Íslandsbanki fækkar um 20 starfsmenn

Breytt skipulag tekur gildi hjá Íslandsbanka í dag og samhliða því verður starfsmönnum fækkað um 20.

Birna Einarsdóttir
Auglýsing

Íslands­banki mun fækka starfs­mönnum um tutt­ugu sam­hliða breyt­ingum á skipu­lagi sem taka gildi í dag. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá bank­an­um. 

„Á und­an­förnum árum höfum við verið að ein­falda banka­við­skiptin og nú ein­földum við og aðlögum skipu­lag bank­ans að breyttu umhverfi. Það er öllum fyr­ir­tækjum hollt að fara í gegnum skipu­lags­breyt­ingar og í því liggja fjöl­mörg tæki­færi. Með þessum breyt­ingum blæs bank­inn til sóknar og treystir und­ir­stöður fyrir aukna skil­virkni. Við hlökkum til áfram­hald­andi góðs sam­starfs við við­skipta­vini okkar þar sem við munum ein­blína á enn betri þjón­ustu í nýju og ein­fald­ara skipu­lag­i,“ er haft eftir Birnu Ein­ars­dóttur banka­stjóra í til­kynn­ing­unn­i. 

Skipu­lagi bank­ans verður skipt í þrjú tekju­svið sem verða ein­stak­ling­ar, við­skipta­banki og fyr­ir­tæki og fjár­fest­ar. Mark­miðið með breyt­ing­unum er að mæta breyttum þörfum og bjóða betri banka­þjón­ustu, segir í til­kynn­ing­unni. Ein­stak­lings­svið mun veita ein­stak­lingum alhliða fjár­mála­þjón­ustu, við­skipta­banka­svið mun þjón­usta lítil og með­al­stór fyr­ir­tæki og svið stórra fyr­ir­tækja og fjár­festa mun þjón­usta stór fyr­ir­tæki og fjár­festa með lán­veit­ing­ar, miðlun verð­bréfa og gjald­eyr­is, fyr­ir­tækja­ráð­gjöf, einka­banka­þjón­ustu og sölu áhættu­varna. 

Auglýsing

Sig­ríður Hrefna Hrafn­kels­dóttir hefur verið ráðin sem nýr fram­kvæmda­stjóri ein­stak­lings­sviðs bank­ans, en hún er lög­maður með MBA próf frá við­skipta­há­skól­anum í Kaup­manna­höfn (CBS). Una Steins­dóttir og Vil­helm Már Þor­steins­son eru fram­kvæmda­stjórar hinna svið­anna. 

VÍB eigna­stýr­ing mun fær­ast yfir á tekju­sviðin og í dótt­ur­fé­lag bank­ans, Íslands­sjóði, og áherslu­breyt­ingar verða gerðar á grein­ing­ar­starfi bank­ans. Áfram verður þó starf­andi aðal­hag­fræð­ingur sem mun bera ábyrgð á þjóð­hags­grein­ingu bank­ans. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent