May krefst skýringa frá Trump á leka leyniþjónustunnar

Myndir og gögn sem tengjast sprengjuárásinni í Manchester láku frá leyniþjónustuaðilum Bandaríkjanna.

h_53463235.jpg
Auglýsing

Ther­esa May, for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, ætlar að krefja Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta skýr­inga á því hvers vegna myndi og gögn úr rann­sókn­inni á spreng­ing­unni í Manchester láku til fjöl­miðla þar í landi. Hún hyggst taka málið upp við Trump á leið­toga­fundi NATO ríkja í Brus­sel á morg­un. 

Myndir af sprengj­unni sem notuð var í hryðju­verka­árásinni í Manchester í byrjun vik­unnar birt­ist í banda­rískum fjöl­miðlum í dag, meðal ann­ars í New York TImes.

Bresk yfir­völd eru í fjöl­miðlum í Bret­land sögð æf vegna lek­ans, enda rann­sóknin á við­kvæmu stigi. 22 lét­ust í spreng­ing­unni í Manchester Arena og 64 slös­uð­ust, en um sjálfs­morðsárás var að ræða. Sjö hafa verið hand­tek­in­ir, en talið er að ódæð­is­mað­ur­inn, Salman Abedi, hafi ekki verið einn að verki við skipu­lagn­ingu á glæpn­um. 

Auglýsing

Borg­ar­stjór­inn í Manchester, Andy Burn­ham, hefur þegar komið áhyggjum sínum vegna upp­lýs­inga­leika Banda­ríkja­manna til sendi­herra Banda­ríkj­anna í Bret­landi, en meðal þess sem birt­ist í fjöl­miðlum í Bana­ríkj­unum voru myndir af spreng­unni sem notuð var, og fleiri myndir af vett­vang­i. 

Að sögn breska rík­is­út­varps­ins BBC leggja stjórn­völd í Bret­landi allt kapp á að flýta rann­sókn­inni sem mest og tryggja öryggi borg­ar­ana. Ennþá er við­bún­að­ar­stig hátt í Bret­landi og fimm þús­und manna her­lið til taks.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Talið er að hátt í 200 þúsund manns hafi atkvæðisrétt í formannsslag Íhaldsflokksins, eða sem nemur 0,3 prósentum af bresku þjóðinni.
Núll komma þrjú prósent sem öllu ráða
Eftir tæpan mánuð kemur í ljós hver verður næsti forsætisráðherra Bretlands. Liz Truss hefur forystu í skoðanakönnunum. Hópurinn sem hefur atkvæðisrétt í formannskjöri Íhaldsflokksins er nokkuð frábrugðinn hinum almenna kjósanda, að meðaltali.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Erfitt að gera stjórnarsáttmálann – Hélt á einum tímapunkti að viðræðum yrði hætt
Formaður Sjálfstæðisflokksins sér ekkert sem ráðuneyti hans hefði getað gert öðruvísi við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka. Hann vill halda áfram með söluna og selja hlut í Landsbankanum þegar uppgjöri við skýrslu Ríkisendurskoðunar er lokið.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Þrír sóttu um að verða dómari við MDE – Oddný sú eina sem sótti um aftur
Nefnd á vegum forsætisráðherra mat þrjá umsækjendur um dómaraembætti við Mannréttindadómstól Evrópu hæfa fyrr á þessu ári. Tveir drógu umsókn sína til baka og auglýsa þurfti embættið aftur.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík, Gunnar Einarsson, formaður framkvæmdanefndarinnar, og Ásmundur Einar Daðason, mennta- og barnamálaráðherra.
Fyrrverandi bæjarstjóri Garðabæjar formaður framkvæmdanefndar um þjóðarhöll
Ný þjóðarhöll í innanhúsíþróttum á að rísa í Laugardal fyrir lok árs 2025. Framkvæmdanefnd hefur verið skipuð og tók til starfa í dag. Höllin á að stórbæta umgjörð landsliða og tryggja Þrótti og Ármann „fyrsta flokks aðstöðu.“
Kjarninn 10. ágúst 2022
Sólveig Anna Jónsdóttir.
Sólveig Anna segir uppsögn Drífu tímabæra og að hún hafi myndað blokk með efri millistétt
Formaður Eflingar segir uppruna, bakland og stuðningshópa Drífu Snædal hafa verið í stofnana-pólitík og í íhaldsarmi verkalýðshreyfingarinnar. Vinnubrögð hennar hafi verið lokuð, andlýðræðisleg og vakið gagnrýni, langt út fyrir raðir VR og Eflingar.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Drífa Snædal segir af sér embætti forseta ASÍ
Forseti ASÍ segir að átök innan sambandsins hafi verið óbærileg og dregið úr vinnugleði og baráttuanda. „Þegar við bætast ákvarðanir og áherslur einstakra stéttarfélaga sem fara þvert gegn minni sannfæringu er ljóst að mér er ekki til setunnar boðið.“
Kjarninn 10. ágúst 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að yfirgefa niðurrifsstjórnmálin til að hlusta á þá sem hugsa ekki eins
Kjarninn 10. ágúst 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Kjósendur Vinstri grænna hafa miklar áhyggjur af samþjöppun í sjávarútvegi
Skiptar skoðanir eru um aukna samþjöppun í sjávarútvegi hjá kjósendum stjórnarflokkanna. Fleiri kjósendur Sjálfstæðisflokks og Framsóknar hafa minni áhyggjur en meiri af henni.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiErlent