Frítekjumörk húsnæðisbóta hækkuð afturvirkt

Frítekjumörk fyrir húsnæðisbætur hafa verið hækkuð afturvirkt frá upphafi þessa árs.

Auglýsing
Þorsteinn Víglundsson, félags- og jafnréttismálaráðherra.
Þorsteinn Víglundsson, félags- og jafnréttismálaráðherra.

Frí­tekju­mörk fyrir hús­næð­is­bætur hafa verið hækkuð með reglu­gerð frá Þor­steini Víglunds­syni, félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra. Reglu­gerðin er aft­ur­virk og gildir frá upp­hafi þessa árs. Greiðslur hús­næð­is­bóta verða því end­ur­reikn­aðar og leigj­endur sem eiga rétt á meiru fá mis­mun­inn fyrir lok þessa mán­að­ar. 

Mis­ræmi varð á milli fram­færslu­við­miðs almanna­trygg­inga og frí­tekju­markanna í hús­næð­is­bóta­kerf­inu, þegar fram­færslu­við­miðið hækk­aði um 13,6 pró­sent um ára­mót­in. Frí­tekju­mörkin fyrir hús­næð­is­bætur mið­uð­ust við þær upp­hæðir sem voru í gildi þegar lögin um hús­næð­is­bætur voru sam­þykkt um mitt ár í fyrra. 

Með breyt­ing­unni verður frí­tekju­mark þess sem býr einn 3.373.000 krónur en var 3.100.000 krón­ur. Ef tveir eru í heim­ili verður frí­tekju­markið 4.461.064 krón­ur, en var 4.100.000. 

Auglýsing

Þor­steinn hafði áður til­kynnt að reglu­gerðin væri í smíðum þeg­ar Stein­unn Þóra Árna­dótt­ir, þing­maður VG, hafði meðal ann­ars spurt ráð­herr­ann um málið á Alþingi. Stein­unn Þóra benti á að öryrkjar sem búa einir og hafa ein­ungis tekjur frá Trygg­inga­stofnun höfðu ekki lengur rétt á fullum hús­næð­is­bótum eftir að fram­færslu­við­miðið hækk­aði en frí­tekju­markið ekki. Þetta ætti við um fleiri hópa með lágar ráð­stöf­un­ar­tekj­ur, ekki bara öryrkja. 

„Það gefur auga leið og er eðli­legt að vænta þess að ein­stak­lingur á lág­marks­bótum sem býr einn njóti fullra hús­næð­is­bóta. Þannig að þessu munum við breyta,“ sagði Þor­steinn í þing­inu í mar­s. 

Persónuvernd segir Báru hafa brotið gegn lögum með upptöku
Stjórn Persónuverndar hefur komist að því að Bára Halldórsdóttir hafi brotið gegn lögum um persónuvernd, með upptöku sinni á spjalli Alþingismanna á Klaustur bar.
Kjarninn 22. maí 2019
Kærkomin vaxtalækkun - Frekari vaxtalækkun í pípunum?
Það kom ekki á óvart að meginvextir Seðlabanka Íslands hafi lækkað í morgun. Nú er spurningin: verður gengið enn lengra?
Kjarninn 22. maí 2019
Tveir landsréttardómarar sækja um embætti landsréttardómara
Þrír þeirra sem sækja um stöðu Landsréttardómara eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður Á. Andersen fjarlægði af lista sem hæfisnefnd hafði lagt fyrir. Tveir aðrir umsækjendur eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður bætti á listann.
Kjarninn 22. maí 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Nemendur beita kennara ofbeldi
Kjarninn 22. maí 2019
Aðsókn í listkennsludeild LHÍ eykst um ríflega 120 prósent
Aðsókn í listkennsludeild Listaháskóla Íslands jókst um ríflega 120 prósent á milli áranna 2018 og 2019 en nú standa yfir inntökuviðtöl við deildina.
Kjarninn 22. maí 2019
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling kallar eftir ábendingum um vanefndir
Efling hefur fengið ábendingar um að fyrirtæki hafi brugðist við launahækkunum í nýjum kjarasamningi með því að taka af starfsfólki bónusa, aukagreiðslur og ýmis konar hlunnindi. Félagið kallar eftir frekari ábendingum frá félagsmönnum um slíkar aðgerðir.
Kjarninn 22. maí 2019
Katrín Jakobsdóttir
„Líkamar kvenna eru dregnir inn í pólitíska umræðu“
Forsætisráðherra segir að líkamar kvenna séu dregnir inn í pólitíska umræðu með hætti sem ætti að heyra sögunni til og grafið sé undan fyrri sigrum í baráttu kvenna fyrir yfirráðum yfir sínum eigin líkama.
Kjarninn 22. maí 2019
Ástráður Haraldsson
Ástráður meðal umsækjenda um stöðu landsréttardómara
Ástráður Haraldsson, héraðsdómari, er á meðal þeirra sem sóttu um lausa stöðu landsréttardómara, en umsóknarfrestur rann út síðastliðinn mánudag.
Kjarninn 22. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None