Nauðsynlegt að skoða frekari sameiningar í framhaldsskólum

Mennta- og menningarmálaráðherra segir að þó ekki sé verið að skoða frekari sameiningar en hjá Tækniskólanum og Fjölbrautarskólanum við Ármúla sé brýnt að huga að frekara samstarfi eða sameiningu skóla.

Bjarni Benediktsson forsætisráðherra og Kristján Þór Júlíusson menntamálaráðherra.
Bjarni Benediktsson forsætisráðherra og Kristján Þór Júlíusson menntamálaráðherra.
Auglýsing

Nauð­syn­legt er að huga að því að styrkja fram­halds­skóla­kerfið með meira sam­starfi milli skóla eða sam­ein­ing­um, til að kerfið geti mætt þeim áskor­unum sem það stendur frammi fyr­ir. 

Þetta kom fram í máli Krist­jáns Þórs Júl­í­us­son­ar, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, á opnum fundi alls­herj­ar- og mennta­mála­nefndar Alþingis í morg­un. Fund­ur­inn var hald­inn vegna frétta um áform stjórn­valda um að sam­eina Tækni­skól­ann og Fjöl­braut­ar­skól­ann við Ármúla. 

Fækkun nem­enda og stytt­ing náms til stúd­ents­prófs valda því að fram­halds­skóla­stigið er að ganga í gegnum miklar breyt­ing­ar, sagði Krist­ján Þór. Mennta­mála­ráðu­neytið hefur skoðað sam­starf og sam­ein­ingar fram­halds­skóla frá árinu 2013, þar sem stærri skólar ráði betur við nem­enda­fjölda og geti boðið upp á fjöl­breytt­ara nám. 

Auglýsing

Krist­ján Þór sagði miður að ótíma­bær umræða um þessa ákveðnu sam­ein­ingu hafi farið af stað áður en allar upp­lýs­ingar lágu fyr­ir, en sagð­ist vona að það yrði ekki til að spilla fyrir mál­inu. Vinna við hugs­an­lega sam­ein­ingu hófst í febr­ú­ar, í sam­ráði við starfs­fólk ráðu­neyt­is­ins og for­svars­menn skól­anna tveggja. „Það stóð til að þessi vinna væri lengra komin þannig að svör lægju fyrir þegar að hug­myndin væri lögð fram til kynn­ingar fyrir hags­muna­að­ila,“ sagði hann. Vonir hans stæðu til að hægt verði að taka yfir­veg­aða ákvörðun á grund­velli vinn­unnar sem nú stendur yfir. 

Ráð­herra sagð­ist hafa sann­fær­ingu fyrir því að verið væri að styrkja það nám sem er fyrir hendi í skól­un­um. Það kunni hins vegar að vera að rann­sókn­ar­vinnan sem nú stendur yfir muni leiða í ljós van­kanta á sam­ein­ing­unni. „Þá verður það mín nið­ur­staða að slá þetta af, ef nið­ur­staða grein­ing­ar­innar verður á þann veg.“ 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Andlátin í þessari bylgju orðin þrjú
Einn einstaklingur lést á Landspítala síðasta sólarhring vegna COVID-19, samkvæmt tilkynningu á vef spítalans. Andlátin þar eru því tvö á einungis tveimur dögum.
Kjarninn 29. október 2020
Flóttafólk mótmælti í febrúar á síðasta ári.
Flóttafólkið frá Lesbos enn ekki komið til Íslands
Ríkisstjórnin tilkynnti í september að allt að 15 manns, flóttafólk frá Lesbos, myndi bætast í hóp þeirra 85 sem ríkisstjórnin hyggðist taka á móti á þessu ári. Flóttamannanefnd útfærir verkefnið en unnið er að því í samstarfi við m.a. grísk stjórnvöld.
Kjarninn 29. október 2020
Eiríkur Tómasson
Hvers vegna nýja stjórnarskrá?
Kjarninn 29. október 2020
Fjöldi fyrirtækja fór á hlutabótaleið í kjölfar lokana vegna veirufaraldursins í vor.
201 framúrskarandi fyrirtæki á hlutabótaleið
Fyrirtæki sem Creditinfo hefur skilgreint sem framúrskarandi voru líklegri til að hafa farið á hlutabótaleiðina en önnur virk fyrirtæki hér á landi, en tæpur fjórðungur þeirra nýttu sér úrræðið í vor.
Kjarninn 29. október 2020
Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka
Arion banki með of mikið eigið fé
Nýliðinn ársfjórðungur var góður fyrir Arion banka, samkvæmt nýútgefnu ársfjórðungsuppgjöri hans. Bankastjórinn segir bankann vera með of mikið eigið fé.
Kjarninn 28. október 2020
Tilgangur minnisblaðsins „að ýja að því að það séu öryrkjarnir sem frekastir eru á fleti“
Öryrkjabandalag Íslands segir fjármálaráðherra fara með villandi tölur í minnisblaði sínu.
Kjarninn 28. október 2020
Árni Stefán Árnason
Dýravernd – hallærisleg vanþekking lögmanns – talað gegn stjórnarskrá
Kjarninn 28. október 2020
Frá mótmælum á Austurvelli í fyrra.
Meirihluti vill tillögur Stjórnlagaráðs til grundvallar nýrri stjórnarskrá
Meirihluti er hlynntur því að tillögur Stjórnlagaráðs verði lagðar til grundvallar nýrri stjórnarskrá, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Maskínu. Um það bil 2/3 kjósenda VG segjast hlynnt því, en minnihluti kjósenda hinna ríkisstjórnarflokkanna.
Kjarninn 28. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent