INTERSPORT lokar í sumar

Ákveðið hefur verið að loka íþróttavöruversluninni INTERSPORT í sumar. Lagersala stendur yfir og öllu starfsfólki verður boðið ný störf hjá Festi hafi það áhuga á því.

intersport
Auglýsing

Íþrótta­vöru­versl­unin INTER­SPORT mun hætta starf­semi í sum­ar. Starfs­fólki hennar var tikynnt um þetta í síð­ustu viku, sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans. Eign­ar­halds­fé­lagið Festi, sem sér­hæfir sig í rekstri versl­un­ar­fyr­ir­tækja, er eig­andi INTER­SPORT og hefur rekið stór­verslun undir merk­inu á Bílds­höfða í 19 ár. Auk þess þess hafa verið reknar tvær INTER­SPORT versl­anir á lands­byggð­inni inn í versl­unum BYKO á Sel­fossi og Akur­eyri.

Jón Björns­son, for­stjóri Fest­is, stað­festir það við Kjarn­ann að versl­un­inni verði lokað í sumar og að lag­er­sala sé þegar haf­in. Önnur versl­un, sem þó verði ekki íþrótta­vöru­versl­un, muni opna á þeim stað sem INTER­SPORT hefur ver­ið. „Núver­andi starfs­fólki INTER­SPORT hefur verið boðið að vinna fyrir önnur fyr­ir­tæki Festi, hafi þau áhuga á því,“ segir Jón.

Auglýsing
Festi hf. sér­hæfir sig í rekstri versl­un­ar­fyr­ir­tækja. Festi hf. er í eigu SF V slhf. og eru hlut­hafar um 30 tals­ins. SÍA II er stærsti ein­staki hlut­hafi félags­ins með um 27 pró­sent hlut. Líf­eyr­is­sjóðir eru með um 31 pró­sent hlut, trygg­inga­fé­lög og sjóðir 15 pró­sent og einka­fjár­festar um 26 pró­sent.

Festi hf. keypti fjögur fyr­ir­tæki af Nor­vik hf. ásamt fast­eignum í mars 2014. Með kaup­unum tók Festi yfir rekstur Kaupás, sem rekur mat­vöru­versl­anir undir merkjum Krón­unn­ar, Nóa­túns og Kjar­vals, ELKO, Inter­sport og vöru­hót­els­ins Bakk­ans. Þá hefur Festi jafn­framt gengið frá kaupum á hluta af fast­eigna­safni Smára­garðs.

Miklar breyt­ingar hafa orðið á íslenskum smá­sölu­mark­aði. Smá­söluris­inn Hagar keyptu til að mynd nýverið allt hlutafé í Olís og höð­fðu áður keypt Lyfju. Félagið hefur auk þess lokað tísku­vöru­versl­unum Tops­hop, Dorothy Perk­ins, Deb­en­hams, Evans og Warehou­se. Breyt­ing­arnar eru flestar raktar til þess að stór alþjóð­leg fyr­ir­tæki eru að hefja starf­semi á Íslandi á næstu miss­er­um. Costco opn­aði til að mynda risa­verslun sína í Garðabæ í dag og fyrsta af þremur vænt­an­legum versl­unum H&M hér­lendis mun opna í Smára­lind í haust

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Húsnæðisverð hér á landi hefur ekki hækkað mikið meira en í öðrum samanburðarríkjum okkar.
Svipaðar verðhækkanir hér og í nágrannalöndum
Mikil verðbólga og þrýstingur á fasteignamarkaði eru ekki séríslensk vandamál. Hvort sem litið er til neysluverðs eða húsnæðismarkaðarins hafa nýlegar hækkanir hér á landi verið á pari við það sem er að gerast í öðrum OECD-ríkjum.
Kjarninn 18. október 2021
Péter Márki-Zay hefur verið borgarstjóri í Hódmezővásárhely frá árinu 2018.
Márki-Zay leiðir ungversku stjórnarandstöðuna gegn Orbán
Óflokksbundinn íhaldsmaður á miðjum aldri sem heitir því að berjast gegn spillingu í Ungverjalandi mun leiða sex flokka kosningabandalag ungverskra stjórnarandstæðinga gegn Viktori Orbán og Fidesz-flokki hans í vor.
Kjarninn 18. október 2021
Eitt mál formlega komið á borð KKÍ
Körfuknattleikssamband Íslands hvetur þá sem telja á sér brotið að tilkynna um slík mál – öðruvísi sé ekki hægt að taka á þeim.
Kjarninn 18. október 2021
Joe Biden ætlaði sér stóra hluti í umhverfis- og velferðarmálum. Nú kann babb að vera komið í bátinn.
Metnaðarfull áætlun Bidens í loftslagsmálum í uppnámi
Demókratar takast nú á um hvort aðgerðaleysi í loftslagsmálum muni að endingu kosta meira heldur en að taka stór skref í málaflokknum nú þegar.
Kjarninn 18. október 2021
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Hvernig stöndum við vörð um lýðræðið?
Kjarninn 18. október 2021
Eignarhald á símamöstrum þriggja stærstu fjarskiptafyrirtækjanna hefur verið að færast úr landi á síðustu mánuðum.
Síminn vill selja Mílu til franskra fjárfesta
Síminn hefur undirritað samkomulag við franskt sjóðsstýringarfyrirtæki um einkaviðræður um sölu Mílu, sem sér um rekstur og uppbyggingu fjarskiptainnviða hér á landi.
Kjarninn 18. október 2021
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent