Eyþór Arnalds orðinn kjölfestueigandi Morgunblaðsins

Eyþór Arnalds hefur keypt hlut Samherja, Síldarvinnslunnar og Vísis í Árvakri, útgáfufélagi Morgunblaðsins.

Eyþór Arnalds á nú 26,6 prósent í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Eyþór Arnalds á nú 26,6 prósent í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Auglýsing

Breyt­ing­ar hafa orðið á eign­­ar­haldi í Þór­s­­mörk ehf., sem er eig­andi Árvak­­urs hf., út­­gef­anda Morg­un­­blaðs­ins, mbl.is og fleiri miðla. Sam­herji hef­ur selt all­an hlut sinn til Eyþórs Arn­alds. 

Þetta kemur fram í Morg­un­blað­inu, og á mbl.is, í dag

Sam­herji átti 18,43% hlut í gegn­um fé­lagið Katt­­ar­­nef ehf. og fer með þessu úr hlut­hafa­hópn­­um. Að auki kaup­ir Eyþór 6,14% hlut Síld­­ar­vinnsl­unn­ar hf. og 2,05% hlut Vís­is hf., alls 26,62%, að því er segir í frétt Morg­un­blaðs­ins. 

Sam­an­lagt á Eyþór Arn­alds nú 26,6 pró­sent í Árvakri. Í til­kynn­ingu segir Eyþór að hann telji fram­tíð­ina í fjöl­miðlun fel­ast í sam­spili nýmiðl­unar og hefð­bund­innar útgáfu dag­blaða og rót­gró­inna miðla.

Auglýsing

„Fjöl­miðlar og mik­il­vægi öfl­­u­gr­ar sjálf­­stæðrar fjöl­miðl­un­ar hafa lengi verið mér sér­­stakt hugð­ar­efni. Mér er það því fagn­að­ar­efni að koma með þess­um hætti að Árvakri, út­­gef­anda Morg­un­­blaðs­ins, eins elsta dag­­blaðs lands­ins sem gefið hef­ur verið óslitið út síðan 1913, og fleiri miðla. Ég tel fram­tíð­ina fel­­ast í sam­­spili hefð­bund­inna miðla á borð við dag­blöð og svo nýmiðl­un­­ar, svo sem á net­inu. Í haf­­sjó mis­­áreið­an­­legra fregna sem bein­­ast að fólki úr öll­um átt­um verður gildi traustra og ábygg­i­­legra fjöl­miðla skýr­­ara og starf­­semi þeirra mik­il­væg­­ari upp­­lýstri umræðu í lýð­ræð­is­­sam­­fé­lagi. Með sína fjöl­breyttu út­­gáfu­­starf­­semi er Árvak­ur í kjör­­stöðu til að nýta styrk hvers og eins mið­ils, bæði til afþrey­ing­ar og miðl­un­ar ábygg­i­­legra frétta og ít­­ar­­legra um­fjall­ana. Árvak­ur er út­­gáfu­­fé­lag með langa sögu og á fram­tíð­ina fyr­ir sér,“ segir Eyþór.

Sam­kvæmt lista fjöl­miðla­nefndar yfir hlut­hafa Árvak­urs, er stærstu eig­endur félags­ins nú, Ísfé­lag Vest­manna­eyja, með 13,43 pró­sent hlut, og Hlynur A ehf., með 16,3 pró­sent hlut. Félögin eru bæði í eigu Guð­bjargar Matth­í­as­dóttur að stærstum hluta.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None