Norður-Kórea ætlar að fjölga tilraunum

Aðstoðarutanríkisráðherra Norður-Kóreu segir í viðtali við BBC að tilraunum með flugskeyti verði fjölgað. Ef Bandaríkin ráðist á landið þá verði því mætt með fullri hörku.

Kim Jong-un ásamt herforingjum.
Kim Jong-un ásamt herforingjum.
Auglýsing

Aðstoð­arutan­rík­is­ráð­herra Norð­ur­-Kóreu, Hang Sol-Ryol, segir í við­tali við breska rík­is­út­varpið BBC að Norð­ur­-Kórea ætli sér að fjölga til­raunum með lang­dræg flug­skeyti og kjarn­orku­vopn. Svo gæti farið að skotið verði viku­lega næsta árið. 

Þá segir hann að ef Banda­ríkin ákveði að ráð­ast á landið þá verði því mætt af fullri hörku. Mike Pence, vara­for­seti Banda­ríkj­anna, hefur biðlað til Norð­ur­-Kóreu um að vera ekki að „prófa“ hvernig þol­in­mæðin er hjá Don­ald Trump, Banda­ríkja­for­seta. Hann segir Norð­ur­-Kóreu­menn þurfa að hætta taf­ar­laust til­raunum sínum með lang­drægar eld­flaugar og kjarna­vopn. 

Pence kom til Suð­ur­-Kóreu í gær, eftir að til­raun Norð­ur­-Kóreu með flug­skeyti hafði mis­tekist, og sagði þá að þol­in­mæðin væri á enda. Nú væri ekki hægt að sitja hjá og gera ekk­ert. 

Auglýsing

Banda­ríkin hafa biðlað til Kín­verja um að stíga inn í deil­una, og segja Norð­ur­-Kóreu að hætta til­raunum sín­um. Til þess hefur Kim Jong-Un, leið­togi lands­ins, látið allt slíkt tala sem vind um eyru þjóta, og boðar nú enn meiri flug­skeyta­skot út í loftið og út á Jap­ans­haf. 

Þau skeyti sem hafa lent næst Japan hafa verið í um 300 kíló­metra fjar­lægð, en stjórn­völd í Japan hafa form­lega óskað eftir því að Sam­ein­uðu þjóð­irnar beiti sér sem og Banda­rík­in, til að koma í veg fyrir þá ógn sem stafar frá Norð­ur­-Kóreu. 

Spennan á Kóreu­skaga er nú sögð áþreif­an­leg, og að átök geti brot­ist út á hverri stund­u. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Herferðin styðst við kenningar um að það að öskra af lífs og sálarkröftum sé streitulosandi.
Öskur útlendinga munu hljóma á sjö stöðum á Íslandi
Í nýrri herferð Íslandsstofu eru útlendingar hvattir til að taka upp öskur sín sem síðan munu glymja í gegnum hátalara víðs vegar um Ísland. Streitulosun og ferðalög eru markmiðin.
Kjarninn 15. júlí 2020
„Nú var það þannig að ég var tekin í gíslingu“
Öll þau fimmtíu og sjö ríki sem eiga aðild að ÖSE hafa neitunarvald þegar kemur að skipan æðstu yfirmanna. „Fyrir svona rúmum mánuði síðan hefði mér ekki dottið þetta í hug – að þetta væri yfirvofandi,“ segir Ingibjörg Sólrún í samtali við Kjarnann.
Kjarninn 15. júlí 2020
Bæjarhúsin að Heyklifi.
Hágæða ferðaþjónusta „sem á engan sinn líka“ þarf ekki í umhverfismat
Á jörðinni Heyklifi sunnan Stöðvarfjarðar er áformað að reisa hótel og heilsulind fyrir um 250 gesti. Framkvæmdaaðili hyggst reyna að raska „sérstæðri og tilkomumikilli“ náttúru svæðisins sem minnst en hún einkennist af klettakömbum og klettóttri strönd.
Kjarninn 15. júlí 2020
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None