86 manns sagt upp hjá HB Granda

HB Grandi á Akranesi hefur ákveðið að segja 86 starfsmönnum upp.

Viðræður fyrirtækisins við Akraneskaupstað hafa nýst vel en ekki breytt áformum fyrirtækisins um að sameina vinnslu fyrirtækisins á Akranesi og Reykjavík.
Viðræður fyrirtækisins við Akraneskaupstað hafa nýst vel en ekki breytt áformum fyrirtækisins um að sameina vinnslu fyrirtækisins á Akranesi og Reykjavík.
Auglýsing

86 manns verður sagt upp störfum hjá HB Granda á Akra­nesi fyrir næstu mán­aða­mót. Þetta var til­kynnt á fundi með trún­að­ar­mönnum í dag, og kemur einnig fram í til­kynn­ingu HB Granda til Kaup­hall­ar­inn­ar. 

Í til­kynn­ing­unni kemur fram að við­ræður við Akra­nes­kaup­stað und­an­farið hafi nýst vel en ekki breytt áformum fyr­ir­tæk­is­ins um að sam­eina botn­fisk­vinnsl­una á Akra­nesi við botn­fisk­vinnsl­una í Reykja­vík. Það verður gert þann 1. sept­em­ber næst­kom­and­i. 

„Sam­tímis og jafn­framt verður starfs­fólki boðið að sækja um önnur störf hjá HB Granda og dótt­ur­fé­lögum í Reykja­vík og á Akra­nesi. Vonir standa til að hægt verði að bjóða öllu starfs­fólki sem þess óskar starf við hæfi,“ segir í til­kynn­ingu HB Granda. Þar segir jafn­framt að starfs­fólk sem ekki fær vinnu við hæfi muni fá aðstoð við atvinnu­leit á vegum fyr­ir­tæks­is­ins. 

Auglýsing

Áfram verður önnur starf­semi fyr­ir­tæk­is­ins og dótt­ur­fé­laga á Akra­nesi, og fyr­ir­tækið seg­ist ætla að leggja kraft í að efla þá starf­semi og full­vinnslu sjáv­ar­af­urða á Akra­nes­i. 

Til­kynn­ingin til Kaup­hall­ar­innar er hér að neð­an.

Á fundi trún­að­ar­manna HB Granda og for­svars­manna HB Granda á Akra­nesi 11. maí 2017, var farið yfir áform um að leggja af fisk­vinnslu í botn­fisk­vinnslu sinni á Akra­nesi. Að höfðu sam­ráði við full­trúa starfs­manna og stétt­ar­fé­laga hafa staðið yfir við­ræður við Akra­nes­kaup­stað og einnig hafa feng­ist upp­lýs­ingar frá Faxa­flóa­höfnum og Reykja­vík­ur­borg. Við­ræð­urnar hafa nýst vel til gagn­kvæmra upp­lýs­inga og munu gagn­ast aðilum til fram­tíð­ar.

Nið­ur­staða við­ræðna hefur þó ekki breytt þeim áformum HB Granda að sam­eina botn­fisk­vinnslu félags­ins á Akra­nesi við botn­fisk­vinnslu félags­ins í Reykja­vík þann 1. sept­em­ber næst­kom­andi.

Hjá HB Granda og dótt­ur­fé­lögum á Akra­nesi starfa 270 manns, þar af vinna 86 við botn­fisk­vinnsl­una sem fá upp­sagn­ar­bréf fyrir næstu mán­aða­mót. Sam­tímis og jafn­framt verður starfs­fólki boðið að sækja um önnur störf hjá HB Granda og dótt­ur­fé­lögum í Reykja­vík og á Akra­nesi. Vonir standa til að hægt verði að bjóða öllu starfs­fólki sem þess óskar starf við hæfi.

Starfs­fólk sem ekki fær vinnu við hæfi býðst aðstoð við atvinnu­leit á vegum HB Granda. HB Grandi mun hafa sam­ráð við trún­að­ar­menn og stétt­ar­fé­lög þeirra.

HB Grandi rekur eftir sem áður upp­sjáv­ar­vinnslu, fiski­mjöls­verk­smiðju og dótt­ur­fé­lögin Norð­an­fisk og Vignir G. Jóns­son á Akra­nesi. Félagið mun leggja kraft í að efla þessar rekstr­ar­ein­ingar og full­vinnslu sjáv­ar­af­urða á Akra­nesi.

For­ráða­menn Akra­nes­kaup­staðar og HB Granda munu halda áfram við­ræðum um að standa að frek­ari upp­bygg­ingu atvinnu­lífs á Akra­nesi. Einn liður í því er að full­trúar Akra­nes­kaup­staðar í Faxa­flóa­höfnum beiti sér fyrir því að ráð­ist verði í nauð­syn­legar við­halds­að­gerðir á Akra­nes­höfn. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent