INTERSPORT lokar í sumar

Ákveðið hefur verið að loka íþróttavöruversluninni INTERSPORT í sumar. Lagersala stendur yfir og öllu starfsfólki verður boðið ný störf hjá Festi hafi það áhuga á því.

intersport
Auglýsing

Íþrótta­vöru­versl­unin INTER­SPORT mun hætta starf­semi í sum­ar. Starfs­fólki hennar var tikynnt um þetta í síð­ustu viku, sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans. Eign­ar­halds­fé­lagið Festi, sem sér­hæfir sig í rekstri versl­un­ar­fyr­ir­tækja, er eig­andi INTER­SPORT og hefur rekið stór­verslun undir merk­inu á Bílds­höfða í 19 ár. Auk þess þess hafa verið reknar tvær INTER­SPORT versl­anir á lands­byggð­inni inn í versl­unum BYKO á Sel­fossi og Akur­eyri.

Jón Björns­son, for­stjóri Fest­is, stað­festir það við Kjarn­ann að versl­un­inni verði lokað í sumar og að lag­er­sala sé þegar haf­in. Önnur versl­un, sem þó verði ekki íþrótta­vöru­versl­un, muni opna á þeim stað sem INTER­SPORT hefur ver­ið. „Núver­andi starfs­fólki INTER­SPORT hefur verið boðið að vinna fyrir önnur fyr­ir­tæki Festi, hafi þau áhuga á því,“ segir Jón.

Auglýsing
Festi hf. sér­hæfir sig í rekstri versl­un­ar­fyr­ir­tækja. Festi hf. er í eigu SF V slhf. og eru hlut­hafar um 30 tals­ins. SÍA II er stærsti ein­staki hlut­hafi félags­ins með um 27 pró­sent hlut. Líf­eyr­is­sjóðir eru með um 31 pró­sent hlut, trygg­inga­fé­lög og sjóðir 15 pró­sent og einka­fjár­festar um 26 pró­sent.

Festi hf. keypti fjögur fyr­ir­tæki af Nor­vik hf. ásamt fast­eignum í mars 2014. Með kaup­unum tók Festi yfir rekstur Kaupás, sem rekur mat­vöru­versl­anir undir merkjum Krón­unn­ar, Nóa­túns og Kjar­vals, ELKO, Inter­sport og vöru­hót­els­ins Bakk­ans. Þá hefur Festi jafn­framt gengið frá kaupum á hluta af fast­eigna­safni Smára­garðs.

Miklar breyt­ingar hafa orðið á íslenskum smá­sölu­mark­aði. Smá­söluris­inn Hagar keyptu til að mynd nýverið allt hlutafé í Olís og höð­fðu áður keypt Lyfju. Félagið hefur auk þess lokað tísku­vöru­versl­unum Tops­hop, Dorothy Perk­ins, Deb­en­hams, Evans og Warehou­se. Breyt­ing­arnar eru flestar raktar til þess að stór alþjóð­leg fyr­ir­tæki eru að hefja starf­semi á Íslandi á næstu miss­er­um. Costco opn­aði til að mynda risa­verslun sína í Garðabæ í dag og fyrsta af þremur vænt­an­legum versl­unum H&M hér­lendis mun opna í Smára­lind í haust

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Talið er að hátt í 200 þúsund manns hafi atkvæðisrétt í formannsslag Íhaldsflokksins, eða sem nemur 0,3 prósentum af bresku þjóðinni.
Núll komma þrjú prósent sem öllu ráða
Eftir tæpan mánuð kemur í ljós hver verður næsti forsætisráðherra Bretlands. Liz Truss hefur forystu í skoðanakönnunum. Hópurinn sem hefur atkvæðisrétt í formannskjöri Íhaldsflokksins er nokkuð frábrugðinn hinum almenna kjósanda, að meðaltali.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Erfitt að gera stjórnarsáttmálann – Hélt á einum tímapunkti að viðræðum yrði hætt
Formaður Sjálfstæðisflokksins sér ekkert sem ráðuneyti hans hefði getað gert öðruvísi við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka. Hann vill halda áfram með söluna og selja hlut í Landsbankanum þegar uppgjöri við skýrslu Ríkisendurskoðunar er lokið.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Þrír sóttu um að verða dómari við MDE – Oddný sú eina sem sótti um aftur
Nefnd á vegum forsætisráðherra mat þrjá umsækjendur um dómaraembætti við Mannréttindadómstól Evrópu hæfa fyrr á þessu ári. Tveir drógu umsókn sína til baka og auglýsa þurfti embættið aftur.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík, Gunnar Einarsson, formaður framkvæmdanefndarinnar, og Ásmundur Einar Daðason, mennta- og barnamálaráðherra.
Fyrrverandi bæjarstjóri Garðabæjar formaður framkvæmdanefndar um þjóðarhöll
Ný þjóðarhöll í innanhúsíþróttum á að rísa í Laugardal fyrir lok árs 2025. Framkvæmdanefnd hefur verið skipuð og tók til starfa í dag. Höllin á að stórbæta umgjörð landsliða og tryggja Þrótti og Ármann „fyrsta flokks aðstöðu.“
Kjarninn 10. ágúst 2022
Sólveig Anna Jónsdóttir.
Sólveig Anna segir uppsögn Drífu tímabæra og að hún hafi myndað blokk með efri millistétt
Formaður Eflingar segir uppruna, bakland og stuðningshópa Drífu Snædal hafa verið í stofnana-pólitík og í íhaldsarmi verkalýðshreyfingarinnar. Vinnubrögð hennar hafi verið lokuð, andlýðræðisleg og vakið gagnrýni, langt út fyrir raðir VR og Eflingar.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Drífa Snædal segir af sér embætti forseta ASÍ
Forseti ASÍ segir að átök innan sambandsins hafi verið óbærileg og dregið úr vinnugleði og baráttuanda. „Þegar við bætast ákvarðanir og áherslur einstakra stéttarfélaga sem fara þvert gegn minni sannfæringu er ljóst að mér er ekki til setunnar boðið.“
Kjarninn 10. ágúst 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að yfirgefa niðurrifsstjórnmálin til að hlusta á þá sem hugsa ekki eins
Kjarninn 10. ágúst 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Kjósendur Vinstri grænna hafa miklar áhyggjur af samþjöppun í sjávarútvegi
Skiptar skoðanir eru um aukna samþjöppun í sjávarútvegi hjá kjósendum stjórnarflokkanna. Fleiri kjósendur Sjálfstæðisflokks og Framsóknar hafa minni áhyggjur en meiri af henni.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent