Stjórnarandstaðan sameinuð í gagnrýni á sameiningu

Fulltrúar stjórnarandstöðuflokkanna á þingi gagnrýna harðlega vinnubrögð stjórnvalda í mögulegri sameiningu Tækniskólans og FÁ. Þau segja engin fagleg eða rekstrarleg rök að baki.

Andrés Ingi Jónsson er einn þeirra stjórnarandstöðuþingmanna sem stendur að gagnrýninni.
Andrés Ingi Jónsson er einn þeirra stjórnarandstöðuþingmanna sem stendur að gagnrýninni.
Auglýsing

Full­trúar stjórn­ar­and­stöð­unnar í alls­herj­ar- og mennta­mála­nefnd eru sam­ein­aðir í gagn­rýni sinni á vinnu­brögð stjórn­valda við mögu­lega sam­ein­ingu Fjöl­braut­ar­skól­ans við Ármúla og Tækni­skól­ans. Þau segja Krist­ján Þór Júl­í­us­son, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, stefna mál­inu í ófrið með því að halda því leyndu.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá þeim Andr­ési Inga Jóns­syni, þing­manni VG, Eygló Harð­ar­dótt­ur, þing­manni Fram­sókn­ar­flokks­ins, Odd­nýju Harð­ar­dótt­ur, þing­manni Sam­fylk­ing­ar­innar og Birni Leví Gunn­ars­syni og Þór­hildi Sunnu Ævars­dótt­ur, þing­mönnum Pírata. Ráð­herr­ann kom fyrir nefnd­ina í morg­un, líkt og Kjarn­inn greindi frá. 

Fram kom á fund­inum að athugun á yfir­töku Tækni­skól­ans á starf­semi FÁ fór af stað strax í febr­ú­ar, þ.e. áður en rík­is­stjórnin lagði fram fjár­mála­á­ætlun sína, þar sem hvergi er minnst á þessar fyr­ir­ætl­an­ir. Þá þagði ráð­herr­ann um áformin þegar staða starfs- og verk­náms var rædd í þing­sal 24. apríl sl.,“ segir meðal ann­ars í yfir­lýs­ingu þing­mann­anna. 

Auglýsing

Á fund­inum í morgun hafi Krist­ján Þór einnig stað­fest að hann hafi kynnt stjórn­ar­þing­mönnum málið áður en RÚV sagði frá því, en stjórn­ar­and­stöðu­þing­menn vissu ekki af mál­inu fyrr en í fjöl­miðl­um. „Erfitt reynd­ist að fá skýr svör um ýmis álita­efni, eins og t.a.m. hvaða laga­stoð ráð­herr­ann telji sig hafa í mál­in­u.“ 

Þá gagn­rýnir minni­hlut­inn að aðeins yfir­taka Tækni­skól­ans á FÁ hafi orðið fyrir val­inu í stað þess að ráð­ast í heild­ar­stefnu­mörkum um fram­halds­skóla­stig­ið. „Það liggur fyrir að hér er um að ræða póli­tíska ákvörðun um að einka­væða hluta fram­halds­skóla­kerf­is­ins, því enn hafa ekki komið fram nein fag­leg eða rekstr­ar­leg rök að baki val­inu á þessum til­teknu skól­u­m. Í stað þess að ráð­herr­ann fylgi yfir­lýstum eign áherslum um efl­ingu verk- og starfs­náms virð­ist ætl­unin að gef­ast strax upp fyrir verk­efn­inu með því að veikja enn frekar opin­bert verk- og starfs­nám með yfir­töku Tækni­skól­ans á FÁ.“ 

Þá segja þing­menn­irnir að mál­inu sé stefnt í ófrið með því að halda því leyndu svona lengi, og það sé mik­il­vægt að ákvað­anir um meiri­háttar stefnu­breyt­ingar í mennta­kerf­inu séu teknar fyrir opnum tjöld­um, með aðkomu kenn­ara og nem­enda, og umræðu á þing­in­u. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fjöldi flugfarþega í júlí dróst saman um 85 prósent milli ára
Í júlí fóru tæplega 132 þúsund farþegar um Keflavíkurflugvöll. Fjöldi farþega hefur aukist umtalsvert frá fyrri mánuðum en er engu að síður einungis brot af því sem hann var í sama mánuði í fyrra.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir á fundinum í dag.
Einn á tvítugsaldri lagður inn á Landspítala
Einstaklingur á tvítugsaldri hefur verið lagður inn á sjúkrahús með COVID-19 smit. Sóttvarnalæknir segir til skoðunar að taka upp eins metra reglu á ákveðnum stöðum í stað tveggja metra reglu og opnar á að íþróttir með snertingu verði leyfðar á ný.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Krítískur tími í Evrópu – kúrfan sveigist upp á ný
Hvert sem litið er í Evrópu er staðan nánast sú sama: Tilfellum af COVID-19 hefur fjölgað síðustu vikur. Ríkin hafa sum hver gripið til staðbundnari takmarkana en í vetur í von um að þurfa ekki að skella í lás að nýju.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Tvö ný innanlandssmit og tveir á sjúkrahúsi með COVID-19
Tvö ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Eitt virkt smit greindist við landamærin. 114 manns eru með COVID-19 og í einangrun og tveir liggja á sjúkrahúsi.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Auður Jónsdóttir
Ástin á tímum COVID-19
Kjarninn 10. ágúst 2020
Hægir á verðhækkunum fasteigna um land allt
Verðhækkanir á fasteignum í stærri þéttbýliskjörnum landsins mælast nú á bilinu núll til tíu prósent milli ára en á síðasta ársfjórðungi mældust hækkanirnar þrjú til 16 prósent milli ára.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir. og Gylfi Zoega sjá stöðu mála ekki sömu augum.
Ráðamenn þurfi að sýna ábyrgð gagnvart einu „alvarlegasta vandamáli lýðveldistímans“
Prófessor í hagfræði, sem gagnrýndi frekari opnun landamæra Íslands út frá efnahagslegum rökum fyrir helgi, skrifast í fyrsta sinn á við stjórnmálamann. Hann vonast til þess að þurfa aldrei að gera það aftur.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Stefán Ólafsson
Frjálshyggjumenn vilja frelsi til að smita aðra
Kjarninn 10. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent