Þriðjungur kjósenda Framsóknar og Sjálfstæðisflokks telur of marga fá hæli

Innan við einn af hverjum tíu kjósendum Framsóknar og Sjálfstæðisflokks telur að of fáir hælisleitendur fái hér alþjóðlega vernd og yfir þriðjungur þeirra telur of marga fá vernd. Mikill munur er á viðhorfi eftir flokkum, menntun og aldri.

Flóttamenn
Auglýsing

Nærri helm­ingur Íslend­inga, eða 45 pró­sent, telur að hæfi­legum fjölda flótta­manna sé veitt hæli hér á landi eins og staðan er í dag, sam­kvæmt nýrri könnun frá MMR. 30,9 pró­sent svar­enda tölu að ekki nógu margir fái hæli hér á landi en 24,1 pró­sent töldu of mik­inn fjölda flótta­manna fá hæli hér á land­i. 

Hærra hlut­fall karla er þeirrar skoð­unar að of margir fái hér hæli, en 28 pró­sent karla eru þeirrar skoð­unar en 20 pró­sent kvenna. Karlar eru einnig lík­legri til að þykja of fáir fái hér hæli, en 32 pró­sent karla eru þeirrar skoð­un­ar, en 30 pró­sent kvenna. Konur voru tölu­vert lík­legri en karlar til að telja að hæfi­lega margir flótta­menn fái hér hæl, 50 pró­sent á móti 40 pró­sent. 

Það er einnig munur á skoð­unum fólks eftir aldri, menntun og stjórn­mála­skoð­un­um. Þannig var yngra fólk lík­legra en eldra til að telja of fáa flótta­menn fá hæli hér á landi, en fólk á aldr­inum 50 til 67 ára var lík­leg­ast til að telja of marga flótta­menn fá hæli hér á landi, eða 35 pró­sent. 68 ára og eldri voru lík­leg­ust til þess að telja fjölda flótta­manna sem fá hæli hæfi­leg­an. 

Auglýsing

Helm­ingur þeirra sem höfðu háskóla­próf töldu að of fáir flótta­menn fái hér hæli, sam­an­borið við 26 pró­sent þeirra sem hafa fram­halds­skóla­próf og 15 pró­sent þeirra sem hafa grunn­skóla­mennt­un. 38 pró­sent þeirra sem hafa grunn­skóla­próf töldu að of margir flótta­menn fái hér hæli, en 27 pró­sent þeirra sem hafa fram­halds­skóla­próf og 9 pró­sent þeirra sem eru með háskóla­mennt­un. 

Stuðn­ings­menn Pírata eru lík­leg­astir til að telja að of fáir flótta­menn fái hæli, 57 pró­sent. Aðeins sjö pró­sent kjós­enda Fram­sókn­ar­flokks­ins og átta pró­sent kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks­ins eru þeirrar skoð­un­ar, en stuðn­ings­menn þess­ara flokka voru lík­leg­astir til þess að telja að of mörgum flótta­mönnum sé veitt hér hæli, 36 og 34 pró­sent. Jafn­framt voru stuðn­ings­menn þess­ara flokka lík­leg­astir til að telja fjölda flótta­manna hér­lendis hæfi­leg­an. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None