Eyþór Arnalds orðinn kjölfestueigandi Morgunblaðsins

Eyþór Arnalds hefur keypt hlut Samherja, Síldarvinnslunnar og Vísis í Árvakri, útgáfufélagi Morgunblaðsins.

Eyþór Arnalds á nú 26,6 prósent í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Eyþór Arnalds á nú 26,6 prósent í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Auglýsing

Breyt­ing­ar hafa orðið á eign­­ar­haldi í Þór­s­­mörk ehf., sem er eig­andi Árvak­­urs hf., út­­gef­anda Morg­un­­blaðs­ins, mbl.is og fleiri miðla. Sam­herji hef­ur selt all­an hlut sinn til Eyþórs Arn­alds. 

Þetta kemur fram í Morg­un­blað­inu, og á mbl.is, í dag

Sam­herji átti 18,43% hlut í gegn­um fé­lagið Katt­­ar­­nef ehf. og fer með þessu úr hlut­hafa­hópn­­um. Að auki kaup­ir Eyþór 6,14% hlut Síld­­ar­vinnsl­unn­ar hf. og 2,05% hlut Vís­is hf., alls 26,62%, að því er segir í frétt Morg­un­blaðs­ins. 

Sam­an­lagt á Eyþór Arn­alds nú 26,6 pró­sent í Árvakri. Í til­kynn­ingu segir Eyþór að hann telji fram­tíð­ina í fjöl­miðlun fel­ast í sam­spili nýmiðl­unar og hefð­bund­innar útgáfu dag­blaða og rót­gró­inna miðla.

Auglýsing

„Fjöl­miðlar og mik­il­vægi öfl­­u­gr­ar sjálf­­stæðrar fjöl­miðl­un­ar hafa lengi verið mér sér­­stakt hugð­ar­efni. Mér er það því fagn­að­ar­efni að koma með þess­um hætti að Árvakri, út­­gef­anda Morg­un­­blaðs­ins, eins elsta dag­­blaðs lands­ins sem gefið hef­ur verið óslitið út síðan 1913, og fleiri miðla. Ég tel fram­tíð­ina fel­­ast í sam­­spili hefð­bund­inna miðla á borð við dag­blöð og svo nýmiðl­un­­ar, svo sem á net­inu. Í haf­­sjó mis­­áreið­an­­legra fregna sem bein­­ast að fólki úr öll­um átt­um verður gildi traustra og ábygg­i­­legra fjöl­miðla skýr­­ara og starf­­semi þeirra mik­il­væg­­ari upp­­lýstri umræðu í lýð­ræð­is­­sam­­fé­lagi. Með sína fjöl­breyttu út­­gáfu­­starf­­semi er Árvak­ur í kjör­­stöðu til að nýta styrk hvers og eins mið­ils, bæði til afþrey­ing­ar og miðl­un­ar ábygg­i­­legra frétta og ít­­ar­­legra um­fjall­ana. Árvak­ur er út­­gáfu­­fé­lag með langa sögu og á fram­tíð­ina fyr­ir sér,“ segir Eyþór.

Sam­kvæmt lista fjöl­miðla­nefndar yfir hlut­hafa Árvak­urs, er stærstu eig­endur félags­ins nú, Ísfé­lag Vest­manna­eyja, með 13,43 pró­sent hlut, og Hlynur A ehf., með 16,3 pró­sent hlut. Félögin eru bæði í eigu Guð­bjargar Matth­í­as­dóttur að stærstum hluta.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Komdu í leirkerið 请君入瓮
Kjarninn 6. október 2022
Jón Björnsson, forstjóri Origo.
Eigið fé Origo margfaldast við söluna í Tempo fyrir 28 milljarða króna
Árið 2009 stofnuðu starfsmenn TM Software lítið hugbúnaðarfyrirtæki, sem nefnt var Tempo. Í dag er það metið á 85,4 milljarða króna og Origo var að selja hlut sinn í því á 28 milljarða króna. Við það fer eigið fé Origo úr níu milljörðum í 31 milljarða.
Kjarninn 6. október 2022
Kjartan Magnússon borgarfulltrúi bar tillöguna fram í borgarstjórn.
Borgarhverfi framtíðarinnar eða loftslagsskógur á Geldinganesi?
Tillögu sjálfstæðismanna í borgarstjórn Reykjavíkur um að skipuleggja Geldinganes undir íbúabyggð var hafnað á fundi borgarstjórnar á þriðjudag. Afar mismunandi sjónarmið komu fram um það hvernig skyldi nýta nesið til framtíðar.
Kjarninn 5. október 2022
Jón Daníelsson
Ósvífinn endurupptökudómur
Kjarninn 5. október 2022
Samkeppniseftirlitinu falið að kortleggja stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi
Matvælaráðuneytið mun fá skýrslu um stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi afhenta fyrir lok næsta árs. Þar verða eignatengsl sjávarútvegsfyrirtækja sem hafa fengið ákveðið umfang aflaheimilda úthlutað, og áhrifavald eigenda þeirra, kortlögð.
Kjarninn 5. október 2022
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur og formaður Sósíaldemókrataflokksins.
Kosið til þings í Danmörku 1. nóvember – Frederiksen vill mynda breiða ríkisstjórn
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur tilkynnti á blaðamannafundi í morgun að þingkosningar yrðu haldnar í landinu 1. nóvember, eða eftir tæpar fjórar vikur.
Kjarninn 5. október 2022
Heiðrún Jónsdóttir.
Heiðrún ráðin framkvæmdastjóri Samtaka fjármálafyrirtækja
Katrín Júlíusdóttir hætti skyndilega sem framkvæmdastjóri SFF um síðustu mánaðamót. Nú hefur nýr framkvæmdastjóri verið ráðinn og hún hefur þegar hafið störf.
Kjarninn 5. október 2022
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans – 30. þáttur: „Hnattræni þróunariðnaðurinn er mjög yfirgrípandi hugtak yfir mjög fjölbreytilegan geira“
Kjarninn 5. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None