Páll Valur hættur í Bjartri framtíð

Fyrrverandi þingmaður Bjartrar framtíðar hefur sagt skilið við flokkinn. Honum finnst flokkurinn hafa gefið allt of mikið eftir í lykilmálum í ríkisstjórnarsamstarfinu.

Páll Valur Björnsson var þingmaður Bjartrar framtíðar á síðasta kjörtímabili. Hann sóttist eftir endurkjöri en hlaut ekki brautargengi.
Páll Valur Björnsson var þingmaður Bjartrar framtíðar á síðasta kjörtímabili. Hann sóttist eftir endurkjöri en hlaut ekki brautargengi.
Auglýsing

Páll Valur Björns­son, fyrr­ver­andi þing­maður Bjartrar fram­tíð­ar, er hættur í flokkn­um. Hann kynnti ákvörðun sína fyrir félags­mönnum í gær. Frá þessu er greint á vef­miðl­inum Miðj­unni.

Þar segir að Páll Valur hafi talið til nokkur atriði sem urðu til þess að hann ákvað að hætta. Honum þætti flokk­ur­inn hafa gefið alltof mikið eftir í Evr­ópu­mál­um, auð­linda- og umhverf­is­málum og málum sem snú­ast um stöðu barna.

Páll Valur var í fram­boði fyrir Bjarta fram­tíð fyrir síð­ustu þing­kosn­ingar og leiddi flokk­inn í Suð­ur­kjör­dæmi, en náði ekki kjöri. Hann var auk þess stjórn­ar­maður í flokkn­um. 

Auglýsing

Hann gagn­rýndi stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður Bjartrar fram­tíðar við Við­reisn og Sjálf­stæð­is­flokk­inn harð­lega strax í nóv­em­ber 2016, þegar fyrsta umferð þeirra stóð yfir. Þá sagð­ist hann telja að Björt fram­tíð ætti enga sam­leið með Sjálf­stæð­is­flokkn­um. Hann hefði átt að vera síð­­­asti kostur í stjórn­­­ar­­mynd­un­­ar­við­ræðum þar sem for­­maður flokks­ins, Bjarni Bene­dikts­­son, sé á móti kerf­is­breyt­ing­­um. „Það var kosið út af Pana­ma­skjöl­unum og þar var Bjarn­i,“ sagði Páll Valur í við­tali við Frétta­blaðið 14. nóv­em­ber 2016. Ekki varð að myndun rík­is­stjórnar í þessum við­ræð­um.

Björt fram­tíð tók þó síðar aftur upp slíkar við­ræður við sömu flokka og náð­ist að lokum saman um myndun nýrrar rík­is­stjórnar í jan­úar 2017. Rúmur fjórð­ungur stjórnar Bjartrar fram­tíðar greiddi atkvæði gegn stjórn­ar­sátt­mála rík­is­stjórn­ar­inn­ar.

Af stuðn­ings­mönnum stjórn­ar­flokk­anna eru kjós­endur Bjartrar fram­tíðar óánægð­astir með stjórn­ar­sam­starfið og stjórn­ar­sátt­mál­ann sem það byggir á. Í könnun Gallup frá því í byrjun mars kom í ljós að ein­ungis þriðj­ungur kjós­enda flokks­ins væri ánægður með rík­is­stjórn­ina, 45 pró­sent sögð­ust ekki hafa neina sér­staka skoðun á henni og 22 pró­sent voru óánægð. Til sam­an­burðar voru 57 pró­sent kjós­enda Við­reisnar og 75 pró­sent kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks ánægðir með rík­is­stjórn­ina. 

Fylgi Bjartrar fram­tíðar mæld­ist 6,0 pró­sent í síð­ustu könnun Gallup, sem birt var í byrjun apr­íl. Í nýj­ustu könnun MMR mælist það 5,0 pró­sent. Þar mælist stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina líka afar lít­ill, eða 34,5 pró­sent. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Verðfall á mörkuðum erlendis er lykilbreyta í þróun eignarsafns íslenskra lífeyrissjóða. Myndin tengist fréttinni ekki beint.
Eignir lífeyrissjóðanna lækkuðu um 361 milljarða á fyrri hluta ársins
Fallandi hlutabréfaverð, jafn innanlands sem erlendis, og styrking krónunnar eru lykilþættir í því að eignir íslensku lífeyrissjóðanna hafa lækkað umtalsvert það sem af er ári. Eignirnar hafa vaxið mikið á síðustu árum. Í fyrra jukust þær um 36 prósent.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Uppþornað stöðuvatn í norðurhluta Ungverjalands.
Enn ein hitabylgjan og skuggalegur vatnsskortur vofir yfir
Það er ekki aðeins brennandi heitt heldur einnig gríðarlega þurrt með tilheyrandi hættu á gróðureldum víða í Evrópu. En það er þó vatnsskorturinn sem veldur mestum áhyggjum.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Þrjár af hverjum fjórum krónum umfram skuldir bundnar í steypu
Lektor í fjármálum segir ekki ólíklegt að húsnæðisverð muni lækka hérlendis. Það hafi gerst eftir bankahrunið samhliða mikilli verðbólgu. Alls hefur hækkun á fasteignaverði aukið eigið fé heimila landsins um 3.450 milljarða króna frá 2010.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fylgistap ríkisstjórnarflokkanna minna en nær allra annarra stjórna eftir bankahrun
Einungis ein ríkisstjórn sem setið hefur frá 2009 hefur mælst með meira fylgi tíu mánuðum eftir að hún tók við völdum en hún fékk í kosningunum sem færði henni þau völd. Sú ríkisstjórn beið afhroð í kosningum rúmum þremur árum síðar.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Gylfi Zoega er annar höfundur greinar sem birtist í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
„Hægt væri að banna Airbnb í þéttbýli þegar skortur er á íbúðarhúsnæði“
Ef fleiri flytja til landsins en frá því verður til flókið samspil hagstærða sem valda breytingum á eftirspurn og/ eða framboði á húsnæði með tilheyrandi verðhækkunum eða lækkunum. Tveir hagfræðingar leggja til að kerfinu verði breytt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Arnar Jónsson leikari áformar að gefa út plötu með eigin upplestri á ljóðum úr ólíkum áttum, sem hann segist vilja veita framhaldslíf.
Landskunnur leikari gefur út ljóðaplötu
„Ljóðið hefur fylgt mér frá því ég var pjakkur fyrir norðan og allar götur síðan,“ segir Arnar Jónsson leikari, sem hefur undanfarin ár safnað saman sínum uppáhaldsljóðum og hyggst nú gefa út eigin upplestur á þeim, bæði á vínyl og rafrænt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None