WOW hagnaðist um 4,3 milljarða króna í fyrra

Tekjur WOW air voru 17 milljarðar króna árið 2015. Í fyrra voru þær 36,7 milljarðar króna.

Skúli Mogensen, forstjóri og eigandi WOW air.
Skúli Mogensen, forstjóri og eigandi WOW air.
Auglýsing

WOW air hagn­að­ist um 4,3 millj­arða króna í fyrra. Tekjur félags­ins juk­ust um 111 pró­sent á milli ára, úr 17 millj­örðum króna í 36,7 millj­arða króna. 

Far­þegum sem flugu með WOW air fjölg­aði um 130 pró­sent milli ára og voru tæp­lega 1,7 millj­ónir í fyrra. Félagið gerir ráð fyrir að fljúga með um þrjár millj­ónir far­þega á árinu 2017. Heild­ar­sæta­nýt­ing var betri í fyrra en árið áður, fór úr 86 pró­sent í 88 pró­sent. WOW air flaug til yfir 30 áfanga­staða á árinu 2016. 

Í frétta­til­kynn­ingu frá WOW air kemur fram að félagið hafi á síð­asta ári bætt sjö þotum við flot­ann og var með tólf þotur í rekstri í lok árs­ins; tvær Air­bus A320, þrjár Air­bus A330 breið­þotur og sjö Air­bus A321. Fjórar af þessum þotum eru í eigu félags­ins. Í ár mun WOW air bæta við sig fimm glæ­nýjum Air­bus þotum og verður þá floti félags­ins orð­inn 17 þot­ur. Á síð­asta ári störf­uðu um 720 manns hjá WOW air sem er 157 pró­sent starfs­manna­aukn­ing frá árinu áður en árið 2015 störf­uðu 280 manns hjá félag­inu. Í ár, 2017 er gert ráð fyrir að starfs­manna­fjöldi félags­ins verði um 1100 manns.

Auglýsing

Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og eig­andi WOW air, segir að árið 2016 hafi verið magnað í alla staði. „Við fórum af stað með háleit mark­mið um mikla stækkun á öllum sviðum og það er búið að vera óheyri­lega gaman að vinna með öllu okkar frá­bæra starfs­fólki við að ná til­settum mark­miðum og gott bet­ur. Þetta er þeirra sig­ur. Að sama skapi er ljóst að sam­keppnin til og frá Íslandi sem og yfir hafið hefur aldrei verið meiri.Við höfum aldrei verið jafn vel í stakk búin að takast á við þessar áskor­anir og munum halda áfram að lækka far­gjöld öllum til hags­bóta.“

Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Kristján Guy Burgess
Lífeyrissjóðir og loftslagsváin
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None