86 manns sagt upp hjá HB Granda

HB Grandi á Akranesi hefur ákveðið að segja 86 starfsmönnum upp.

Viðræður fyrirtækisins við Akraneskaupstað hafa nýst vel en ekki breytt áformum fyrirtækisins um að sameina vinnslu fyrirtækisins á Akranesi og Reykjavík.
Viðræður fyrirtækisins við Akraneskaupstað hafa nýst vel en ekki breytt áformum fyrirtækisins um að sameina vinnslu fyrirtækisins á Akranesi og Reykjavík.
Auglýsing

86 manns verður sagt upp störfum hjá HB Granda á Akra­nesi fyrir næstu mán­aða­mót. Þetta var til­kynnt á fundi með trún­að­ar­mönnum í dag, og kemur einnig fram í til­kynn­ingu HB Granda til Kaup­hall­ar­inn­ar. 

Í til­kynn­ing­unni kemur fram að við­ræður við Akra­nes­kaup­stað und­an­farið hafi nýst vel en ekki breytt áformum fyr­ir­tæk­is­ins um að sam­eina botn­fisk­vinnsl­una á Akra­nesi við botn­fisk­vinnsl­una í Reykja­vík. Það verður gert þann 1. sept­em­ber næst­kom­and­i. 

„Sam­tímis og jafn­framt verður starfs­fólki boðið að sækja um önnur störf hjá HB Granda og dótt­ur­fé­lögum í Reykja­vík og á Akra­nesi. Vonir standa til að hægt verði að bjóða öllu starfs­fólki sem þess óskar starf við hæfi,“ segir í til­kynn­ingu HB Granda. Þar segir jafn­framt að starfs­fólk sem ekki fær vinnu við hæfi muni fá aðstoð við atvinnu­leit á vegum fyr­ir­tæks­is­ins. 

Auglýsing

Áfram verður önnur starf­semi fyr­ir­tæk­is­ins og dótt­ur­fé­laga á Akra­nesi, og fyr­ir­tækið seg­ist ætla að leggja kraft í að efla þá starf­semi og full­vinnslu sjáv­ar­af­urða á Akra­nes­i. 

Til­kynn­ingin til Kaup­hall­ar­innar er hér að neð­an.

Á fundi trún­að­ar­manna HB Granda og for­svars­manna HB Granda á Akra­nesi 11. maí 2017, var farið yfir áform um að leggja af fisk­vinnslu í botn­fisk­vinnslu sinni á Akra­nesi. Að höfðu sam­ráði við full­trúa starfs­manna og stétt­ar­fé­laga hafa staðið yfir við­ræður við Akra­nes­kaup­stað og einnig hafa feng­ist upp­lýs­ingar frá Faxa­flóa­höfnum og Reykja­vík­ur­borg. Við­ræð­urnar hafa nýst vel til gagn­kvæmra upp­lýs­inga og munu gagn­ast aðilum til fram­tíð­ar.

Nið­ur­staða við­ræðna hefur þó ekki breytt þeim áformum HB Granda að sam­eina botn­fisk­vinnslu félags­ins á Akra­nesi við botn­fisk­vinnslu félags­ins í Reykja­vík þann 1. sept­em­ber næst­kom­andi.

Hjá HB Granda og dótt­ur­fé­lögum á Akra­nesi starfa 270 manns, þar af vinna 86 við botn­fisk­vinnsl­una sem fá upp­sagn­ar­bréf fyrir næstu mán­aða­mót. Sam­tímis og jafn­framt verður starfs­fólki boðið að sækja um önnur störf hjá HB Granda og dótt­ur­fé­lögum í Reykja­vík og á Akra­nesi. Vonir standa til að hægt verði að bjóða öllu starfs­fólki sem þess óskar starf við hæfi.

Starfs­fólk sem ekki fær vinnu við hæfi býðst aðstoð við atvinnu­leit á vegum HB Granda. HB Grandi mun hafa sam­ráð við trún­að­ar­menn og stétt­ar­fé­lög þeirra.

HB Grandi rekur eftir sem áður upp­sjáv­ar­vinnslu, fiski­mjöls­verk­smiðju og dótt­ur­fé­lögin Norð­an­fisk og Vignir G. Jóns­son á Akra­nesi. Félagið mun leggja kraft í að efla þessar rekstr­ar­ein­ingar og full­vinnslu sjáv­ar­af­urða á Akra­nesi.

For­ráða­menn Akra­nes­kaup­staðar og HB Granda munu halda áfram við­ræðum um að standa að frek­ari upp­bygg­ingu atvinnu­lífs á Akra­nesi. Einn liður í því er að full­trúar Akra­nes­kaup­staðar í Faxa­flóa­höfnum beiti sér fyrir því að ráð­ist verði í nauð­syn­legar við­halds­að­gerðir á Akra­nes­höfn. 

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent