Forstjóri Kviku neitar því að bankinn hafi lækkað Icelandair

Sigurður Atli Jónsson segir engan fót fyrir því að Kvika banki hafi unnið gegn Icelandair með skipulögðum hætti, enda væri það ólöglegt.

Sigurður Atli Jónsson forstjóri Kviku
Auglýsing

Sig­urður Atli Jóns­son, for­stjóri Kviku banka, neitar því að bank­inn sem hann stýrir hafi að nokkru leyti unnið mark­visst að því að lækka bréf í Icelandair á síð­ustu viku. Þetta kemur fram í við­tali við hann í Við­skipta­blað­inu í dag.

Bréf í Icelandair tóku skarpa dýfu í lok jan­úar síð­ast­liðnum í kjöl­far þess að félagið sendi frá sér afkomu­við­vör­un. Alls hafa hluta­bréf í félag­inu lækkað um 30 pró­sent frá 25. jan­úar og um 58 pró­sent frá því í apríl 2016.

Innan Icelandair telja stjórn­end­ur, sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans, að dýfan hafi verið allt of mikil miðað við hver staða félags­ins er og orðrómur hefur verið á mark­aði um að ein­hverjir hafi beitt sér sér­stak­lega fyrir því að lækka virði bréfa í Icelandair í við­skipta­legum til­gangi. Á meðal þeirra sem oft­ast eru nefndir í því sam­hengi er Kvika banki.

Auglýsing

Sig­urður Atli hafnar því alfarið í Við­skipta­blað­inu í dag að fótur sé fyrir þeim orðrómi. „Sem fjár­fest­inga­banki og leið­andi aðili í mark­aðsvið­skiptum sinnum við auð­vitað heil­miklu af hluta­bréfa­við­skiptum í þeim félögum sem skráð eru á mark­að. Það eru alltaf jafn­miklar fjár­hæðir á bak við kaup og sölu og það er eng­inn fótur fyrir því að við höfum unnið gegn félag­inu með skipu­lögðum hætti, enda væri það ólög­legt. Það er mjög eðli­legt að gengi hluta­bréfa hreyf­ist á mörk­uð­um, þar spila vænt­ingar fjár­festa inn í. Okkur hafa ekki borist neinar ásak­anir hingað til og alls ekki frá félag­inu sem slíku. Þarna er eitt­hvað úr lausu lofti grip­ið.“

Hann segir mögu­legt sé að ráð­gjöf Kviku til við­skipta­vina sinna á ein­hverjum tíma­punkti hafi verið sú að selja frekar bréf í Icelandair en að kaupa. Það hafi hins vegar bara verið mjög góð ráð­gjöf í ljósi nið­ur­stöð­unn­ar.

Valda­bar­átta framundan á aðal­fundi

Mikil valda­bar­átta á sér stað innan Icelandair sem stendur og talið er mjög lík­legt að reynt verði að hrista upp í stjórn félags­ins á kom­andi aðal­fundi, sem fram fer 3. mars. Í Frétta­blað­inu í dager greint frá því að hópur einka­fjár­festa, sem sam­anstendur meðal ann­ars af við­skipta­fé­lög­unum Finni Reyr Stef­áns­syni og Tómasi Krist­jáns­syni, eigi nú um 1,5 pró­sent hlut í Icelandair og hygg­ist tefla Ómari Bene­dikts­syni, fyrr­ver­andi fram­kvæmda­stjóra Air Atl­anta og Smart­Lynx í Lett­landi, fram til stjórn­ar­kjörs á aðal­fund­in­um. Kvika hafði milli­göngu um kaup þeirra á bréfum í Icelandair á síð­ustu dög­um.

Þessi hópur leitar nú stuðn­ings ann­arra hlut­hafa við fram­boð Ómars til stjórn­ar­inn­ar. Sam­kvæmt við­mæl­endum Kjarn­ans er vilji hjá hluta fjár­festa í Icelandair að skipta út Sig­urði Helga­syni úr stóli stjórn­ar­for­manns Icelandair og Katrínu Olgu Jóhann­es­dótt­ur, sem setið hefur í stjórn­inni frá árinu 2009.

Í nýju verð­mati sem Grein­ing­ar­deild Arion banka hefur unnið um Icelanda­ir, og Kjarn­inn hefur undir hönd­um, kemur fram það mat að bréf í félag­inu séu und­ir­verð­lögð. Gengi bréf­anna eru sem stendur 16,3 krónur á hlut en Arion banki telur virði þeirra vera 19 krónur á hlut.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir skipta þúsundum, tannburstarnir í norska skóginum.
Tannburstarnir í skóginum
Jordan, tannburstaframleiðandinn þekkti, hefur auglýst eftir notuðum tannburstum sem áhugi er á að reyna að endurvinna. Í norskum skógi hafa fleiri þúsund tannburstar frá Jordan legið í áratugi og rifist er um hver beri ábyrgð á að tína þá upp.
Kjarninn 30. september 2022
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Síminn vill greiða hluthöfum 31,5 milljarða vegna sölunnar á Mílu – og svo sennilega meira
Franska fyrirtækið Ardian er búið að gera upp við Símann vegna kaupanna á Mílu. Síminn ætlar að leggja tillögu um að greiða hluthöfum 31,5 milljarða króna af söluandvirðinu fyrir hluthafafund í lok október.
Kjarninn 30. september 2022
Á fjórum stöðum streymir gas upp af leiðslunni í Eystrasalti.
„Um viljaverk var að ræða“
Götin á Nord Stream-gasleiðslunum er mjög stór og gríðarlegt magn metans streymir enn út í andrúmsloftið. Danir og Svíar ætla að gæta þess að á fundi öryggisráðs Sþ í kvöld verði fjallað um staðreyndir, „nefnilega þær að um viljaverk var að ræða“.
Kjarninn 30. september 2022
Fleiri íbúar landsbyggðarinnar en höfuðborgarsvæðisins telja sig hafa verið bitna af lúsmýi og mest er aukningin á Norðurlandi.
Lúsmýið virðist hafa náð fótfestu á Norðurlandi í sumar
Áttunda sumarið í röð herjaði lúsmýið á landann. Nærri þrefalt fleiri landsmenn telja sig hafa verið bitna af lúsmýi í sumar, tvöfalt fleiri en fyrir þremur árum. Mest var aukningin á Norðurlandi.
Kjarninn 30. september 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Deng Xiaoping - seinni hluti 邓小平 下半
Kjarninn 30. september 2022
Gatnamótin sem um ræðir eru við norðurenda stokksins og yrðu mislæg, en þó í plani við umhverfið í kring.
Borgin vill sjá útfærslu umfangsminni gatnamóta við mynni Sæbrautarstokks
Allt að sex akreinar verða á hluta Kleppsmýrarvegar samkvæmt einu tillögunni að nýjum mislægum gatnamótum við mynni Sæbrautarstokks sem lögð var fram í matsáætlun. Reykjavíkurborg vill að umfangsminni gatnamót verði skoðuð til samanburðar.
Kjarninn 30. september 2022
Gylfi Helgason
Staða menningarmála: Fornleifar
Kjarninn 30. september 2022
Vilhjálmur Árnason (t.v.) er fyrsti flutningsmaður tillögunnar. Bergþór Ólason þingmaður Miðflokksins er á meðal alls 22 meðflutningsmanna Vilhjálms.
Yfir tuttugu þingmenn vilja að Ísland verði leiðandi í rannsóknum á hugvíkkandi efnum
Stór hópur þingmanna úr öllum flokkum nema Vinstrihreyfingunni – grænu framboði vill sjá heilbrigðisráðherra skapa löglegan farveg fyrir rannsóknir á virka efninu í ofskynjunarsveppum hér á landi, þannig að Ísland verði „leiðandi“ í rannsóknum á efninu.
Kjarninn 30. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None