May krefst skýringa frá Trump á leka leyniþjónustunnar

Myndir og gögn sem tengjast sprengjuárásinni í Manchester láku frá leyniþjónustuaðilum Bandaríkjanna.

h_53463235.jpg
Auglýsing

Ther­esa May, for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, ætlar að krefja Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta skýr­inga á því hvers vegna myndi og gögn úr rann­sókn­inni á spreng­ing­unni í Manchester láku til fjöl­miðla þar í landi. Hún hyggst taka málið upp við Trump á leið­toga­fundi NATO ríkja í Brus­sel á morg­un. 

Myndir af sprengj­unni sem notuð var í hryðju­verka­árásinni í Manchester í byrjun vik­unnar birt­ist í banda­rískum fjöl­miðlum í dag, meðal ann­ars í New York TImes.

Bresk yfir­völd eru í fjöl­miðlum í Bret­land sögð æf vegna lek­ans, enda rann­sóknin á við­kvæmu stigi. 22 lét­ust í spreng­ing­unni í Manchester Arena og 64 slös­uð­ust, en um sjálfs­morðsárás var að ræða. Sjö hafa verið hand­tek­in­ir, en talið er að ódæð­is­mað­ur­inn, Salman Abedi, hafi ekki verið einn að verki við skipu­lagn­ingu á glæpn­um. 

Auglýsing

Borg­ar­stjór­inn í Manchester, Andy Burn­ham, hefur þegar komið áhyggjum sínum vegna upp­lýs­inga­leika Banda­ríkja­manna til sendi­herra Banda­ríkj­anna í Bret­landi, en meðal þess sem birt­ist í fjöl­miðlum í Bana­ríkj­unum voru myndir af spreng­unni sem notuð var, og fleiri myndir af vett­vang­i. 

Að sögn breska rík­is­út­varps­ins BBC leggja stjórn­völd í Bret­landi allt kapp á að flýta rann­sókn­inni sem mest og tryggja öryggi borg­ar­ana. Ennþá er við­bún­að­ar­stig hátt í Bret­landi og fimm þús­und manna her­lið til taks.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rannsókn á Samherja hófst eftir opinberum á starfsháttum fyrirtækisins í Namibíu síðla árs 2019. Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, sést hér fyrir nokkrum árum síðan með samstarfsaðilum í útgerð fyrirtækisins í Namibíu.
Skattrannsókn á Samherja komin yfir til héraðssaksóknara
Rannsókn embættis skattrannsóknarstjóra, sem var lagt niður í fyrri mynd á þessu ári, á meintum skattalagabrotum Samherja í tengslum við starfsemi fyrirtækisins í Namibíu, er nú komin yfir til héraðssaksóknara.
Kjarninn 20. október 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Smitum og innlögnum fjölgað í Danmörku
Sjáanleg áhrif afléttinga sóttvarnaaðgerða í nágrannalöndunum eru misjöfn sem helgast m.a. af hlutfalli bólusettra og fjölda sýna sem tekin eru. Í Englandi og Danmörku, sem fyrst riðu á vaðið, eru blikur á lofti.
Kjarninn 19. október 2021
Árni Finnsson
Á vonarvöl?
Kjarninn 19. október 2021
Sjókvíareldi á Vestfjörðum.
Framleiðsla í fiskeldi jókst um 169 prósent milli 2016 og 2020
Tekjur fiskeldisfyrirtækja hafa tvöfaldast frá 2016 og útflutningsverðmæti afurða þeirra hafa þrefaldast. Launþegum í geiranum hefur hins vegar ekki fjölgað nálægt því jafn mikið, eða um 32 prósent á sama tímabili.
Kjarninn 19. október 2021
Bensínverð ekki verið hærra síðan 2012
Verðið á heimsmarkaði með olíu hefur margfaldast frá vorinu 2020. Það hefur skilað því að viðmiðunarverð á bensíni á Íslandi hefur einungis einu sinni verið hærra í krónum talið.
Kjarninn 19. október 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Öllum sóttvarnaraðgerðum innanlands verði aflétt eftir mánuð
Frá og með morgundeginum mega 2.000 manns koma saman, grímuskyldu verður aflétt og opnunartímar skemmtistaða lengjast um klukkustund. Svo er stefnt á afléttingu allra aðgerða eftir fjórar vikur.
Kjarninn 19. október 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – Íslenskir fjárhundar og endurvinnsla textíls
Kjarninn 19. október 2021
Sjávarútvegurinn greiddi sér 21,5 milljarða króna í arð í fyrra
Hagur sjávarútvegsfyrirtækja landsins, samtala arðgreiðslna og aukins eigin fjár þeirra, hefur vænkast um meira en 500 milljarða króna frá bankahrun. Geirinn greiddi sér meira út í arð í fyrra en hann greiddi í öll opinber gjöld.
Kjarninn 19. október 2021
Meira úr sama flokkiErlent