H&M opnar í Smáralind í ágúst

Fyrsta verslun fatarisans sem opnar hérlendis mun verða 3.000 fermetrar, staðsett í Smáralind og selja allar fatalínur H&M.

Auglýsing
Filip Ekvall, svæðisstjóri H&M í Noregi og á Íslandi.
Filip Ekvall, svæðisstjóri H&M í Noregi og á Íslandi.

Fyrsta H&M versl­unin á Íslandi verður opnuð í Smára­lind í ágúst. Frá þessu er greint í til­kynn­ingu frá versl­ana­keðj­unni. Þar er haft eft­ir Filip Ekvall svæð­is­stjóra, H&M í Nor­egi og á Íslandi, að versl­un­ar­keðjan hafi lengi vitað að beðið hafi verið eftir komu hennar hingað til lands. Hann segir í til­kynn­ingu að fyr­ir­tækið hlakki mikið til að geta hrifið með sér þjóð­ina og staðið undir vænt­ing­um.

Búið er að ráða starfs­fólk í fyr­ir­hug­aðar versl­anir H&M á Íslandi og segir Ekvall að keðjan hafi fundið frá­bært teymi. Versl­unin sem opnuð verður í Smára­lind í ágúst mun bjóða upp á allar fata­línur H&M, þar á með­al dömu- og herrafatn­að, barna­föt, skó, auka­hluti, und­ir­föt og snyrti­vör­ur. Auk þess mun versl­unin fá sér­stakar línur í sölu eins og H&M Studio og Consci­ous Exclusi­ve.

Alls er fyr­ir­hugað að opna þrjár H&M versl­anir hér­lend­is. Hinar tvær verða ann­ars vegar í Kringl­unni og hins vegar á Hafn­ar­torgi í mið­borg Reykja­vík­ur. Í Kringl­unni verður opnuð í 2.600 fer­­metra versl­un­­ar­­rými á annarri hæð í norð­­ur­­lenda Kringl­unnar seinni hluta árs 2017. Ára­tugum sam­anb hefur verið rekin Hag­­kaups­verslun í rým­in­u. 

Auglýsing

Þrátt fyrir að H&M, sem er ein stærsta fata­versl­un­­­ar­keðja heims­ins, hafi aldrei rekið verslun hér á landi, þá hafa rann­­­sóknir sýnt að mark­aðs­hlut­­­deild fyr­ir­tæk­is­ins í fata­inn­­­kaupum Íslend­inga er mikil og stöðug. 

Kjarn­inn fjall­aði um stöð­una eins og hún birt­ist hjá not­endum heim­il­is­fjár­­­­­mála­hug­­­bún­­­að­­­ar­ins Meniga, fyrir árið 2013. Tæp 37 pró­­­sent not­enda Meniga versl­aði í H&M. Tekju­hærri hópar versla mun oftar en þeir tekju­lægri. Þannig versl­uðu 26 pró­­­sent tekju­lægsta hóps­ins í H&M í sam­an­­­­burði við 47 pró­­­sent þeirra tekju­hæstu.

Lít­ill sem eng­inn munur var á með­­­­al­­­­upp­­­­hæð sem keypt var fyrir í hvert sinn eftir tekju­hóp­um, en hún var rúmar 15 þús­und krón­­­ur. Sama má segja um heild­­­­ar­­­­upp­­­­hæð sem þeir vörðu í H&M á árinu 2013, en hún nam að með­­­­al­tali 32 þús­und krón­­­um.

Sé litið til heild­­­ar­innar þá var mark­aðs­hlut­­­deild H&M 22 pró­­­sent í fata­inn­­­kaupum Íslend­inga, þrátt fyrir að engin verslun hafi til þess verið stað­­­sett á land­inu. Lík­­­­­legt verður að telj­­­ast að inn­­­reið H&M hingað til lands geti haft veru­­­leg áhrif á verslun hér á landi, sé mið tekið af þessum töl­­­um.

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None