Bandaríkin setja pressu á Kínverja

Spennan magnast á Kóreuskaga.

Kim Jong-un fylgist með hersýningu í Pjongjang.
Kim Jong-un fylgist með hersýningu í Pjongjang.
Auglýsing

Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti og trún­að­ar­menn hans, hafa að und­an­förnu sett meiri pressu á stjórn­völd í Kína og óskað eftir því að þau stígi inn í deil­urnar milli Banda­ríkja­manna og Norð­ur­-Kóreu með afger­andi hætti. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum Wall Street Journal þá vilja stjórn­völd í Banda­ríkj­unum að Kín­verjar gefi það í skyn með óyggj­andi hætti að Norð­ur­-Kórea hafi engan stuðn­ing hjá Kín­verj­u­m. 

Slík yfir­lýs­ing hefur ekki komið fram enn­þá, þrátt fyrir að Kín­verjar hafi talað fyrir því að Norð­ur­-Kór­ea, með hinn óút­reikn­an­lega Kim Jong-Un í broddi fylk­ing­ar, láti af til­raunum með lang­dreygar flaug­ar, þá hefur það engu skipt fyrir Norð­ur­-Kóreu. Jong-Un segir her­inn í Norð­ur­-Kóreu til­bú­inn í stríð við Banda­rík­in. 

Sam­kvæmt skrifum Wall Street Journal er spennan á Kóreu­skaga nú sögð raf­mögn­uð, og líkur á að átök brjót­ist út á milli Banda­ríkja­hers og hers Norð­ur­-Kóreu hafa auk­ist mikið á síð­ustu dög­um. Jafn­vel þó síð­asta til­raun Norð­ur­-Kóreu með lang­drægar flaugar hafi mis­tek­ist þá er talið að Norð­ur­-Kórea ætli hvergi að hætta og frekar bæta í. Í yfir­lýs­ingum frá stjórn­völd í Norð­ur­-Kóreu hefur birst vilji til að gera árásir á Banda­ríkin og hafa stjórn­völd í Suð­ur­-Kóreu og Japan sagt að full ástæða sé til að taka til­raunir lands­ins með kjarn­orku­vopn og lang­drægar flaugar alvar­lega. 

Auglýsing

Banda­ríkja­her er nu kom­inn með flota­deild á Jap­ans­haf og fjöl­mennt lið í Suð­ur­-Kóreu, þar sem her nágrann­ana í Suð­ur­-Kóreu hefur notið góðs af stuðn­ingi hers­ins lengi. Trump hefur ítrekað það að und­an­förnu að Banda­ríkin séu til­búin til þess að takast á við ógn­ina í Norð­ur­-Kóreu ein og óstudd, en hafa óskað eftir stuðn­ingi ann­arra ríkja.

Tekjuhæstu forstjórar landsins með á þriðja tug milljóna á mánuði
Tekjublöðin koma út í dag og á morgun. Sex forstjórar voru með yfir tíu milljónir króna á mánuði í tekjur að meðaltali í fyrra.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Dauðu atkvæðin gætu gert stjórnarmyndun auðveldari
Stuðningur við ríkisstjórnina er kominn aftur undir 40 prósent, nú þegar kjörtímabilið er rúmlega hálfnað. Sameiginlegt fylgi ríkisstjórnarflokkanna dugar ekki til meirihluta en ekki vantar mikið upp á.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Æskilegt að birt verði skrá yfir vinnuveitendur hagsmunavarða
Forsætisráðuneytið vinnur nú að lagafrumvarpi til varnar hagsmunaárekstrum hjá æðstu handhöfum framkvæmdarvaldsins. Þar á meðal er fyrirhugað að gera öllum aðilum sem sinna hagsmunavörslu skylt að tilkynna sig til stjórnvalda.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Sigurður Ingi Friðleifsson
Lækkun, lækkun, lækkun
Kjarninn 19. ágúst 2019
Fermetrinn á tæpar 840 þúsund krónur
Miklar framkvæmdir hafa verið í miðbænum undanfarin ár og nú eru íbúðir komnar á sölu við Hverfisgötu 85-93. Ein tveggja herbergja íbúðin í húsinu er sett á 38,9 milljónir króna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Telja þrengt að atvinnu- og menntamöguleikum fólks með ADHD
Að mati ADHD samtakanna byggja breyttar reglur Mennta- og starfsþróunarseturs lögreglunnar á vanþekkingu og úreltum hugmyndum en nú segir í læknisfræðilegum viðmiðum þeirra að greiningin ADHD/ADD geti verið útilokandi þáttur.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Gildi selur hlut sinn í HB Granda/Brim vegna kaupa á sölufélögum
Einn stærsti lífeyrissjóður landsins hefur selt Kaupfélagi Skagfirðinga nær allan hlut sinn í HB Granda, sem nú heitir Brim, vegna viðskipta sem félagið hefur átt við stærsta hluthafa sinn.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Samfylkingin bætir verulega við sig og mælist næst stærsti flokkurinn
Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 19 prósent fylgi aðra könnunina í röð. Píratar og Flokkur fólksins tapa fylgi milli mánaða en Samfylkingin bætir verulega.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None