Stofna sjóð til að styrkja grasrótarstarf í nýsköpun

Frumkvöðlar hafa fengið fyrirtæki og einstaklinga með sér til að efla grasrótarstarf í nýsköpun á Íslandi.

comun
Auglýsing

Sprota- og tækni­vef­ur­inn Northstack ásamt Krist­jáni Inga Mika­els­syni hafa stofnað nýjan tveggja milljón króna sjóð til að styrkja við­burði og fjár­magna sam­veru­stundir fólks í tækni­geir­an­um. Mik­il­vægt er að skapa vett­vang þar sem tækni­spek­úlantar lands­ins geta komið saman og miðlað af reynslu sinni.

„Er­lendis tíðkast svo­nefnd meetup, þar sem fólk úr tækni­geir­anum hitt­ist og deilir reynslu og sögum af nýrri tækni og miðlar þekk­ingu. Svona við­burðir stuðla að mik­illi grósku í tækni­geir­an­um,” segir Krist­ján Ingi Mika­els­son, í til­kynn­ingu. Hann tekur fram að slíkir við­burðir tíðk­ist einnig á Íslandi, en mark­miðið með sjóðnum er að fjölga þeim enn frekar og auð­veld það að búa til ný. 

Auglýsing

Northstack.is er sér­hæfður mið­ill um mál­efni sprota- og tækni­geirans á Íslandi, og hefur orð­spor hans vaxið jafnt og þétt sam­hliða vönd­uðum efn­is­tök­um. 

Kristján Ingi Mikaelsson.Krist­ján Ingi er einn stofn­enda sprota­fyr­ir­tæk­is­ins Watch­box. Hann hefur síð­ast­liðin ár látið gott af sér leiða við upp­bygg­ingu tækni­sam­fé­lags­ins á Íslandi, og kom meðal ann­ars á fót JavaScript sam­fé­lag­inu á Íslandi, og leiddi skipu­lagn­ingu alþjóð­legu tækni­ráð­stefn­unnar JSConf árið 2016.

Northstack var stofn­aður 2015 og hefur síðan þá fjallað um og greint stöðu mála í geir­an­um, stuðlað að við­burðum og sam­fé­lags­teng­ingum og tekið þátt í alþjóð­legum verk­efnum á þessu svið­i. 

Sjóð­ur­inn nýtur stuðn­ings Sam­taka upp­lýs­inga­tækni­fyr­ir­tækja (SUT), Tempo, Investa, Frum­tak Ventures og Kaptio„Það er mikið af fólki með drif­kraft til að búa til fullt af góðum hlut­um, en stundum vantar smá pen­ing til láta hlut­ina verða að veru­leika. Þar kemur Comm­unity Fund inn,” segir Krist­ján Ingi.

Við und­ir­bún­ing og stofnun sjóðs­ins nutu stofn­endur sjóðs­ins lið­sinnis fyr­ir­tækja og sam­taka sem hafa mikla hags­muni af virku gras­rót­ar­starfi. Fyr­ir­tækin lögðu saman til stofnfé sjóðs­ins, sem er tvær millj­ón­ir, og er ætl­unin að veita þeim pen­ing til góðra verka á næstu tólf mán­uð­u­m. „Ef þetta gengur vel og hefur til­ætluð áhrif, þá reynum við að safna í sjóð­inn aftur fyrir næsta ár á eft­ir,” segir Krist­ján.

Kristinn Árni Lár Hróbjartsson.Úthlut­un­ar­nefnd sjóðs­ins er ásamt þeim Krist­jáni Inga og Guð­björgu Rist hjá Northstack skipuð reynslu­boltum úr brans­an­um, Hjálm­ari Gísla­syni frá Investa, sem jafn­framt er stjórn­ar­for­maður Kjarn­ans, Arn­dísi Ósk Jóns­dótt­ur, CHRO hjá Tempo og Vigni Erni Guð­munds­syni, sér­fræð­ingi hjá SUT. „Hug­myndin kvikn­aði hjá okk­ur, eftir að hafa verið lengi í því hlut­verki að búa til gras­rót­ar­sam­fé­lög í kringum ýmsa tækni. Þar má helst líta til Javascript for­rit­ara­sam­fé­lags­ins sem Krist­ján hefur verið mik­ill drif­kraftur í. Oft vant­aði smá pen­ing til að láta hluti ger­ast, og það sem tók mestan tíma var að redda þessum pen­ing. Við sáum fram á að með svona sjóði væri hægt að styðja við vöxt og þróun tækni­geirans,” segir Krist­inn Árn­i. 

Allar upp­lýs­ingar um sjóð­inn og umsókn­ar­eyðu­blað eru á vefnum comm­unityfund.co„Við svörum öll­um, og reynum að svara mjög hratt. Sjóð­ur­inn er með ein­falt umsókn­ar­ferli, mjög litla yfir­bygg­ingu og allir geta sótt um sem vilja,” segir Krist­ján að lok­um. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson.
Þorsteinn Víglundsson segir af sér þingmennsku
Varaformaður Viðreisnar hefur tilkynnt forseta Alþingis að hann segi af sér þingmennsku frá 14. apríl næstkomandi til taka að sér „spennandi verkefni á vettvangi atvinnulífsins“.
Kjarninn 8. apríl 2020
Grímur Atlason
To be or not to be inspired by Iceland
Kjarninn 8. apríl 2020
Eyrún Magnúsdóttir
Af fréttum og klósettpappír – má lýðræðið bíða?
Kjarninn 7. apríl 2020
Klikkið
Klikkið
Klikkið – Viðtal við Héðinn Unnsteinsson
Kjarninn 7. apríl 2020
Snjólaug Ólafsdóttir
Hvað getum við lært af COVID-19 um sjálfbærni og loftslagslausnir?
Kjarninn 7. apríl 2020
Dagur án dauðsfalls af völdum COVID-19
Samkvæmt opinberum tölum hafa ríflega 83.600 manns greinst með veiruna í Kína og að minnsta kosti 3.330 hafa látist úr sjúkdómnum sem hún veldur.
Kjarninn 7. apríl 2020
Sigþrúður Guðmundsdóttir framkvæmdastýra Kvennaathvarfsins
Aukin hætta á heimilisofbeldi við aðstæður eins og nú eru
Tvö andlát kvenna undanfarna rúma viku má sennilega rekja til ofbeldis inni á heimilum. Framkvæmdastýra Kvennaathvarfsins minnti þjóðina á að úrræði fyrir bæði gerendur og þolendur eru í boði, á daglegum upplýsingafundi almannavarna.
Kjarninn 7. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent