Nauðsynlegt að skoða frekari sameiningar í framhaldsskólum

Mennta- og menningarmálaráðherra segir að þó ekki sé verið að skoða frekari sameiningar en hjá Tækniskólanum og Fjölbrautarskólanum við Ármúla sé brýnt að huga að frekara samstarfi eða sameiningu skóla.

Bjarni Benediktsson forsætisráðherra og Kristján Þór Júlíusson menntamálaráðherra.
Bjarni Benediktsson forsætisráðherra og Kristján Þór Júlíusson menntamálaráðherra.
Auglýsing

Nauð­syn­legt er að huga að því að styrkja fram­halds­skóla­kerfið með meira sam­starfi milli skóla eða sam­ein­ing­um, til að kerfið geti mætt þeim áskor­unum sem það stendur frammi fyr­ir. 

Þetta kom fram í máli Krist­jáns Þórs Júl­í­us­son­ar, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, á opnum fundi alls­herj­ar- og mennta­mála­nefndar Alþingis í morg­un. Fund­ur­inn var hald­inn vegna frétta um áform stjórn­valda um að sam­eina Tækni­skól­ann og Fjöl­braut­ar­skól­ann við Ármúla. 

Fækkun nem­enda og stytt­ing náms til stúd­ents­prófs valda því að fram­halds­skóla­stigið er að ganga í gegnum miklar breyt­ing­ar, sagði Krist­ján Þór. Mennta­mála­ráðu­neytið hefur skoðað sam­starf og sam­ein­ingar fram­halds­skóla frá árinu 2013, þar sem stærri skólar ráði betur við nem­enda­fjölda og geti boðið upp á fjöl­breytt­ara nám. 

Auglýsing

Krist­ján Þór sagði miður að ótíma­bær umræða um þessa ákveðnu sam­ein­ingu hafi farið af stað áður en allar upp­lýs­ingar lágu fyr­ir, en sagð­ist vona að það yrði ekki til að spilla fyrir mál­inu. Vinna við hugs­an­lega sam­ein­ingu hófst í febr­ú­ar, í sam­ráði við starfs­fólk ráðu­neyt­is­ins og for­svars­menn skól­anna tveggja. „Það stóð til að þessi vinna væri lengra komin þannig að svör lægju fyrir þegar að hug­myndin væri lögð fram til kynn­ingar fyrir hags­muna­að­ila,“ sagði hann. Vonir hans stæðu til að hægt verði að taka yfir­veg­aða ákvörðun á grund­velli vinn­unnar sem nú stendur yfir. 

Ráð­herra sagð­ist hafa sann­fær­ingu fyrir því að verið væri að styrkja það nám sem er fyrir hendi í skól­un­um. Það kunni hins vegar að vera að rann­sókn­ar­vinnan sem nú stendur yfir muni leiða í ljós van­kanta á sam­ein­ing­unni. „Þá verður það mín nið­ur­staða að slá þetta af, ef nið­ur­staða grein­ing­ar­innar verður á þann veg.“ 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent