#nýsköpun#tækni

Sólfar gefur konunglegri stofnun Everest-upplifun

Konunglega Landsfræðistofnun Bretlands hefur þegið EVEREST VR, sýndaveruleikaupplifun af því að klífa Everest, að gjöf frá íslenska fyrirtækinu Sólfar Studios.

EVER­EST VR, sýnd­ar­veru­leika­upp­lifun af því að klífa Ever­est-fjall, verður var­an­legur hluti af Ever­est-safni kon­ung­legu land­fræði­stofn­unar Bret­lands (the Royal Geograp­hical Soci­ety with IBG, RGS-IBG). Þetta varð ljóst eftir að stofn­unin þáði EVER­EST VR að gjöf frá Sól­far Studios, íslensku sýnd­ar­veru­leika­fyr­ir­tæki sem fram­leiddi upp­lifun­ina.

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Sól­fari var EVER­EST VR gjöfin hugsuð til að styðja við góð­gerða- og fræðslu­hlut­verk stofn­un­ar­innar í að auka sýni­leika og þekk­ingu á hinu sögu­lega Ever­est safni. Upp­lifunin verður notuð í kynn­ingum og sýn­ingum fyrir almenn­ing, skóla og fræði­menn í Bret­landi í tengslum við Ever­est safn stofn­un­ar­inn­ar. Jafn­framt verður hún einnig notuð við þjálfun og und­ir­bún­ing ferða.

EVER­EST VR sýnd­ar­veru­leika­upp­lifunin var upp­haf­lega gefið út í fyrra. Um er að ræða upp­lifun á því að klífa hæsta fjall í heimi ásamt víð­femi þess. Hægt er að fara 18 sögu­legar leiðir upp fjallið sem hægt er að upp­lifa frá mis­mun­andi stærð­argráð­um. Ein þeirra leiða sem er í boði er leiðin sem Sir Edmund Hill­ary og Tenzing Norgay fóru er þeim tókst fyrstum manna að ná alla leið upp á tind fjalls­ins.

Auglýsing

Kjartan Pierre Emils­son, einn stofn­enda Sól­fars og fram­kvæmda­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins, er ánægður með að EVER­EST VR sé orðið hluti af kon­ung­legu stofn­un­inni. „Þegar við kynntum okkur starf­semi hinnar kon­ung­legu stofn­unar og það gríð­ar­lega safn af sögu­legum ljós­myndum sem þeir höfðu í Ever­est safni sínu vildum við strax finna leiðir til að koma þeim á fram­færi í VR upp­lifun okk­ar, og þá sér í lagi mynd­irnar af 1953 leið­angrinum þannig að menn gætu áttað sig betur á þessum sögu­lega atburði í sókn manna til að kanna hið óþekkta. Hinn ein­staki hæfi­leiki sýnd­ar­veru­leika til að flytja fólk á ann­ars ómögu­lega staði er eitt­hvað sem við trúum sterk­lega á og er það okkur mik­ill heiður að þessi virðu­lega stofnun sjái einnig þarna mikla mögu­leika til að styðja við sinn til­gang.“Alas­dair MacLeod, yfir­maður Enter­prise and Reso­urces hjá stofn­un­inni, segir að mikil ánægja sé sömu­leiðis innan hennar með gjöf­ina. „ það að setja sögu­legt myndefni úr safni okkar í sam­hengi við lands­slagið sjálft í sýnd­ar­veru­leika gefur áhorf­anda allt aðra upp­lifun og skiln­ing.“

Sól­far Studios, var stofnað í Reykja­vík í októ­ber 2014 af reynslu­boltum úr tölvu­leikja­iðn­að­in­um, og hefur það að mark­miði sínu að þróa og gefa út sýnd­ar­veru­leika­upp­lif­anir. Sól­far eru með nokkrar vörur í þróun fyrir allar teg­undir VR tækja, þar á meðal PlaySta­tion VR, HTC Vive og Oculus Rift.

Viltu styrkja sjálfstæða íslenska fjölmiðlun?
Lesendur Kjarnans geta kosið að greiða fast mánaðarlegt framlag til fjölmiðilsins til að efla starfsemi hans enn frekar. Markmiðið er upplýstari, gagnrýnni og málefnalegri umræða. Hjálpið okkur við að ná því markmiði með því að ganga til liðs við Kjarnasamfélagið.
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þingmenn á villigötum um rétt barna sem búa við tálmun
26. maí 2017 kl. 16:00
Stjórnarformaður Skeljungs selur í félaginu
Félag í eigu Jóns Diðriks Jónssonar, stjórnarformanns Skeljungs, hefur selt 2,1 milljón hluti í félaginu.
26. maí 2017 kl. 15:53
Björt andvíg olíuvinnslu og framlengingu sérleyfis á Drekasvæðinu
Björt Ólafsdóttir umhverfisráðherra er mótfallin olíuvinnslu á Drekasvæðinu og er einnig andvíg því að sérleyfi til olíuleitar verði framlengt. Leyfisveitingar falli þó ekki undir verksvið ráðuneytisins.
26. maí 2017 kl. 14:35
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Sjónvarp framtíðarinnar
26. maí 2017 kl. 13:00
Saksóknari fer fram á þriggja ára dóm yfir Björgólfi
Fyrrverandi formaður bankaráðs Landsbankans, Björgólfur Guðmundsson, er á meðal níu manns sem er ákærður í fjársvikamáli sem er fyrir frönskum dómstólum. Farið er fram á þriggja ára skilorðsbundið fangelsi yfir honum.
26. maí 2017 kl. 11:58
12 þúsund færri fá barnabætur
Þeim fjölskyldum sem fá barnabætur hefur fækkað um tæplega tólf þúsund milli áranna 2013 og 2016 og mun halda áfram að fækka samkvæmt útreikningum ASÍ.
26. maí 2017 kl. 11:40
Helgi Bergs stýrir starfsemi GAMMA í Sviss
Sá sem stýrði fjárfestingabankastarfsemi Kaupþings samstæðunnar á árunum 2005 til 2008 mun stýra skrifstofu GAMMA í Sviss þegar hún opnar.
26. maí 2017 kl. 10:06
Aukið álag á vatnssvæði kallar á að lögum sé framfylgt
Miklar breytingar hafa orðið á vatnsnýtingu á Íslandi síðan fyrstu vatnalögin voru sett 1923. Nýtingarmöguleikar hafa aukist til muna og vatnaframkvæmdir fela gjarnan í sér mikið inngrip í vatnafar með tilheyrandi áhrifum á lífríki og ásýnd umhverfis.
26. maí 2017 kl. 10:00
Meira úr sama flokkiInnlent
None