Flugvöllur í Vatnsmýri eins og „ef ég reyndi að troða mér í fermingarfötin“

Logi Már Einarsson, formaður Samfylkingarinnar, segir næsta víst að flugvöllurinn fari úr Vatnsmýrinni fyrr eða síðar. Þegar það gerist þurfi að vera búið að gera áætlanir.

Logi Már Einarsson tók sæti á Alþingi eftir kosningarnar í haust. Hann hefur áður tekið þátt í bæjarmálum á Akureyri og starfað sem arkitekt.
Logi Már Einarsson tók sæti á Alþingi eftir kosningarnar í haust. Hann hefur áður tekið þátt í bæjarmálum á Akureyri og starfað sem arkitekt.
Auglýsing

Logi Már Einarsson, formaður Samfylkingarinnar, Akureyringur og arkitekt, segir næsta víst að flugvöllurinn í Vatnsmýri muni hverfa þaðan fyrr eða síðar og að gera þurfi áætlanir um hvernig hann eigi að fara. Ekki sé hægt að leyfa byggðinni að þrýsta flugvellinum út án þess að búið sé að undirbúa framhaldið.

Umræðan um flugvallarmálin hefur á undanförnu færst frá því að snúast eingöngu um veru flugvallarins í Vatnsmýri og yfir í aðrar hugsanlegar lausnir við þeim vanda sem við blasir. Logi segist hafa sjálfur tekið eftir þessari breytingu á umræðunni.

„Ég geng svo langt að segja að þeir sem vilja ekki neitt nema Vatnsmýrina eða dauða, þeir beri á endanum ábyrgð á því þegar þessi þjónusta skerðist,“ segir Logi Már. „Vegna þess að ef að flugvöllurinn fer til Keflavíkur – vegna þess að hann fer fyrr eða síðar – án þess að það sé búið að gera einhverjar úrbætur á samgöngum þar á milli þá erum við í hryllilegri stöðu. Þá gætu samgöngur með innanlandsflugi lagst af.“

Auglýsing

Logi Már var gestur Aðfararinnar, þátts um skipulagsmál í Hlaðvarpi Kjarnans í gær. Hann ræddi skipulagsmál á Akureyri og umræðuna um skipulagsmál og landsbyggðina í þættinum í tilefni þess að skipulagsyfirvöld á Akureyri lögðu fram nýtt aðalskipulag á dögunum þar sem áhersla er lögð á aukna þéttingu byggðar í bænum. Hægt er að hlusta á þáttinn hér á vefnum.

Logi Már hefur ára­langa reynslu í skipu­lags­málum á Akur­eyri og bendir á að þrátt fyrir smæð sína, þarf höf­uð­staður Norð­ur­lands að fást við sömu áskor­anir um sam­göngur og þétt­ingu byggðar eins og flestar aðrar borgir í dag.

„Það er enn þá þannig,“ segir Logi Már þegar hann er spurður hvort Akureyringar séu ekki flestir mótfallnir því að Reykjavíkurflugvöllur hverfi úr Vatnsmýrinni.

Um flugvallarmálið segist hann vilja fá það besta fyrir landsbyggðina og Reykjavík. Þeir hagsmunir liggi ekki með flugvelli í Vatnsmýrinni. „Ég er þeirrar skoðunar að það verði að horfa til beggja aðila. Við getum fundið lausn sem er bæði betri fyrir landsbyggðarfólk og höfuðborgina, það er að segja að borgin fái að byggjast upp á skynsamlegan hátt en að við á landsbyggðinni höfum líka góðan og greiðan aðgang inn á höfuðborgarsvæðið.“

Logi Már bendir á að hér sé um tæknilega lausn að ræða. „Stjórnmálamenn eiga að skilgreina aðgengi, tíðni, verð og annað. Svo geta skipulagsfræðingar og verkfræðingar og arkitektar fundið lausnina. Þannig að ég held að það yrði betra fyrir okkur að fá flugvöll, kannski Hafnarfirði – í Hvassahrauninu – sem gæti þá tengst millilandafluginu líka. Þá fengjum við fleiri ferðamenn norður líka þannig.“

„Það hafa allir aðilar í þessu máli sömu hagsmuni og þeir liggja, held ég, einhvers staðar í mjög skömmu nágrenni við Reykjavík. Flugvellir – eins og aðrir hlutir – breytast og stækka og þurfa meira pláss. Þetta svæði þarna verður á endanum eins og ef ég færi að reyna að troða mér í fermingarfötin.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra var bólusett í Laugardalshöllinni í gær. Bólusetningar ganga nú mjög hratt fyrir sig á Íslandi og samhliða dregur úr takmörkunum.
Fjöldatakmarkanir hækkaðar í 50 manns frá og með næsta mánudegi
Opnunartími veitingastaða verður lengdur um klukkustund, leyfilegur fjöldi í verslunum tvöfaldast, fleiri mega vera í sundi og fara í ræktina. Grímuskylda verður hins vegar óbreytt.
Kjarninn 7. maí 2021
Skálað á kaffihúsi í Danmörku.
Ýta við ferðaþjónustunni með 32 milljarða króna „sumarpakka“
Danska ríkisstjórnin ætlar að setja 1,6 milljarða danskra króna, um 32 milljarða íslenskra, í „sumarpakka“ til að örva ferðaþjónustu landsins.
Kjarninn 7. maí 2021
Kvótinn um 1.200 milljarða króna virði – Þrjár blokkir halda á tæplega helmingi hans
Miðað við síðustu gerðu viðskipti með aflaheimildir þá er virði þeirra langtum hærra en bókfært virði í ársreikningum útgerða. Í næstu viku munu örfáir eigendur útgerðar selja tæplega 30 prósent hlut sinn í henni.
Kjarninn 7. maí 2021
Páll Magnússon er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Nefnd búin að afgreiða fjölmiðlastyrki og umsóknarfrestur verður til loka maímánaðar
Meirihluti allsherjar- og menntamálanefndar hefur skilað áliti um stuðningskerfi til fjölmiðla. Þar er lagt til að þrengja skilyrði fyrir stuðningi úr ríkissjóði og gildistími laganna er færður í eitt ár.
Kjarninn 7. maí 2021
Rósa Guðbjartsdóttir, bæjarstjóri Hafnarfjarðar, og verk Libiu og Ólafs áður en það var tekið niður af gafli Hafnarborgar.
Bæjarstjóri hafnar því að hafa gerst sek um ritskoðun þegar listaverk var fjarlægt
Fulltrúar minnihlutans í Hafnarfirðii segja fjarlægingu listaverks Libiu Castro og Ólafs Ólafssonar af gafli Hafnarborgar síðastliðinn sunnudag „alvarlega aðför að tjáningarfrelsi“ og vilja að bæjaryfirvöld biðji tvíeykið afsökunar.
Kjarninn 7. maí 2021
Svæðið fyrir og eftir að Rio Tinto hafði farið yfir það með stórvirkum vinnuvélum.
Hluthafar Rio Tinto hafna starfskjarastefnu sem ofurlaun forstjórans fyrrverandi byggðu á
Fyrstu viðbrögð Rio Tinto og forstjóra þess, þegar upp komst að fyrirtækið hefði eyðilagt 46 þúsund ára gamla steinhella, voru að segjast ekki hafa vitað að þeir væru heilagir í hugum frumbyggjanna. Þessar afsakanir voru hluthöfum ekki að skapi.
Kjarninn 6. maí 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
Telur ásakanir um meint brot Samherja ekki hafa skaðað orðspor íslenskra fyrirtækja
Fjármála- og efnahagsráðherra segist aldrei hafa fengið símtal, ábendingu eða umkvörtun frá nokkrum einasta aðila sem heldur því fram að ásakanir um lögbrot Samherja séu að valda einhverjum verulegum vandræðum fyrir íslenskan útflutning.
Kjarninn 6. maí 2021
Lilja Björk Einarsdóttir, bankastjóri Landsbankans.
Landsbankinn hagnaðist um 7,6 milljarða króna á þremur mánuðum
Hlutdeild Landsbanka Íslands á íbúðalánamarkaði hefur stóraukist milli ára og er nú 26,8 prósent. Hún hefur aldrei verið hærri. Eigið fé bankans er nú 261,4 milljarðar króna.
Kjarninn 6. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None