Íslandsbanki fækkar um 20 starfsmenn

Breytt skipulag tekur gildi hjá Íslandsbanka í dag og samhliða því verður starfsmönnum fækkað um 20.

Birna Einarsdóttir
Auglýsing

Íslands­banki mun fækka starfs­mönnum um tutt­ugu sam­hliða breyt­ingum á skipu­lagi sem taka gildi í dag. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá bank­an­um. 

„Á und­an­förnum árum höfum við verið að ein­falda banka­við­skiptin og nú ein­földum við og aðlögum skipu­lag bank­ans að breyttu umhverfi. Það er öllum fyr­ir­tækjum hollt að fara í gegnum skipu­lags­breyt­ingar og í því liggja fjöl­mörg tæki­færi. Með þessum breyt­ingum blæs bank­inn til sóknar og treystir und­ir­stöður fyrir aukna skil­virkni. Við hlökkum til áfram­hald­andi góðs sam­starfs við við­skipta­vini okkar þar sem við munum ein­blína á enn betri þjón­ustu í nýju og ein­fald­ara skipu­lag­i,“ er haft eftir Birnu Ein­ars­dóttur banka­stjóra í til­kynn­ing­unn­i. 

Skipu­lagi bank­ans verður skipt í þrjú tekju­svið sem verða ein­stak­ling­ar, við­skipta­banki og fyr­ir­tæki og fjár­fest­ar. Mark­miðið með breyt­ing­unum er að mæta breyttum þörfum og bjóða betri banka­þjón­ustu, segir í til­kynn­ing­unni. Ein­stak­lings­svið mun veita ein­stak­lingum alhliða fjár­mála­þjón­ustu, við­skipta­banka­svið mun þjón­usta lítil og með­al­stór fyr­ir­tæki og svið stórra fyr­ir­tækja og fjár­festa mun þjón­usta stór fyr­ir­tæki og fjár­festa með lán­veit­ing­ar, miðlun verð­bréfa og gjald­eyr­is, fyr­ir­tækja­ráð­gjöf, einka­banka­þjón­ustu og sölu áhættu­varna. 

Auglýsing

Sig­ríður Hrefna Hrafn­kels­dóttir hefur verið ráðin sem nýr fram­kvæmda­stjóri ein­stak­lings­sviðs bank­ans, en hún er lög­maður með MBA próf frá við­skipta­há­skól­anum í Kaup­manna­höfn (CBS). Una Steins­dóttir og Vil­helm Már Þor­steins­son eru fram­kvæmda­stjórar hinna svið­anna. 

VÍB eigna­stýr­ing mun fær­ast yfir á tekju­sviðin og í dótt­ur­fé­lag bank­ans, Íslands­sjóði, og áherslu­breyt­ingar verða gerðar á grein­ing­ar­starfi bank­ans. Áfram verður þó starf­andi aðal­hag­fræð­ingur sem mun bera ábyrgð á þjóð­hags­grein­ingu bank­ans. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent