Stjórnarandstaðan sameinuð í gagnrýni á sameiningu

Fulltrúar stjórnarandstöðuflokkanna á þingi gagnrýna harðlega vinnubrögð stjórnvalda í mögulegri sameiningu Tækniskólans og FÁ. Þau segja engin fagleg eða rekstrarleg rök að baki.

Andrés Ingi Jónsson er einn þeirra stjórnarandstöðuþingmanna sem stendur að gagnrýninni.
Andrés Ingi Jónsson er einn þeirra stjórnarandstöðuþingmanna sem stendur að gagnrýninni.
Auglýsing

Full­trúar stjórn­ar­and­stöð­unnar í alls­herj­ar- og mennta­mála­nefnd eru sam­ein­aðir í gagn­rýni sinni á vinnu­brögð stjórn­valda við mögu­lega sam­ein­ingu Fjöl­braut­ar­skól­ans við Ármúla og Tækni­skól­ans. Þau segja Krist­ján Þór Júl­í­us­son, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, stefna mál­inu í ófrið með því að halda því leyndu.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá þeim Andr­ési Inga Jóns­syni, þing­manni VG, Eygló Harð­ar­dótt­ur, þing­manni Fram­sókn­ar­flokks­ins, Odd­nýju Harð­ar­dótt­ur, þing­manni Sam­fylk­ing­ar­innar og Birni Leví Gunn­ars­syni og Þór­hildi Sunnu Ævars­dótt­ur, þing­mönnum Pírata. Ráð­herr­ann kom fyrir nefnd­ina í morg­un, líkt og Kjarn­inn greindi frá. 

Fram kom á fund­inum að athugun á yfir­töku Tækni­skól­ans á starf­semi FÁ fór af stað strax í febr­ú­ar, þ.e. áður en rík­is­stjórnin lagði fram fjár­mála­á­ætlun sína, þar sem hvergi er minnst á þessar fyr­ir­ætl­an­ir. Þá þagði ráð­herr­ann um áformin þegar staða starfs- og verk­náms var rædd í þing­sal 24. apríl sl.,“ segir meðal ann­ars í yfir­lýs­ingu þing­mann­anna. 

Auglýsing

Á fund­inum í morgun hafi Krist­ján Þór einnig stað­fest að hann hafi kynnt stjórn­ar­þing­mönnum málið áður en RÚV sagði frá því, en stjórn­ar­and­stöðu­þing­menn vissu ekki af mál­inu fyrr en í fjöl­miðl­um. „Erfitt reynd­ist að fá skýr svör um ýmis álita­efni, eins og t.a.m. hvaða laga­stoð ráð­herr­ann telji sig hafa í mál­in­u.“ 

Þá gagn­rýnir minni­hlut­inn að aðeins yfir­taka Tækni­skól­ans á FÁ hafi orðið fyrir val­inu í stað þess að ráð­ast í heild­ar­stefnu­mörkum um fram­halds­skóla­stig­ið. „Það liggur fyrir að hér er um að ræða póli­tíska ákvörðun um að einka­væða hluta fram­halds­skóla­kerf­is­ins, því enn hafa ekki komið fram nein fag­leg eða rekstr­ar­leg rök að baki val­inu á þessum til­teknu skól­u­m. Í stað þess að ráð­herr­ann fylgi yfir­lýstum eign áherslum um efl­ingu verk- og starfs­náms virð­ist ætl­unin að gef­ast strax upp fyrir verk­efn­inu með því að veikja enn frekar opin­bert verk- og starfs­nám með yfir­töku Tækni­skól­ans á FÁ.“ 

Þá segja þing­menn­irnir að mál­inu sé stefnt í ófrið með því að halda því leyndu svona lengi, og það sé mik­il­vægt að ákvað­anir um meiri­háttar stefnu­breyt­ingar í mennta­kerf­inu séu teknar fyrir opnum tjöld­um, með aðkomu kenn­ara og nem­enda, og umræðu á þing­in­u. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Dögg Kjartansdóttir er ritstjóri Stundarinnar, en Jón Trausti Reynisson er framkvæmdastjóri útgáfufélagsins auk þess að vera blaðamaður á miðlinum.
Útgáfufélag Stundarinnar tapaði rúmlega milljón krónum á síðasta ári
Tekjur útgáfufélags Stundarinnar námu 233,9 milljónum króna á síðasta ári og jukust þær um fjögur prósent á milli ára. Tapið af rekstrinum nam 1,2 milljónum króna í fyrra, samanborið við rúmlega sjö milljóna hagnað árið 2020.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Inga Hrefna nýr aðstoðarmaður Þórdísar Kolbrúnar
Utanríkisráðherra er nú komin með tvo aðstoðarmenn. Alls má ríkisstjórnin ráða 27 aðstoðarmenn. Laun og starfs­­kjör aðstoð­­ar­­manna ráð­herra mið­­ast við kjör skrif­­stofu­­stjóra í ráðu­­neytum sam­­kvæmt ákvörð­unum kjara­ráðs.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Leggur til að sameina héraðsdómstóla landsins í eina stofnun
Jón Gunnarsson dómsmálaráðherra er með áform um að sameina þá átta héraðsdómstóla sem eru í landinu í eina stofnun. Forsenda sameiningarinnar er að sameinaður dómstóll hafi starfsstöðvar á landsbyggðinni.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kolafarmi frá Suður-Afríku skipað upp í pólskri höfn í sumar.
Pólverjum er vandi á höndum
Stærsti framleiðandi kola í Evrópu utan Rússlands er í vanda staddur eftir að hafa bannað innflutning á rússneskum kolum vegna innrásarinnar í Úkraínu.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kristján Loftsson forstjóri Hvals hf. virðir hér fyrir sér dauðan hval í Hvalfirði í júlímánuði.
Lögregla væntir þess að Hvalur hf. skili dróna svissneska ríkisútvarpsins í dag
Teymi frá svissneska ríkisfjölmiðlafyrirtækinu SRG SSR flaug dróna yfir hvalstöð Hvals hf. fyrr í vikunni. Starfsmenn Hvals hf. hirtu af þeim drónann og lögreglan á Akranesi hefur krafið fyrirtækið um að skila dróna Svisslendinganna.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Hildur varði 9,3 milljónum í prófkjörsslaginn og átti eina og hálfa milljón afgangs
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins átti 1,5 milljónir eftir í kosningasjóði sínum þegar prófkjör Sjálfstæðisflokksins í borginni var um garð gengið. Það fé ætlar hún að færa félagi sem hún sjálf stjórnar, en það heitir Frelsisborgin.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Skúli Mogensen hefur byggt upp mikla ferðaþjónustu í Hvammsvík i Hvalfirði.
Áformin einkennist af „einhvers konar firringu“
Zephyr Iceland, sem áformar vindorkuver í Hvalfirði, „forðast að snerta á kjarna málsins“ í matsáætlun á framkvæmdinni. Kjarninn er sá að mati Skúla Mogensen, eiganda sjóbaðanna í Hvammsvík, að áformin einkennast af „einhvers konar firringu“.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Vatnsyfirborð Rínarfljóts hefur lækkað stöðugt síðustu vikur.
Hættuástand að skapast í Rínarfljóti – Munu skipin geta siglt?
Vatnsyfirborð Rínarfljóts gæti á næstu dögum orðið hættulega lágt að mati þýskra yfirvalda. Sífellt erfiðara er að flytja vörur um ána, m.a. kol og bensín. Gríðarmiklir þurrkar hafa geisað víða í Evrópu með margvíslegum afleiðingum.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent