Hlutabréf í Icelandair í frjálsu falli – hafa lækkað um 20 prósent í dag

Icelandair-vol.jpg
Auglýsing

Hluta­bréf í Icelandair Group hafa hríð­fallið í verði í morgun í kjöl­far þess að félagið birti afkomu­við­vörun í morg­un. Þegar þetta er skrifað hafa bréf í Icelandair lækkað um rúm­lega 20 pró­sent það sem af er degi. Hluta­bréfa­verð í félag­inu hefur lækkað um rúm­lega helm­ing frá því í apríl 2016, eða 54,4 pró­sent.

Icelandair Group birti í morgun til­kynn­ingu um að félagið muni birta afkomu fjórða árs­fjórð­ungs 2016 eftir lokum mark­aða þann 7. febr­úar næst­kom­andi. Í til­kynn­ing­unni segir að að und­an­förnu hafi orðið breyt­ing á bók­un­ar­flæði Icelandair til hins verra. „Bók­anir eru hæg­ari en gert var ráð fyrir og með­al­far­gjöld á mörk­uðum hafa lækkað umfram spár. Þessa þróun má einkum rekja til auk­innar sam­keppni en einnig má leiða líkur að því að óvissa vegna breyt­inga í alþjóða­stjórn­málum hafi áhrif á eft­ir­spurn.  Að auki hafa gjald­miðlar þró­ast á óhag­stæðan máta miðað við fyrra ár, olíu­verð hefur hækkað og verk­fall í sjáv­ar­út­vegi hefur nei­kvæð áhrif á frakt­starf­semi félags­ins. Á móti kemur að horfur í hót­el­starf­semi Icelandair Group eru góð­ar.

Miðað við núver­andi for­sendur gerir félagið ráð fyrir að EBITDA árs­ins 2017 verði 140-150 millj­ónir Banda­ríkja­dala. Gert er ráð fyrir að verð á þotu­elds­neyti (án til­lits til varna) verði 540 USD/tonn að með­al­tali, gengi EUR gagn­vart USD verði að með­al­tali 1,07 og geng­is­vísi­tala íslensku krón­unnar verði 164 að með­al­tali á árinu 2017.

Auglýsing

Þegar hefur verið gripið til ýmissa aðgerða í rekstri sam­stæð­unnar sem gert er ráð fyrir að skili hag­ræð­ingu og auknum tekj­um. Áfram er gert ráð fyrir hóf­legum innri vexti á árinu, og að mati stjórn­enda félags­ins eru lang­tíma­horfur þess góð­ar.

Í takt við stefnu félags­ins var efna­hags­reikn­ingur félags­ins sterkur í árs­lok 2016. Sam­kvæmt drögum að árs­reikn­ingi var eig­in­fjár­hlut­fall ríf­lega 40% og hand­bært fé og mark­aðs­verð­bréf um 250 millj­ónir Banda­ríkja­dala. Félagið er því vel í stakk búið til að takast á við þær sveiflur sem eiga sér stað í rekstr­ar­um­hverfi þess.“

Gengi allra hluta­bréfa sem búið er að eiga við­skipti með í dag hafa lækk­að, utan bréfa í Nýherja sem birti sterkt árs­upp­gjör í gær. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None