Þriðjungur kjósenda Framsóknar og Sjálfstæðisflokks telur of marga fá hæli

Innan við einn af hverjum tíu kjósendum Framsóknar og Sjálfstæðisflokks telur að of fáir hælisleitendur fái hér alþjóðlega vernd og yfir þriðjungur þeirra telur of marga fá vernd. Mikill munur er á viðhorfi eftir flokkum, menntun og aldri.

Flóttamenn
Auglýsing

Nærri helm­ingur Íslend­inga, eða 45 pró­sent, telur að hæfi­legum fjölda flótta­manna sé veitt hæli hér á landi eins og staðan er í dag, sam­kvæmt nýrri könnun frá MMR. 30,9 pró­sent svar­enda tölu að ekki nógu margir fái hæli hér á landi en 24,1 pró­sent töldu of mik­inn fjölda flótta­manna fá hæli hér á land­i. 

Hærra hlut­fall karla er þeirrar skoð­unar að of margir fái hér hæli, en 28 pró­sent karla eru þeirrar skoð­unar en 20 pró­sent kvenna. Karlar eru einnig lík­legri til að þykja of fáir fái hér hæli, en 32 pró­sent karla eru þeirrar skoð­un­ar, en 30 pró­sent kvenna. Konur voru tölu­vert lík­legri en karlar til að telja að hæfi­lega margir flótta­menn fái hér hæl, 50 pró­sent á móti 40 pró­sent. 

Það er einnig munur á skoð­unum fólks eftir aldri, menntun og stjórn­mála­skoð­un­um. Þannig var yngra fólk lík­legra en eldra til að telja of fáa flótta­menn fá hæli hér á landi, en fólk á aldr­inum 50 til 67 ára var lík­leg­ast til að telja of marga flótta­menn fá hæli hér á landi, eða 35 pró­sent. 68 ára og eldri voru lík­leg­ust til þess að telja fjölda flótta­manna sem fá hæli hæfi­leg­an. 

Auglýsing

Helm­ingur þeirra sem höfðu háskóla­próf töldu að of fáir flótta­menn fái hér hæli, sam­an­borið við 26 pró­sent þeirra sem hafa fram­halds­skóla­próf og 15 pró­sent þeirra sem hafa grunn­skóla­mennt­un. 38 pró­sent þeirra sem hafa grunn­skóla­próf töldu að of margir flótta­menn fái hér hæli, en 27 pró­sent þeirra sem hafa fram­halds­skóla­próf og 9 pró­sent þeirra sem eru með háskóla­mennt­un. 

Stuðn­ings­menn Pírata eru lík­leg­astir til að telja að of fáir flótta­menn fái hæli, 57 pró­sent. Aðeins sjö pró­sent kjós­enda Fram­sókn­ar­flokks­ins og átta pró­sent kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks­ins eru þeirrar skoð­un­ar, en stuðn­ings­menn þess­ara flokka voru lík­leg­astir til þess að telja að of mörgum flótta­mönnum sé veitt hér hæli, 36 og 34 pró­sent. Jafn­framt voru stuðn­ings­menn þess­ara flokka lík­leg­astir til að telja fjölda flótta­manna hér­lendis hæfi­leg­an. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra og formaður Framsóknarflokksins á Kjarvalsstöðum í gær.
„Engin áform“ um að ríkið auki rekstrarframlög með tilkomu Borgarlínu
Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra segist ekki sjá fyrir sér að ríkið auki framlög sín til rekstrar almenningssamgangna höfuðborgarsvæðisins, eins og sveitarfélögin á höfuðborgarsvæðinu og Strætó bs. hafa kallað eftir.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Franskur fiskveiðibátur lokar á skipaumferð um Calais í Frakklandi.
Frakkar og Bretar berjast enn um fiskinn í Ermasundi
Enn er ósætti á milli Frakklands og Bretlands vegna fiskveiða í breskri landhelgi eftir Brexit. Á föstudaginn reyndu franskir sjómenn reyndu að loka fyrir vöruflutninga á milli landanna tveggja til að krefjast úthlutunar fleiri fiskveiðileyfa.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Sunnlenskir sjálfstæðismenn kalla eftir skýringum frá Bjarna Benediktssyni.
Ósáttir sunnlenskir sjálfstæðismenn krefja Bjarna um skýringar
Sjálfstæðismenn á Suðurlandi eru með böggum hildar yfir því að Guðrún Hafsteinsdóttir oddviti flokksins í kjördæminu eigi ekki sæti við ríkisstjórnarborðið nú þegar. Tíu af tólf ráðherrum eru þingmenn kjördæma höfuðborgarsvæðisins.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Bresk myndlistarkona málaði eitt hundrað málverk af eldgosinu í Fagradalsfjalli
Eldgosið í Fagradalsfjalli sem hófst í vor hefur vakið allskonar væringar hjá fólki. Amy Alice Riches ákvað að mála eitt málverk á dag af því í 100 daga. Hún safnar nú fyrir útgáfu bókar með verkunum.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Allt sem þú þarft að vita um nýjan stjórnarsáttmála ríkisstjórnarinnar
Stefnt er að því að lækka skatta, selja banka og láta fjármagnseigendur greiða útsvar. Auðvelda á fyrirtækjum að virkja vind og endurskoða lög um rammaáætlun.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra við kynningu stjórnarsáttmálans á Kjarvalsstöðum í dag.
Talað um að lækka mögulega skatta en engu lofað
Engar almennar skattkerfisbreytingar eru útfærðar í nýjum stjórnarsáttmála ríkisstjórnarinnar. Forsætisráðherra segir að horft verði til þess að lækka skatta á þá tekjulægstu eða til að bæta samkeppnisstöðu fyrirtækja ef svigrúm gefist.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Álfheiður Eymarsdóttir
Kosningaframkvæmd fjórflokksins
Kjarninn 28. nóvember 2021
Ríkisstjórnin stokkast upp í dag, eftir rúmlega tveggja mánaða viðræður þriggja flokka um áframhaldandi samstarf.
Þessi verða ráðherrar
Willum Þór Þórsson og Jón Gunnarsson verða ráðherrar í nýrri ríkisstjórn Vinstri grænna, Sjálfstæðisflokks og Framsóknar sem kynnt er í dag. Guðrún Hafsteinsdóttir er sögð koma inn sem ráðherra dómsmála síðar á kjörtímabilinu.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None