Bandaríkin hefja flugskeytaárás á Sýrlandsher Assads

Þetta eru fyrstu árásir Bandaríkjahers sem beinast beint gegn Sýrlandsher. Til þessa hafa aðgerðirnar beinst gegn ISIS.

Stríðið í Sýrlandi hefur nú staðið yfir í á sjöunda ár. Bandaríkin hafa ekki beitt sér beint gegn sýrlenskum stjórnvöldum fyrr en nú.
Stríðið í Sýrlandi hefur nú staðið yfir í á sjöunda ár. Bandaríkin hafa ekki beitt sér beint gegn sýrlenskum stjórnvöldum fyrr en nú.
Auglýsing

Banda­ríkja­her hefur hafið loft­árásir á valin skot­mörk í Sýr­landi en um 50 Toma­hawk flug­skeytum var skotið á flug­velli, elds­neyt­is­birgðir og fleiri hern­að­ar­lega mik­il­væg skot­mörk, að því er segir á vef New York Times og breska rík­is­út­varps­ins BBC

Árás­irnar eru sagðar svar við efna­vopna­árás á óbreytta borg­ara í Sýr­landi í síð­ustu viku, en í henni dóu í það minnsta 72 óbreyttir borg­ar­ar, þar á meðal 20 börn. Stað­festar upp­lýs­ingar liggja þó ekki fyrir enn, þar sem fólks er enn saknað eftir árás­irn­ar. 

Flug­skeytin lentu meðal ann­ars á skot­palli á Shayrat flug­vell­in­um, nærri borg­inni Homs, en talið er að efna­vopn­unum hafi verið skotið það­an, að því er segir í frétt breska rík­is­út­varps­ins BBC. 

Auglýsing

Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti hefur sagt að árásin í Sýr­landi hafi breytt við­horfi hans til stöðu mála í Sýr­landi, og segir hann fram­ferði stjórn­ar­hers Sýr­lands, undir stjórn Assads for­seta, algjör­lega ólíð­andi. Mestu banda­menn Sýr­lands­hers hafa verið Rúss­ar. 

Nikki Haley, sendi­herra Banda­ríkj­anna hjá Sam­ein­uðu þjóð­un­um, lét hafa eftir sér þegar hún ávarp­aði full­trúa aðild­ar­ríkja Sam­ein­uðu þjóð­anna, að nú væri mælir­inn fullur og ekki væri hægt að bíða lengur með aðgerðir gegn Sýr­lands­her Assads. „Hversu mörg börn þurfa að deyja áður en Rússar finna til ábyrgð­ar?“ sagði Haley.

Rex Tiller­son, utan­rík­is­ráð­herra, lét hafa eftir sér fyrr í dag að Assads hefði ekk­ert hlut­verk í fram­tíð­inni í Sýr­landi. Eru þessi orð sögð end­ur­spegla þá stefnu­breyt­ingu sem orðið hefur í stefnu Trumps þegar kemur að Rússum og Sýr­landi, á síð­ustu dög­um. 

Nikki Haley, fastafulltrúi Bandaríkjanna gagnvart Sameinuðu þjóðunum, yfirgefur fund Öryggisráðsins.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Konur í fangelsum
Kjarninn 14. október 2019
Eyþór Laxdal Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs sem á í Morgunblaðinu með neikvætt eigið fé upp á 239 milljónir
Félagið sem heldur utan um eignarhald oddvita Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík í útgáfufélagi Morgunblaðsins skuldar 360,5 milljónir króna en metur einu eign sina á 121,5 milljónir króna.
Kjarninn 14. október 2019
Þrátt fyrir að ellefu ár séu liðin frá því að Kaupþing fór á hausinn þá er bankinn samt sem áður ekki hættur að skila þeim sem vinna að eftirmálum þess þrots digrum launagreiðslum.
17 starfsmenn Kaupþings fengu 3,5 milljarða í laun í fyrra
Stjórn Kaupþings, sem telur fjóra til fimm einstaklinga, fékk 1,2 milljarð króna í laun á árinu 2018. Aðrir starfsmenn fengu líka verulega vel greitt. Meðalgreiðsla til starfsmanns var 17,4 milljónir króna á mánuði, sem eru margföld árslaun meðalmanns.
Kjarninn 14. október 2019
Þeir sem búa lengi erlendis missa kosningarétt og Kosningastofnun verður til
Umfangsmiklar breytingar eru í farvatninu á kosningalögum hérlendis. Nýjar stofnanir gætu orðið til, kosningaathöfnin sjálf gæti breyst, ákveðnum kosningum gæti verið flýtt og þeir sem hafa búið lengi samfleytt í útlöndum gætu misst kosningarétt sinn.
Kjarninn 14. október 2019
Eiríkur Ragnarsson
Yo yo: Verðbólga er kúl – lesið þessa grein
Kjarninn 13. október 2019
Guðmundur Halldór Björnsson
Dauðafæri fyrir íslensk fyrirtæki að ná auknum árangri?
Kjarninn 13. október 2019
Gagnrýna tækni sem ætlað er að hreinsa plast úr hafinu
Margir vonuðust til þess að nýstárleg aðferð frá fyrirtækinu Ocean Cleanup gæti nýst í baráttunni gegn plastmengun í hafinu. Vísindamenn hafa hins vegar gagnrýnt aðferðina harðlega vegna þeirra áhrifa sem hreinsunin hefur á lífverur sem festast í tækinu.
Kjarninn 13. október 2019
Svein Har­ald Øygard.
20 af 50 stærstu vogunarsjóðum heims komu til Íslands til að hagnast á hruninu
Sjóðir sem keyptu kröfur á íslenska banka á hrakvirði högnuðust margir hverjir gríðarlega á fjárfestingu sinni. Arðurinn kom m.a. úr hækkandi virði skuldabréf og skuldajöfnun en mestur var ágóðinn vegna íslensku krónunnar.
Kjarninn 13. október 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None