H&M opnar í Smáralind í ágúst

Fyrsta verslun fatarisans sem opnar hérlendis mun verða 3.000 fermetrar, staðsett í Smáralind og selja allar fatalínur H&M.

Auglýsing
Filip Ekvall, svæðisstjóri H&M í Noregi og á Íslandi.
Filip Ekvall, svæðisstjóri H&M í Noregi og á Íslandi.

Fyrsta H&M versl­unin á Íslandi verður opnuð í Smára­lind í ágúst. Frá þessu er greint í til­kynn­ingu frá versl­ana­keðj­unni. Þar er haft eft­ir Filip Ekvall svæð­is­stjóra, H&M í Nor­egi og á Íslandi, að versl­un­ar­keðjan hafi lengi vitað að beðið hafi verið eftir komu hennar hingað til lands. Hann segir í til­kynn­ingu að fyr­ir­tækið hlakki mikið til að geta hrifið með sér þjóð­ina og staðið undir vænt­ing­um.

Búið er að ráða starfs­fólk í fyr­ir­hug­aðar versl­anir H&M á Íslandi og segir Ekvall að keðjan hafi fundið frá­bært teymi. Versl­unin sem opnuð verður í Smára­lind í ágúst mun bjóða upp á allar fata­línur H&M, þar á með­al dömu- og herrafatn­að, barna­föt, skó, auka­hluti, und­ir­föt og snyrti­vör­ur. Auk þess mun versl­unin fá sér­stakar línur í sölu eins og H&M Studio og Consci­ous Exclusi­ve.

Alls er fyr­ir­hugað að opna þrjár H&M versl­anir hér­lend­is. Hinar tvær verða ann­ars vegar í Kringl­unni og hins vegar á Hafn­ar­torgi í mið­borg Reykja­vík­ur. Í Kringl­unni verður opnuð í 2.600 fer­­metra versl­un­­ar­­rými á annarri hæð í norð­­ur­­lenda Kringl­unnar seinni hluta árs 2017. Ára­tugum sam­anb hefur verið rekin Hag­­kaups­verslun í rým­in­u. 

Auglýsing

Þrátt fyrir að H&M, sem er ein stærsta fata­versl­un­­­ar­keðja heims­ins, hafi aldrei rekið verslun hér á landi, þá hafa rann­­­sóknir sýnt að mark­aðs­hlut­­­deild fyr­ir­tæk­is­ins í fata­inn­­­kaupum Íslend­inga er mikil og stöðug. 

Kjarn­inn fjall­aði um stöð­una eins og hún birt­ist hjá not­endum heim­il­is­fjár­­­­­mála­hug­­­bún­­­að­­­ar­ins Meniga, fyrir árið 2013. Tæp 37 pró­­­sent not­enda Meniga versl­aði í H&M. Tekju­hærri hópar versla mun oftar en þeir tekju­lægri. Þannig versl­uðu 26 pró­­­sent tekju­lægsta hóps­ins í H&M í sam­an­­­­burði við 47 pró­­­sent þeirra tekju­hæstu.

Lít­ill sem eng­inn munur var á með­­­­al­­­­upp­­­­hæð sem keypt var fyrir í hvert sinn eftir tekju­hóp­um, en hún var rúmar 15 þús­und krón­­­ur. Sama má segja um heild­­­­ar­­­­upp­­­­hæð sem þeir vörðu í H&M á árinu 2013, en hún nam að með­­­­al­tali 32 þús­und krón­­­um.

Sé litið til heild­­­ar­innar þá var mark­aðs­hlut­­­deild H&M 22 pró­­­sent í fata­inn­­­kaupum Íslend­inga, þrátt fyrir að engin verslun hafi til þess verið stað­­­sett á land­inu. Lík­­­­­legt verður að telj­­­ast að inn­­­reið H&M hingað til lands geti haft veru­­­leg áhrif á verslun hér á landi, sé mið tekið af þessum töl­­­um.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None