Kjararáð ákvarðar laun framkvæmdastjóra Íslandssjóða

Kjararáð úrskurðaði um laun framkvæmdastjóra Íslandssjóða í síðustu viku. Hann fær um 1,5 milljón á mánuði eftir úrskurðinn. Breytingar verða á lögum um kjararáð í sumar.

Auglýsing
Kjartan Smári Höskuldsson

htt­p://www.kjar­ara­d.is/­medi­a/­ur­skur­dir/2017.4.015-fram­kva­emda­stjori-_is­lands­sjoda-hf..pdfKjara­ráð hefur úrskurðað um laun fram­kvæmda­stjóra Íslands­sjóða í fyrsta sinn, en Íslands­sjóðir heyra undir Íslands­banka sem varð rík­is­eign um mitt síð­asta ár. Sam­kvæmt úrskurði kjara­ráðs á fram­kvæmda­stjór­inn, Kjartan Smári Hösk­ulds­son, að vera með 1.058.376 krónur í mán­að­ar­laun, auk 478 þús­und króna í fasta yfir­vinn­u. 

Þetta er gert til sam­ræmis launa­kjör ann­arra for­stöðu­manna fjár­mála­stofn­ana sem heyra undir kjara­ráð. Fyrr á þessu ári úrskurð­aði ráðið um laun Birnu Ein­ars­dótt­ur, banka­stjóra Íslands­banka, móð­ur­fé­lags Íslands­sjóða. 

Stjórn Íslands­sjóða kom á fund kjara­ráðs til að ræða málið og leit­aði einnig úrskurðar frá fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­inu um það hvort að fram­kvæmda­stjóri Íslands­sjóða ætti að heyra undir kjara­ráð. Ráðu­neytið komst að þeirri nið­ur­stöðu að það sé kjara­ráðs að ákveða laun hans og starfs­kjör. 

Auglýsing

Þetta verður þó vænt­an­lega í eina skiptið sem kjara­ráð úrskurðar um laun hans, þar sem breyt­ingar á lögum um kjara­ráð taka gildi þann 1. júlí næst­kom­andi. Breyt­ing­arnar voru sam­þykktar á Alþingi í lok síð­asta árs. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ástþrúður Kristín Jónsdóttir
Lífeyrisþegi styrkir bótaþega
Kjarninn 25. september 2021
Indriði H. Þorláksson
Hvern á að kjósa?
Kjarninn 25. september 2021
Hvernig rættust kosningaspárnar árin 2016 og 2017?
Kjarninn setur nú fram kosningaspá fyrir alþingiskosningar í samstarfi við Baldur Héðinsson í þriðja sinn, en spáin gefur fyrirliggjandi könnunum vægi samkvæmt reikniformúlu Baldurs. Hvernig hefur spáin gengið eftir í fyrri tvö skiptin?
Kjarninn 25. september 2021
Ívar Ingimarsson
Reykjavík er náttúrulega best
Kjarninn 25. september 2021
Magnús Hrafn Magnússon
Hver á lag?
Kjarninn 25. september 2021
Bækur Enid Blyton hafa hafa selst í rúmlega 600 milljónum eintaka og verið þýddar á meira en 90 tungumál.
762 bækur
Útlendingar, svertingjar, framandi, sígaunar. Stela, hóta, svíkja, lemja. Vesalingar og ómerkilegir aumingjar. Þetta orðfæri þykir ekki góð latína í dag, en konan sem notaði þessi orð er einn mest lesni höfundur sögunnar. Enid Blyton.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Líkur frambjóðenda á að komast inn á Alþingi
Kjarninn birtir síðustu þingmannaspá sína í aðdraganda kosninga. Ljóst er að margir frambjóðendur eiga fyrir höndum langar nætur til að sjá hvort þeir nái inn eða ekki og töluverðar sviptingar hafa orðið á líkum ýmissa frá byrjun viku.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Meiri líkur en minni á að ríkisstjórnin haldi velli
Samkvæmt síðustu kosningaspánni mun Framsóknarflokkurinn verða í lykilstöðu í fyrramálið þegar kemur að myndun ríkisstjórnar, og endurheimtir þar með það hlutverk sem flokkurinn hefur sögulega haft í íslenskum stjórnmálum.
Kjarninn 25. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent