Michael Flynn neitaði að afhenda þingnefnd gögn

Hinn brottrekni þjóðaröryggisráðgjafi Bandaríkjanna, Michael Flynn, stendur í ströngu vegna rannsóknar á tengslum framboðs Donalds Trump við Rússa.

Michael Flynn
Auglýsing

Mich­ael Flynn, sem starf­aði sem þjóðar­ör­ygg­is­ráð­gjafni Banda­ríkja­for­seta í 20 daga áður en hann var lát­inn hætta, neita að afhenda þing­nefnd Banda­ríkja­þings gögn, sem nefndin vill fá afhent í tengslum við rann­sókn á tengslum fram­boðs Don­alds Trumps við Rússa. 

Frá þessu greindi New York Times í dag, en í umfjöllun Bloomberg um málið segir að Flynn ætli sér að láta reyna á rétt sinn og að hann neiti með öllu að sýna á spilin þegar kemur að þessum gögn­um. 

Þá segir enn fremur að lög­fræð­ing­ar, sem Bloomberg vitnar til, telji að líkur á því að mál­sókn gegn Flynn séu þó nokkr­ar. Þá yrði jafn­vel byggt á því að brot hans varði við land­ráð, og einnig að hann hafi sagt þing­inu og stjórn­völdum ósatt um tengsl sín við Rússa.Ástæðan fyrir því að hann var þving­aður til að hætta, var sú að hann hafði rætt um við­skipta­þving­anir Banda­ríkj­anna gagn­vart Rússum við sendi­herra Rússa.

Auglýsing

Alrík­is­lög­reglan FBI er að rann­sókn tengsl Flynn við Rússa, og einnig fleiri aðila sem tengd­ust fram­boði Trumps, þar á meðal Jeff Sessions, dóms­mála­ráð­herra, en vitað er að hann átti fundi með Sergey Kis­lyak, sendi­herra Rússa í Was­hington DC., í tvígang á síð­asta ári. 

Sessions sagði ósatt um þessi tengsl sín, eið­svar­inn frammi fyrir þing­nefnd, en gögn frá FBI og leyni­þjón­ust­unni CIA stað­festu að hann hefði átt fundi með Kis­lyak. Tengsl Rússa við fram­boð Trumps, og ein­staka menn innan þess, eru nú til rann­sóknar hjá Banda­ríkja­þingi, CIA og FBI.

Á blaða­manna­fundi í dag sagð­ist Don­ald Trump, Banda­ríkja­for­seti, ekki hafa talað fyrir því á fundi með James Comey, fyrr­ver­andi yfir­manni FBI, að FBI myndi hættað rann­saka Flynn. Sam­kvæmt minn­is­blöðum Comey þá lét Trump þessi orð falla á fundi þeirra. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent