Þriðjungur kjósenda Framsóknar og Sjálfstæðisflokks telur of marga fá hæli

Innan við einn af hverjum tíu kjósendum Framsóknar og Sjálfstæðisflokks telur að of fáir hælisleitendur fái hér alþjóðlega vernd og yfir þriðjungur þeirra telur of marga fá vernd. Mikill munur er á viðhorfi eftir flokkum, menntun og aldri.

Flóttamenn
Auglýsing

Nærri helm­ingur Íslend­inga, eða 45 pró­sent, telur að hæfi­legum fjölda flótta­manna sé veitt hæli hér á landi eins og staðan er í dag, sam­kvæmt nýrri könnun frá MMR. 30,9 pró­sent svar­enda tölu að ekki nógu margir fái hæli hér á landi en 24,1 pró­sent töldu of mik­inn fjölda flótta­manna fá hæli hér á land­i. 

Hærra hlut­fall karla er þeirrar skoð­unar að of margir fái hér hæli, en 28 pró­sent karla eru þeirrar skoð­unar en 20 pró­sent kvenna. Karlar eru einnig lík­legri til að þykja of fáir fái hér hæli, en 32 pró­sent karla eru þeirrar skoð­un­ar, en 30 pró­sent kvenna. Konur voru tölu­vert lík­legri en karlar til að telja að hæfi­lega margir flótta­menn fái hér hæl, 50 pró­sent á móti 40 pró­sent. 

Það er einnig munur á skoð­unum fólks eftir aldri, menntun og stjórn­mála­skoð­un­um. Þannig var yngra fólk lík­legra en eldra til að telja of fáa flótta­menn fá hæli hér á landi, en fólk á aldr­inum 50 til 67 ára var lík­leg­ast til að telja of marga flótta­menn fá hæli hér á landi, eða 35 pró­sent. 68 ára og eldri voru lík­leg­ust til þess að telja fjölda flótta­manna sem fá hæli hæfi­leg­an. 

Auglýsing

Helm­ingur þeirra sem höfðu háskóla­próf töldu að of fáir flótta­menn fái hér hæli, sam­an­borið við 26 pró­sent þeirra sem hafa fram­halds­skóla­próf og 15 pró­sent þeirra sem hafa grunn­skóla­mennt­un. 38 pró­sent þeirra sem hafa grunn­skóla­próf töldu að of margir flótta­menn fái hér hæli, en 27 pró­sent þeirra sem hafa fram­halds­skóla­próf og 9 pró­sent þeirra sem eru með háskóla­mennt­un. 

Stuðn­ings­menn Pírata eru lík­leg­astir til að telja að of fáir flótta­menn fái hæli, 57 pró­sent. Aðeins sjö pró­sent kjós­enda Fram­sókn­ar­flokks­ins og átta pró­sent kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks­ins eru þeirrar skoð­un­ar, en stuðn­ings­menn þess­ara flokka voru lík­leg­astir til þess að telja að of mörgum flótta­mönnum sé veitt hér hæli, 36 og 34 pró­sent. Jafn­framt voru stuðn­ings­menn þess­ara flokka lík­leg­astir til að telja fjölda flótta­manna hér­lendis hæfi­leg­an. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Síminn að festa sig aftur í sessi sem sá stærsti á markaðnum
Gagnamagnsnotkun Íslendinga á farsímaneti heldur áfram að aukast ár frá ári. Hún hefur 265faldast á áratug. Síminn hefur styrkt stöðu sína sem markaðsleiðandi á farsímamarkaði en tekjur vegna sölu á slíkri þjónustu hafa dregist verulega saman.
Kjarninn 14. desember 2019
Eitt af hverjum sex dauðsföllum tengt matarvenjum
Offita er orðið umfangsmikið lýðheilsuvandamál á Íslandi en alls þjást um fimmtungur fullorðinna Íslendinga af offitu.
Kjarninn 14. desember 2019
Friðarsamkomulag í sjónmáli?
Vonir hafa vaknað um það á mörkuðum, að tollastríð Bandaríkjanna og Kína sé möguleika að komast á endastöð, með samkomulagi í sjónmáli. Óvissa er þó enn um það.
Kjarninn 13. desember 2019
Hér má sjá áhrif eins vetrarstorms á minjar sem reynt var að verja með sandpokum. Sandpokarnir eru á víð og dreif.
Rauð viðvörun! Fornminjar á Íslandi í voða
Kjarninn 13. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None