Ekkert annað en hækkanir í kortunum

Hagfræðingar segja skort á framboði íbúða á fasteignamarkaði þýða aðeins eitt; það eru frekari hækkanir á markaði í kortunum. Ungt fólk gæti lent í vanda vegna þessa.

_abh3597_9954312976_o.jpg
Auglýsing

Fast­­eigna- og leig­u­verð á höf­uð­borg­­ar­­svæð­inu mun halda áfram að hækka á næstu mis­s­er­­um. Mik­il spenna er á mark­aðnum og er tak­­markað fram­­boð meg­in­­skýr­ing­in, en fast­eigna­verð hefur hækkað hratt að und­an­förnu og nemur hækk­unin meira en 20 pró­sentum á und­an­förnu ári. Verð­bólga mælist nú 1,7 pró­sent en hún væri nei­kvæð um 2,5 pró­sent, ef ekki væri fyrir hinar miklu hækk­anir á fast­eigna­mark­aði.

Yngvi Harð­ar­­­son, fram­­kvæmda­­stjóri Ana­lyt­ica, bend­ir á að fast­­eigna­verð hafi hækkað um­tals­vert meira en leig­u­verð íbúð­ar­­hús­næð­is, í við­tali við Morg­un­blaðið í dag. Því sé und­ir­liggj­andi þrýst­ing­ur á enn frek­­ari hækk­­un leig­u­verðs.

Ari Skúla­­son, sér­­­fræð­ing­ur hjá Lands­­bank­an­um, segir að vegna þess­­ar­ar þró­un­ar muni koma fram ár­­gang­ar af ungu fólki á Íslandi sem eigi að jafn­aði lítið eigið fé. Unga fólkið muni eiga erfitt með að kaupa hús­næði og leig­u­verð verða svo hátt að það geti lítið lagt fyr­­ir.Útlit sé fyrir að þessi staða verði áfram með þess­ari við­var­andi spennu, jafn­vel þó upp­bygg­ing sé mikil víða á höf­uð­borg­ar­svæð­in­u. 

Auglýsing

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent