#nýsköpun#tækni

Sólfar gefur konunglegri stofnun Everest-upplifun

Konunglega Landsfræðistofnun Bretlands hefur þegið EVEREST VR, sýndaveruleikaupplifun af því að klífa Everest, að gjöf frá íslenska fyrirtækinu Sólfar Studios.

Ritstjórn Kjarnans

EVER­EST VR, sýnd­ar­veru­leika­upp­lifun af því að klífa Ever­est-fjall, verður var­an­legur hluti af Ever­est-safni kon­ung­legu land­fræði­stofn­unar Bret­lands (the Royal Geograp­hical Soci­ety with IBG, RGS-IBG). Þetta varð ljóst eftir að stofn­unin þáði EVER­EST VR að gjöf frá Sól­far Studios, íslensku sýnd­ar­veru­leika­fyr­ir­tæki sem fram­leiddi upp­lifun­ina.

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Sól­fari var EVER­EST VR gjöfin hugsuð til að styðja við góð­gerða- og fræðslu­hlut­verk stofn­un­ar­innar í að auka sýni­leika og þekk­ingu á hinu sögu­lega Ever­est safni. Upp­lifunin verður notuð í kynn­ingum og sýn­ingum fyrir almenn­ing, skóla og fræði­menn í Bret­landi í tengslum við Ever­est safn stofn­un­ar­inn­ar. Jafn­framt verður hún einnig notuð við þjálfun og und­ir­bún­ing ferða.

EVER­EST VR sýnd­ar­veru­leika­upp­lifunin var upp­haf­lega gefið út í fyrra. Um er að ræða upp­lifun á því að klífa hæsta fjall í heimi ásamt víð­femi þess. Hægt er að fara 18 sögu­legar leiðir upp fjallið sem hægt er að upp­lifa frá mis­mun­andi stærð­argráð­um. Ein þeirra leiða sem er í boði er leiðin sem Sir Edmund Hill­ary og Tenzing Norgay fóru er þeim tókst fyrstum manna að ná alla leið upp á tind fjalls­ins.

Auglýsing

Kjartan Pierre Emils­son, einn stofn­enda Sól­fars og fram­kvæmda­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins, er ánægður með að EVER­EST VR sé orðið hluti af kon­ung­legu stofn­un­inni. „Þegar við kynntum okkur starf­semi hinnar kon­ung­legu stofn­unar og það gríð­ar­lega safn af sögu­legum ljós­myndum sem þeir höfðu í Ever­est safni sínu vildum við strax finna leiðir til að koma þeim á fram­færi í VR upp­lifun okk­ar, og þá sér í lagi mynd­irnar af 1953 leið­angrinum þannig að menn gætu áttað sig betur á þessum sögu­lega atburði í sókn manna til að kanna hið óþekkta. Hinn ein­staki hæfi­leiki sýnd­ar­veru­leika til að flytja fólk á ann­ars ómögu­lega staði er eitt­hvað sem við trúum sterk­lega á og er það okkur mik­ill heiður að þessi virðu­lega stofnun sjái einnig þarna mikla mögu­leika til að styðja við sinn til­gang.“Alas­dair MacLeod, yfir­maður Enter­prise and Reso­urces hjá stofn­un­inni, segir að mikil ánægja sé sömu­leiðis innan hennar með gjöf­ina. „ það að setja sögu­legt myndefni úr safni okkar í sam­hengi við lands­slagið sjálft í sýnd­ar­veru­leika gefur áhorf­anda allt aðra upp­lifun og skiln­ing.“

Sól­far Studios, var stofnað í Reykja­vík í októ­ber 2014 af reynslu­boltum úr tölvu­leikja­iðn­að­in­um, og hefur það að mark­miði sínu að þróa og gefa út sýnd­ar­veru­leika­upp­lif­anir. Sól­far eru með nokkrar vörur í þróun fyrir allar teg­undir VR tækja, þar á meðal PlaySta­tion VR, HTC Vive og Oculus Rift.

Viltu styrkja sjálfstæða íslenska fjölmiðlun?
Lesendur Kjarnans geta kosið að greiða fast mánaðarlegt framlag til fjölmiðilsins til að efla starfsemi hans enn frekar. Markmiðið er upplýstari, gagnrýnni og málefnalegri umræða. Hjálpið okkur við að ná því markmiði með því að ganga til liðs við Kjarnasamfélagið.

Virði landbúnaðarins eykst milli ára og var 66 milljarðar

Landbúnaður í landinu hefur átt í vök að verjast á síðustu árum. Heildarframleiðsluviði hans jókst milli ára.
Innlent 22. febrúar 2017 kl. 20:55

Sjö reikistjörnur á stærð við jörðina finnast

Stjörnufræðingar finna sjö reikistjörnur á stærð við Jörðina, þar af þrjár sem gætu haft fljótandi vatn á yfirborði sínu, í kringum stjörnuna TRAPPIST-1. Frá þessu greindi NASA rétt í þessu.
Erlent 22. febrúar 2017 kl. 18:30
Guðmundur Ólafsson

Nýjar fréttir – Forsætisráðherra viðurkennir mismunun

22. febrúar 2017 kl. 17:00
Svandís Svavarsdóttir, þingflokksformaður Vinstri grænna.

Svandís: Í raun og veru hreinn meirihluti Sjálfstæðisflokksins við völd

Þingmenn stjórnarandstöðunnar gagnrýndu þingmenn Viðreisnar og Bjartrar framtíðar harðlega í dag fyrir að hafa ekki tekið þátt í sérstökum umræðum í gær.
Innlent 22. febrúar 2017 kl. 15:57
Kvikan
Kvikan

Einkavæðing af því bara

22. febrúar 2017 kl. 14:58
Markaðsvarpið
Markaðsvarpið

Microsoft á Íslandi og sýndarveruleikinn

22. febrúar 2017 kl. 13:09

Benedikt fagnar því ef Arion banki selst á góðu verði

Fjármála- og efnahagsráðherra segir það fagnaðarefni ef Arion banki selst á góðu verði og að eignarhald á bankanum verði dreift. Vogunar- og lífeyrissjóðir vinna að því að kaupa um helming í bankanum. Ríkið getur gengið inn í viðskiptin.
Innlent 22. febrúar 2017 kl. 13:00

Svanhildur Konráðsdóttir ráðin forstjóri Hörpu

Svanhildur Konráðsdóttir var talin hæfust 38 einstaklinga til að vera forstjóri Hörpu. Hún tekur við 1. maí næstkomandi.
Innlent 22. febrúar 2017 kl. 12:03