Ólafur Ólafsson fær opinn fund með stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd

Stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd hefur ákveðið að verða við formlegri beiðni Ólafs Ólafssonar um að mæta á fund með nefndinni. Fundurinn verður opinn fjölmiðlum.

Ólafur Ólafsson
Ólafur Ólafsson
Auglýsing

Stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefnd Alþingis hefur ákveðið að verða við beiðni Ólafs Ólafs­sonar um að mæta á fund nefnd­ar­inn­ar. Þetta var ákveðið á fundi nefnd­ar­innar í morg­un, og að auki var ákveðið að fund­ur­inn verður opinn fjöl­miðl­um. Þetta segir Jón Stein­dór Valdi­mars­son, þing­maður Við­reisnar og vara­for­maður nefnd­ar­inn­ar, en hann fer fyrir nefnd­inni í umfjöllun um einka­væð­ingu Bún­að­ar­bank­ans og aðkomu Hauck & Auf­häuser að kaup­unum á bank­an­um. 

RÚV greinir frá þessu. Í Frétta­blað­inu í morgun kom fram að Ólafur hefði sent nefnd­inni form­legt erindi um að fá að koma fyrir nefnd­ina, en eins og Kjarn­inn hefur greint frá hafði hann áður aðeins sagt opin­ber­lega að hann vildi mæta fyrir nefnd­ina, en ekki sent erindi þess efnis til henn­ar. 

Í því erindi gefur hann til kynna að hann geti varpað frekara ljósi á mála­vexti og stutt það mál sitt með gögnum og á þeirri for­sendu var ákveðið að hafa hann einn af þeim sem koma fyrir nefn­ina til þess að ræða þessi mál,“ segir Jón Stein­dór við RÚV. 

Auglýsing

Þing­­menn Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins í stjórn­­­skip­un­­ar- og eft­ir­lits­­nefnd, Brynjar Níels­­son og Njáll Trausti Frið­­berts­­son, töldu að fund­ur­inn með Ólafi ætti að vera lok­að­ur. Brynjar er for­maður nefnd­ar­innar en hefur sagt sig frá umfjöllun um málið vegna þess að hann var um tíma verj­andi Bjarka Diego í saka­­­máli sem sner­ist um meint efna­hags­brot. Bjarki er einn þeirra sem gegndi lyk­il­hlut­verki í þeirri fléttu sem ofin var í kringum kaup­in. 

„Ég er ekki viss um að hann eigi að vera í beinni útsend­ingu ef hann á að nýt­­ast okkur eitt­hvað. Þá er þetta allt komið á þvæl­ing á meðan við erum á við­­kvæmum stað í skoð­un­inni. Þá er hætt við að þessi umræða fari út og suður áður en við ljúkum okkar vinnu. Það getur verið óþæg­i­­legt fyrir okkur en það er mitt mat. Við munum svo ræða það nánar í nefnd­inn­i,“ sagði Brynjar við Frétta­blaðið á dög­un­um. 

Líkt og Kjarn­inn hefur greint frá hefðu almenn­ingur og fjöl­miðlar ekki fengið upp­lýs­ingar um fund­inn ef hann hefði verið lok­að­ur, þar sem ólög­legt er fyrir nefnd­ar­menn að greina frá því sem gestir segja á lok­uðum nefnd­ar­fund­um. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jódís Skúladóttir þingmaður VG.
Segir náin tengsl á milli hatursglæpa, vændis, kvenhaturs og útlendingahaturs
Þingmaður Vinstri grænna segir að hinsegin fólk sem fellur undir hatt fleiri minnihlutahópa sé útsettara fyrir ofbeldi en annað hinsegin fólk og því sé aldrei hægt að gefa afslátt í málaflokkum sem viðkoma þessum hópum.
Kjarninn 21. maí 2022
Hanna Katrín Friðriksson þingmaður Viðreisnar.
„Hvernig stendur á þessari vitleysu?“
Þingflokksformaður Viðreisnar telur að líta þurfi á heilbrigðiskerfið í heild sinni og spyr hvort það sé „í alvöru til of mikils ætlast að stjórnvöld ráði við það verkefni án þess að það bitni á heilsu og líðan fólks“.
Kjarninn 21. maí 2022
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ er í lykilstöðu um myndun meirihluta bæjarstjórnar.
Viðræðum Framsóknarflokksins og Vina Mosfellsbæjar slitið
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ tilkynnti Vinum Mosfellsbæjar skömmu fyrir áætlaðan fund þeirra í morgun að ákveðið hefði verið að slíta viðræðum. Líklegast er að Framsókn horfi til þess að mynda meirihluta með Samfylkingunni og Viðreisn.
Kjarninn 21. maí 2022
Gísli Pálsson
„Svartur undir stýri“: Tungutak á tímum kynþáttafordóma
Kjarninn 21. maí 2022
Horft frá toppi Úlfarsfells yfir Blikastaði
Blikastaðir eru „fallegasta byggingarland við innanverðan Faxaflóa“
„Notaleg“ laxveiði, æðardúnn í eina sæng á ári og næstu nágrannar huldufólk í hóli og kerling í bæjarfjallinu. Blikastaðir, ein fyrsta jörðin sem Viðeyjarklaustur eignaðist á 13. öld, á sér merka sögu.
Kjarninn 21. maí 2022
Selur í sínu náttúrulega umhverfi.
Ætla að gelda selina í garðinum með lyfjum
Borgaryfirvöld fundu enga lausn á óviðunandi aðstöðu selanna í Húsdýragarðinum aðra en að stækka laugina. Þeir yngstu gætu átt 3-4 áratugi eftir ólifaða. 20-30 kópum sem fæðst hafa í garðinum hefur verið lógað frá opnun hans.
Kjarninn 21. maí 2022
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Ingrid Kuhlman og Bjarni Jónsson
Læknar og hjúkrunarfræðingar styðja dánaraðstoð
Kjarninn 20. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None