Michael Flynn neitaði að afhenda þingnefnd gögn

Hinn brottrekni þjóðaröryggisráðgjafi Bandaríkjanna, Michael Flynn, stendur í ströngu vegna rannsóknar á tengslum framboðs Donalds Trump við Rússa.

Michael Flynn
Auglýsing

Mich­ael Flynn, sem starf­aði sem þjóðar­ör­ygg­is­ráð­gjafni Banda­ríkja­for­seta í 20 daga áður en hann var lát­inn hætta, neita að afhenda þing­nefnd Banda­ríkja­þings gögn, sem nefndin vill fá afhent í tengslum við rann­sókn á tengslum fram­boðs Don­alds Trumps við Rússa. 

Frá þessu greindi New York Times í dag, en í umfjöllun Bloomberg um málið segir að Flynn ætli sér að láta reyna á rétt sinn og að hann neiti með öllu að sýna á spilin þegar kemur að þessum gögn­um. 

Þá segir enn fremur að lög­fræð­ing­ar, sem Bloomberg vitnar til, telji að líkur á því að mál­sókn gegn Flynn séu þó nokkr­ar. Þá yrði jafn­vel byggt á því að brot hans varði við land­ráð, og einnig að hann hafi sagt þing­inu og stjórn­völdum ósatt um tengsl sín við Rússa.Ástæðan fyrir því að hann var þving­aður til að hætta, var sú að hann hafði rætt um við­skipta­þving­anir Banda­ríkj­anna gagn­vart Rússum við sendi­herra Rússa.

Auglýsing

Alrík­is­lög­reglan FBI er að rann­sókn tengsl Flynn við Rússa, og einnig fleiri aðila sem tengd­ust fram­boði Trumps, þar á meðal Jeff Sessions, dóms­mála­ráð­herra, en vitað er að hann átti fundi með Sergey Kis­lyak, sendi­herra Rússa í Was­hington DC., í tvígang á síð­asta ári. 

Sessions sagði ósatt um þessi tengsl sín, eið­svar­inn frammi fyrir þing­nefnd, en gögn frá FBI og leyni­þjón­ust­unni CIA stað­festu að hann hefði átt fundi með Kis­lyak. Tengsl Rússa við fram­boð Trumps, og ein­staka menn innan þess, eru nú til rann­sóknar hjá Banda­ríkja­þingi, CIA og FBI.

Á blaða­manna­fundi í dag sagð­ist Don­ald Trump, Banda­ríkja­for­seti, ekki hafa talað fyrir því á fundi með James Comey, fyrr­ver­andi yfir­manni FBI, að FBI myndi hættað rann­saka Flynn. Sam­kvæmt minn­is­blöðum Comey þá lét Trump þessi orð falla á fundi þeirra. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Daníelsson
Ósvífinn endurupptökudómur
Kjarninn 5. október 2022
Samkeppniseftirlitinu falið að kortleggja stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi
Matvælaráðuneytið mun fá skýrslu um stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi afhenta fyrir lok næsta árs. Þar verða eignatengsl sjávarútvegsfyrirtækja sem hafa fengið ákveðið umfang aflaheimilda úthlutað, og áhrifavald eigenda þeirra, kortlögð.
Kjarninn 5. október 2022
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur og formaður Sósíaldemókrataflokksins.
Kosið til þings í Danmörku 1. nóvember – Frederiksen vill mynda breiða ríkisstjórn
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur tilkynnti á blaðamannafundi í morgun að þingkosningar yrðu haldnar í landinu 1. nóvember, eða eftir tæpar fjórar vikur.
Kjarninn 5. október 2022
Heiðrún Jónsdóttir.
Heiðrún ráðin framkvæmdastjóri Samtaka fjármálafyrirtækja
Katrín Júlíusdóttir hætti skyndilega sem framkvæmdastjóri SFF um síðustu mánaðamót. Nú hefur nýr framkvæmdastjóri verið ráðinn og hún hefur þegar hafið störf.
Kjarninn 5. október 2022
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans – 30. þáttur: „Hnattræni þróunariðnaðurinn er mjög yfirgrípandi hugtak yfir mjög fjölbreytilegan geira“
Kjarninn 5. október 2022
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri er formaður peningastefnunefndar.
Stýrivextir hækka í níunda skiptið í röð – Nú upp í 5,75 prósent
Stýrivextir hafa verið hækkaðir upp í 5,75 prósent. Greiðslubyrði margra heimila mun fyrir vikið þyngjast. Ákvarðanir í atvinnulífi, á vinnumarkaði og í ríkisfjármálum munu skipta miklu um þróun vaxta á næstu misserum, að sögn peningastefnunefndar.
Kjarninn 5. október 2022
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson, formenn ríkissjórnarflokkanna, sendu frá sér yfirlýsingu í apríl þar sem segir að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum ríkissin í Íslandsbanka að sinni. Sú yfirlýsing stendur enn.
Standa enn við að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum í Íslandsbanka
Fjármálaráðherra sagði mikilvægt að halda áfram að selja hlut ríkisins í Íslandsbanka við kynningu fjárlagafrumvarpsins. Í yfirlýsingu stjórnarflokkanna frá því í vor segir að ekki verði ráðist í sölu á frekari hlutum bankans að sinni. Hún gildir enn.
Kjarninn 5. október 2022
Eyþór Arnalds var oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs hagnaðist um 388,4 milljónir vegna afskriftar á láni frá Samherja
Eigið fé félags Eyþórs Arnalds fór úr því að vera neikvætt um 305 milljónir í að vera jákvætt um 83,9 milljónir í fyrra. Félag í eigu Samherja afskrifaði seljendalán sem veitt var vegna kaupa í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Kjarninn 4. október 2022
Meira úr sama flokkiErlent