Segist hafa komið að tómu borði hvað varðar sjómannaverkfallið

7DM_0442_raw_2107.JPG
Auglýsing

Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dótt­ir, sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, segir að það hefði verið æski­legt fyrir hana að koma ekki að „tómu borði“ í ráðu­neyti sínu hvað varðar deilu sjó­manna og útgerð­ar­manna. Verk­fall sjó­manna sé eldra en rík­is­stjórnin sem hún sitji í. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu Þor­gerðar á Face­book. 

Í Morg­un­blað­inu í morgun birt­ist for­síðu­frétt þar sem sagði að ákveð­innar gremju og óþreyju gætti í röðum útgerð­ar­manna í garð Þor­gerðar og Bene­dikts Jóhann­es­son­ar, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, vegna „and­vara­leysis ráð­herr­anna gagn­vart verk­falli sjó­manna“. Morg­un­blaðið hafði eftir ónafn­greindum útgerð­ar­mönnum að stjórn­völd „réðu yfir ákveðnum tækjum til þess að höggva á hnút­a“. Blaðið sagð­ist enn fremur hafa heim­ildir fyrir því að óþreyju gætti innan þing­flokks Sjálf­stæð­is­flokks vegna máls­ins. Þá gagn­rýndi Lilja Alfreðs­dótt­ir, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, það að rík­is­stjórnin væri að láta reka á reið­anum þegar helsta atvinnu­grein lands­manna væri í lama­sessi. Félög tengd sjáv­ar­út­vegi eiga 96 pró­sent hlut í útgáfu­fé­lagi Morg­un­blaðs­ins. 

Þor­gerður seg­ist skilja vel að þrýst­ingur skap­ist á stjórn­völd til að grípa inn í deilu útgerð­ar­manna og sjó­manna, sem hefur staðið yfir frá miðjum des­em­ber­mán­uði. „Sá þrýst­ingur ein­skorð­ast ekki við ein­staka hópa eða þing­flokka, enda hefur verk­fallið áhrif á sam­fé­lagið allt og langt út fyrir land­stein­ana. Aðal þrýst­ing­ur­inn er hins­vegar á deilu­að­ila að ná samn­ing­um. Stjórn­völd eiga að fylgj­ast vel með á með­an, greina þjóð­hags­leg áhrif verk­falls­ins og und­ir­búa ólíkar sviðs­mynd­ir. Sú vinna er nú í fullum gangi í ráðu­neyt­un­um.

Auglýsing

Ég neita því hins­vegar ekki að æski­legt hefði verið að koma ekki að tómu borði hvað þetta ærna verk­efni varð­ar, en verk­fallið er auð­vitað eldra en rík­is­stjórnin sjálf.

Eftir stendur að lausnin liggur hjá samn­ings­að­ilum sem ég treysti fylli­lega að finna þá lausn sem skyn­söm er fyrir sjó­menn, útgerðir og þar með sam­fé­lagið allt.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None