Stjórnarandstaðan sameinuð í gagnrýni á sameiningu

Fulltrúar stjórnarandstöðuflokkanna á þingi gagnrýna harðlega vinnubrögð stjórnvalda í mögulegri sameiningu Tækniskólans og FÁ. Þau segja engin fagleg eða rekstrarleg rök að baki.

Andrés Ingi Jónsson er einn þeirra stjórnarandstöðuþingmanna sem stendur að gagnrýninni.
Andrés Ingi Jónsson er einn þeirra stjórnarandstöðuþingmanna sem stendur að gagnrýninni.
Auglýsing

Full­trúar stjórn­ar­and­stöð­unnar í alls­herj­ar- og mennta­mála­nefnd eru sam­ein­aðir í gagn­rýni sinni á vinnu­brögð stjórn­valda við mögu­lega sam­ein­ingu Fjöl­braut­ar­skól­ans við Ármúla og Tækni­skól­ans. Þau segja Krist­ján Þór Júl­í­us­son, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, stefna mál­inu í ófrið með því að halda því leyndu.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá þeim Andr­ési Inga Jóns­syni, þing­manni VG, Eygló Harð­ar­dótt­ur, þing­manni Fram­sókn­ar­flokks­ins, Odd­nýju Harð­ar­dótt­ur, þing­manni Sam­fylk­ing­ar­innar og Birni Leví Gunn­ars­syni og Þór­hildi Sunnu Ævars­dótt­ur, þing­mönnum Pírata. Ráð­herr­ann kom fyrir nefnd­ina í morg­un, líkt og Kjarn­inn greindi frá. 

Fram kom á fund­inum að athugun á yfir­töku Tækni­skól­ans á starf­semi FÁ fór af stað strax í febr­ú­ar, þ.e. áður en rík­is­stjórnin lagði fram fjár­mála­á­ætlun sína, þar sem hvergi er minnst á þessar fyr­ir­ætl­an­ir. Þá þagði ráð­herr­ann um áformin þegar staða starfs- og verk­náms var rædd í þing­sal 24. apríl sl.,“ segir meðal ann­ars í yfir­lýs­ingu þing­mann­anna. 

Auglýsing

Á fund­inum í morgun hafi Krist­ján Þór einnig stað­fest að hann hafi kynnt stjórn­ar­þing­mönnum málið áður en RÚV sagði frá því, en stjórn­ar­and­stöðu­þing­menn vissu ekki af mál­inu fyrr en í fjöl­miðl­um. „Erfitt reynd­ist að fá skýr svör um ýmis álita­efni, eins og t.a.m. hvaða laga­stoð ráð­herr­ann telji sig hafa í mál­in­u.“ 

Þá gagn­rýnir minni­hlut­inn að aðeins yfir­taka Tækni­skól­ans á FÁ hafi orðið fyrir val­inu í stað þess að ráð­ast í heild­ar­stefnu­mörkum um fram­halds­skóla­stig­ið. „Það liggur fyrir að hér er um að ræða póli­tíska ákvörðun um að einka­væða hluta fram­halds­skóla­kerf­is­ins, því enn hafa ekki komið fram nein fag­leg eða rekstr­ar­leg rök að baki val­inu á þessum til­teknu skól­u­m. Í stað þess að ráð­herr­ann fylgi yfir­lýstum eign áherslum um efl­ingu verk- og starfs­náms virð­ist ætl­unin að gef­ast strax upp fyrir verk­efn­inu með því að veikja enn frekar opin­bert verk- og starfs­nám með yfir­töku Tækni­skól­ans á FÁ.“ 

Þá segja þing­menn­irnir að mál­inu sé stefnt í ófrið með því að halda því leyndu svona lengi, og það sé mik­il­vægt að ákvað­anir um meiri­háttar stefnu­breyt­ingar í mennta­kerf­inu séu teknar fyrir opnum tjöld­um, með aðkomu kenn­ara og nem­enda, og umræðu á þing­in­u. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent