Jöfn kynjahlutföll í fyrsta sinn í stjórn Samtaka iðnaðarins

Í fyrsta skipti í sögu Samtaka iðnaðarins eru nú jafn margar konur og karlar í stjórn.

Ný stjórn Samtaka iðnaðarins.
Ný stjórn Samtaka iðnaðarins.
Auglýsing

Jafn margar konur og karlar sitja nú í stjórn Sam­taka iðn­að­ar­ins, í fyrsta skipti í sögu sam­tak­anna. Frá þessu er greint í frétta­til­kynn­ingu frá sam­tök­un­um. 

Eyjólfur Árni Rafns­son, sem er nýr for­maður Sam­taka atvinnu­lífs­ins, var vara­for­maður Sam­taka iðn­að­ar­ins en hefur nú sagt sig úr stjórn­inni. Berg­þóra Þor­kels­dóttir hjá ÍSAM kemur inn í hans stað og þar með eru fimm konur og fimm karlar í stjórn­inn­i. 

Það eru þau Ragnar Guð­munds­son – Norð­ur­ál, Guð­rún Jóns­dóttir – Héð­inn, Katrín Pét­urs­dóttir – Lýsi, Árni Sig­ur­jóns­son – Mar­el, Agnes Ósk Guð­jóns­dóttir – GK snyrti­stofa, for­maður SI Guð­rún Haf­steins­dóttir – Kjör­ís, Berg­þóra Þor­kels­dóttir – ÍSAM, Sig­urður R. Ragn­ars­son – ÍAV, Egill Jóns­son – Össur og Lárus Andri Jóns­son – Raf­þjón­ust­an.

Auglýsing

„Ég er stolt af því að félags­menn SI hafi á und­an­förnum árum hægt og bít­andi aukið hlut kvenna í stjórn­inni án utan­að­kom­andi þrýst­ings. Því er ekki að neita að SI eru karllæg sam­tök þar sem mik­ill meiri­hluti félags­manna eru karl­kyns. Í ljósi þess er sér­stak­lega ánægju­legt að upp­lifa að hér störfum við öll sem eitt óháð kyni íslenskum iðn­aði til fram­drátt­ar. Jafn­rétt­is­mál eru okkur mik­il­væg og við gætum að því í öllum okkar störf­um. Félags­menn SI eru mjög með­vit­aðir um að við verðum að nýta hæf­asta fólkið og allan þann mann­afla sem við náum í. Því höfum við að und­an­förnu verið að hvetja stúlkur til að horfa til iðn­náms og gera iðn að ævi­starfi sínu. Í íslenskum iðn­fyr­ir­tækjum er urm­ull spenn­andi starfa sem henta báðum kynj­u­m,“ er haft eftir Guð­rúnu Haf­steins­dótt­ur, for­manni Sam­taka iðn­að­ar­ins, í til­kynn­ing­unn­i. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None