Bandaríkin hefja flugskeytaárás á Sýrlandsher Assads

Þetta eru fyrstu árásir Bandaríkjahers sem beinast beint gegn Sýrlandsher. Til þessa hafa aðgerðirnar beinst gegn ISIS.

Stríðið í Sýrlandi hefur nú staðið yfir í á sjöunda ár. Bandaríkin hafa ekki beitt sér beint gegn sýrlenskum stjórnvöldum fyrr en nú.
Stríðið í Sýrlandi hefur nú staðið yfir í á sjöunda ár. Bandaríkin hafa ekki beitt sér beint gegn sýrlenskum stjórnvöldum fyrr en nú.
Auglýsing

Banda­ríkja­her hefur hafið loft­árásir á valin skot­mörk í Sýr­landi en um 50 Toma­hawk flug­skeytum var skotið á flug­velli, elds­neyt­is­birgðir og fleiri hern­að­ar­lega mik­il­væg skot­mörk, að því er segir á vef New York Times og breska rík­is­út­varps­ins BBC

Árás­irnar eru sagðar svar við efna­vopna­árás á óbreytta borg­ara í Sýr­landi í síð­ustu viku, en í henni dóu í það minnsta 72 óbreyttir borg­ar­ar, þar á meðal 20 börn. Stað­festar upp­lýs­ingar liggja þó ekki fyrir enn, þar sem fólks er enn saknað eftir árás­irn­ar. 

Flug­skeytin lentu meðal ann­ars á skot­palli á Shayrat flug­vell­in­um, nærri borg­inni Homs, en talið er að efna­vopn­unum hafi verið skotið það­an, að því er segir í frétt breska rík­is­út­varps­ins BBC. 

Auglýsing

Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti hefur sagt að árásin í Sýr­landi hafi breytt við­horfi hans til stöðu mála í Sýr­landi, og segir hann fram­ferði stjórn­ar­hers Sýr­lands, undir stjórn Assads for­seta, algjör­lega ólíð­andi. Mestu banda­menn Sýr­lands­hers hafa verið Rúss­ar. 

Nikki Haley, sendi­herra Banda­ríkj­anna hjá Sam­ein­uðu þjóð­un­um, lét hafa eftir sér þegar hún ávarp­aði full­trúa aðild­ar­ríkja Sam­ein­uðu þjóð­anna, að nú væri mælir­inn fullur og ekki væri hægt að bíða lengur með aðgerðir gegn Sýr­lands­her Assads. „Hversu mörg börn þurfa að deyja áður en Rússar finna til ábyrgð­ar?“ sagði Haley.

Rex Tiller­son, utan­rík­is­ráð­herra, lét hafa eftir sér fyrr í dag að Assads hefði ekk­ert hlut­verk í fram­tíð­inni í Sýr­landi. Eru þessi orð sögð end­ur­spegla þá stefnu­breyt­ingu sem orðið hefur í stefnu Trumps þegar kemur að Rússum og Sýr­landi, á síð­ustu dög­um. 

Nikki Haley, fastafulltrúi Bandaríkjanna gagnvart Sameinuðu þjóðunum, yfirgefur fund Öryggisráðsins.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Herferðin styðst við kenningar um að það að öskra af lífs og sálarkröftum sé streitulosandi.
Öskur útlendinga munu hljóma á sjö stöðum á Íslandi
Í nýrri herferð Íslandsstofu eru útlendingar hvattir til að taka upp öskur sín sem síðan munu glymja í gegnum hátalara víðs vegar um Ísland. Streitulosun og ferðalög eru markmiðin.
Kjarninn 15. júlí 2020
„Nú var það þannig að ég var tekin í gíslingu“
Öll þau fimmtíu og sjö ríki sem eiga aðild að ÖSE hafa neitunarvald þegar kemur að skipan æðstu yfirmanna. „Fyrir svona rúmum mánuði síðan hefði mér ekki dottið þetta í hug – að þetta væri yfirvofandi,“ segir Ingibjörg Sólrún í samtali við Kjarnann.
Kjarninn 15. júlí 2020
Bæjarhúsin að Heyklifi.
Hágæða ferðaþjónusta „sem á engan sinn líka“ þarf ekki í umhverfismat
Á jörðinni Heyklifi sunnan Stöðvarfjarðar er áformað að reisa hótel og heilsulind fyrir um 250 gesti. Framkvæmdaaðili hyggst reyna að raska „sérstæðri og tilkomumikilli“ náttúru svæðisins sem minnst en hún einkennist af klettakömbum og klettóttri strönd.
Kjarninn 15. júlí 2020
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None