Eyþór Arnalds orðinn kjölfestueigandi Morgunblaðsins

Eyþór Arnalds hefur keypt hlut Samherja, Síldarvinnslunnar og Vísis í Árvakri, útgáfufélagi Morgunblaðsins.

Eyþór Arnalds á nú 26,6 prósent í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Eyþór Arnalds á nú 26,6 prósent í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Auglýsing

Breyt­ing­ar hafa orðið á eign­­ar­haldi í Þór­s­­mörk ehf., sem er eig­andi Árvak­­urs hf., út­­gef­anda Morg­un­­blaðs­ins, mbl.is og fleiri miðla. Sam­herji hef­ur selt all­an hlut sinn til Eyþórs Arn­alds. 

Þetta kemur fram í Morg­un­blað­inu, og á mbl.is, í dag

Sam­herji átti 18,43% hlut í gegn­um fé­lagið Katt­­ar­­nef ehf. og fer með þessu úr hlut­hafa­hópn­­um. Að auki kaup­ir Eyþór 6,14% hlut Síld­­ar­vinnsl­unn­ar hf. og 2,05% hlut Vís­is hf., alls 26,62%, að því er segir í frétt Morg­un­blaðs­ins. 

Sam­an­lagt á Eyþór Arn­alds nú 26,6 pró­sent í Árvakri. Í til­kynn­ingu segir Eyþór að hann telji fram­tíð­ina í fjöl­miðlun fel­ast í sam­spili nýmiðl­unar og hefð­bund­innar útgáfu dag­blaða og rót­gró­inna miðla.

Auglýsing

„Fjöl­miðlar og mik­il­vægi öfl­­u­gr­ar sjálf­­stæðrar fjöl­miðl­un­ar hafa lengi verið mér sér­­stakt hugð­ar­efni. Mér er það því fagn­að­ar­efni að koma með þess­um hætti að Árvakri, út­­gef­anda Morg­un­­blaðs­ins, eins elsta dag­­blaðs lands­ins sem gefið hef­ur verið óslitið út síðan 1913, og fleiri miðla. Ég tel fram­tíð­ina fel­­ast í sam­­spili hefð­bund­inna miðla á borð við dag­blöð og svo nýmiðl­un­­ar, svo sem á net­inu. Í haf­­sjó mis­­áreið­an­­legra fregna sem bein­­ast að fólki úr öll­um átt­um verður gildi traustra og ábygg­i­­legra fjöl­miðla skýr­­ara og starf­­semi þeirra mik­il­væg­­ari upp­­lýstri umræðu í lýð­ræð­is­­sam­­fé­lagi. Með sína fjöl­breyttu út­­gáfu­­starf­­semi er Árvak­ur í kjör­­stöðu til að nýta styrk hvers og eins mið­ils, bæði til afþrey­ing­ar og miðl­un­ar ábygg­i­­legra frétta og ít­­ar­­legra um­fjall­ana. Árvak­ur er út­­gáfu­­fé­lag með langa sögu og á fram­tíð­ina fyr­ir sér,“ segir Eyþór.

Sam­kvæmt lista fjöl­miðla­nefndar yfir hlut­hafa Árvak­urs, er stærstu eig­endur félags­ins nú, Ísfé­lag Vest­manna­eyja, með 13,43 pró­sent hlut, og Hlynur A ehf., með 16,3 pró­sent hlut. Félögin eru bæði í eigu Guð­bjargar Matth­í­as­dóttur að stærstum hluta.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None