86 manns sagt upp hjá HB Granda

HB Grandi á Akranesi hefur ákveðið að segja 86 starfsmönnum upp.

Viðræður fyrirtækisins við Akraneskaupstað hafa nýst vel en ekki breytt áformum fyrirtækisins um að sameina vinnslu fyrirtækisins á Akranesi og Reykjavík.
Viðræður fyrirtækisins við Akraneskaupstað hafa nýst vel en ekki breytt áformum fyrirtækisins um að sameina vinnslu fyrirtækisins á Akranesi og Reykjavík.
Auglýsing

86 manns verður sagt upp störfum hjá HB Granda á Akra­nesi fyrir næstu mán­aða­mót. Þetta var til­kynnt á fundi með trún­að­ar­mönnum í dag, og kemur einnig fram í til­kynn­ingu HB Granda til Kaup­hall­ar­inn­ar. 

Í til­kynn­ing­unni kemur fram að við­ræður við Akra­nes­kaup­stað und­an­farið hafi nýst vel en ekki breytt áformum fyr­ir­tæk­is­ins um að sam­eina botn­fisk­vinnsl­una á Akra­nesi við botn­fisk­vinnsl­una í Reykja­vík. Það verður gert þann 1. sept­em­ber næst­kom­and­i. 

„Sam­tímis og jafn­framt verður starfs­fólki boðið að sækja um önnur störf hjá HB Granda og dótt­ur­fé­lögum í Reykja­vík og á Akra­nesi. Vonir standa til að hægt verði að bjóða öllu starfs­fólki sem þess óskar starf við hæfi,“ segir í til­kynn­ingu HB Granda. Þar segir jafn­framt að starfs­fólk sem ekki fær vinnu við hæfi muni fá aðstoð við atvinnu­leit á vegum fyr­ir­tæks­is­ins. 

Auglýsing

Áfram verður önnur starf­semi fyr­ir­tæk­is­ins og dótt­ur­fé­laga á Akra­nesi, og fyr­ir­tækið seg­ist ætla að leggja kraft í að efla þá starf­semi og full­vinnslu sjáv­ar­af­urða á Akra­nes­i. 

Til­kynn­ingin til Kaup­hall­ar­innar er hér að neð­an.

Á fundi trún­að­ar­manna HB Granda og for­svars­manna HB Granda á Akra­nesi 11. maí 2017, var farið yfir áform um að leggja af fisk­vinnslu í botn­fisk­vinnslu sinni á Akra­nesi. Að höfðu sam­ráði við full­trúa starfs­manna og stétt­ar­fé­laga hafa staðið yfir við­ræður við Akra­nes­kaup­stað og einnig hafa feng­ist upp­lýs­ingar frá Faxa­flóa­höfnum og Reykja­vík­ur­borg. Við­ræð­urnar hafa nýst vel til gagn­kvæmra upp­lýs­inga og munu gagn­ast aðilum til fram­tíð­ar.

Nið­ur­staða við­ræðna hefur þó ekki breytt þeim áformum HB Granda að sam­eina botn­fisk­vinnslu félags­ins á Akra­nesi við botn­fisk­vinnslu félags­ins í Reykja­vík þann 1. sept­em­ber næst­kom­andi.

Hjá HB Granda og dótt­ur­fé­lögum á Akra­nesi starfa 270 manns, þar af vinna 86 við botn­fisk­vinnsl­una sem fá upp­sagn­ar­bréf fyrir næstu mán­aða­mót. Sam­tímis og jafn­framt verður starfs­fólki boðið að sækja um önnur störf hjá HB Granda og dótt­ur­fé­lögum í Reykja­vík og á Akra­nesi. Vonir standa til að hægt verði að bjóða öllu starfs­fólki sem þess óskar starf við hæfi.

Starfs­fólk sem ekki fær vinnu við hæfi býðst aðstoð við atvinnu­leit á vegum HB Granda. HB Grandi mun hafa sam­ráð við trún­að­ar­menn og stétt­ar­fé­lög þeirra.

HB Grandi rekur eftir sem áður upp­sjáv­ar­vinnslu, fiski­mjöls­verk­smiðju og dótt­ur­fé­lögin Norð­an­fisk og Vignir G. Jóns­son á Akra­nesi. Félagið mun leggja kraft í að efla þessar rekstr­ar­ein­ingar og full­vinnslu sjáv­ar­af­urða á Akra­nesi.

For­ráða­menn Akra­nes­kaup­staðar og HB Granda munu halda áfram við­ræðum um að standa að frek­ari upp­bygg­ingu atvinnu­lífs á Akra­nesi. Einn liður í því er að full­trúar Akra­nes­kaup­staðar í Faxa­flóa­höfnum beiti sér fyrir því að ráð­ist verði í nauð­syn­legar við­halds­að­gerðir á Akra­nes­höfn. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meryl Streep er ein af aðalleikurum myndarinnar.
Mossack Fonseca kærir Netflix
Mossack Fonseca, lögmannsstofan alræmda, hefur kært Netflix vegna kvikmyndar streymisveitunnar um Panamaskjölin.
Kjarninn 17. október 2019
Fimmtungur Íslendinga býr við leka- og rakavandamál
Hlutfall þeirra sem telja sig búa við leka- og/eða rakavandamál hér á landi er þrefalt hærra hér en í Noregi.
Kjarninn 17. október 2019
Boris Johnson, forsætisráðherra Breta.
Nýr Brexit-samningur samþykktur
Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, og Jean-Clau­de Juncker, for­seti fram­kvæmda­stjórn­ar Evrópusambandsins, tilkynntu í morgun að nýr útgöngusamningur milli Bretlands og Evrópusambandsins væri í höfn.
Kjarninn 17. október 2019
Þórður Snær Júlíusson
Ríkið sem vildi ekki sjá peningaþvættið heima hjá sér
Kjarninn 17. október 2019
Leikhúsið
Leikhúsið
Leikhúsið - Sex í sveit
Kjarninn 17. október 2019
Lögmenn bera mun meira traust til dómstóla
Lögmenn og ákærendur bera mun meira traust til dómstóla heldur en almenningur. Yfir 80 prósent lögmanna og ákærenda voru sammála því að dómarar og starfsmenn dómstóla ynnu störf sín af heilindum, virðingu og heiðarleika.
Kjarninn 17. október 2019
Heiða Sigurjónsdóttir
Alþjóðadagur málþroskaröskunar 18. október 2019
Leslistinn 17. október 2019
Segir Bandaríkin og Bretland vilja Ísland á lista yfir ósamvinnuþýð ríki
Það mun skýrast í lok viku hvort Íslandi muni takast að forðast það að lenda á lista með ríkjum með vafasamt stjórnarfar vegna lélegra varna landsins gegn peningaþvætti. Nánast ekkert var í lagi hérlendis í þeim vörnum áratugum saman.
Kjarninn 17. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent