Perform borgaði 45 milljónir fyrir vefsjónvarpsaðgang að íslenskri knattspyrnu

Fyrirtæki sem selur vefsjónvarpsaðgang að leikjum að knattspyrnuleikjum til veðmálahúsa keypti réttinn til að sýna frá íslenskum deildum af 365 á 400 þúsund evrur.

pepsídeild
Auglýsing

365 miðlar seldu rétt til sýn­inga á íslenskri knatt­spyrnu til fyr­ir­tæk­is­ins Per­fom á 400 þús­und evr­ur. Per­form selur vef­sjón­varps­að­gang að leikjum í efstu deild og bik­ar­keppni til veð­mála­húsa út um allan heim. Þetta kemur fram í sam­runa­­skrá vegna sam­runa Fjar­­skipta og 365 miðla sem birt var á vef Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins 10. maí síð­­ast­lið­inn. Um er að ræða þá útgáfu sem birt var upp­runa­lega og inni­hélt trún­að­ar­upp­lýs­ing­ar. Þar á meðal voru upp­lýs­ingar um erlenda veltu 365 miðla, sem ein­skorð­ast að mestu við ofan­greindan samn­ing við Per­form.

365 miðlar hafa um nokkuð langt skeið verið með samn­ing við KSÍ um sýn­ingu á íslenskri knatt­spyrnu. Samn­ing­ur­inn var síð­ast end­ur­nýj­aður árið 2015 til sex ára. Hann felur bæði nafna­rétt (samn­ingur við Ölgerð­ina um að efstu deildir heiti Pepsí-­deild­in) og veð­mála­rétt, sem er umræddur samn­ingur við Per­form.

Í sam­runa­skránni segir að veð­mála­rétt­ur­inn sé nú í fyrsta skipti seldur áfram, til Per­form. Í sam­runa­skránni seg­ir: „Per­form fær rétt á útsend­ingum og veð­mála­rétt úr íslenska bolt­anum um allan heim á gild­is­tíma samn­ings 365 og KSÍ. Skipta þessir samn­ingar veru­legu máli við fjár­mögnun samn­ings­ins við KSÍ. Það er yfir­lýst mark­mið 365 að stefna að því að sýna alla 132 leik­ina í efstu deild karla í beinni útsend­ingu í sjón­varpi og á vef. Myndefni nýt­ist sömu­leiðis í sjón­varps­fréttir og vef­fréttir og marg­vís­legt dag­skrár­efni jafnt í sjón­varpi sem útvarpi byggir á íslensku knatt­spyrn­unni s.s. Mark­a­regn. Sýn­ing­ar­rétt­ur­inn nær til Íslands­móts karla og kvenna, bik­ar­keppni karla og kvenna, Meist­ara­keppni KSÍ í karla og kvenna­flokki sem og Deild­ar­bik­ar­keppni KSÍ í karla- og kvenna­flokki.“

Auglýsing

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent