 ár í fangelsi verði hann fundinn sekur.
Kjarninn 15. júní 2019
Segir forystu Sjálfstæðisflokksins vera sama um vilja flokksmanna
Stríð Davíðs Oddssonar og Morgunblaðsins sem hann stýrir við Sjálfstæðisflokkinn heldur áfram á síðum blaðsins í dag. Þar gagnrýnir hann forystu flokksins harkalega og bætir í gagnrýni sína vegna þriðja orkupakkans.
Kjarninn 15. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None