Katrín Olga selur hlut sinn í Já

Katrín Olga Jóhannesdóttir hefur selt hlut sinn í Já og hættir sem stjórnarformaður félagins.

Auglýsing
Katrín Olga Jóhannesdóttir
Katrín Olga Jóhannesdóttir

Katrín Olga Jóhann­es­dóttir hefur selt hlut sinn í Já hf., eig­anda upp­lýs­inga­tækni­fyr­ir­tæk­is­ins Já og rann­sókna­fyr­ir­tæk­is­ins Gallup. Sam­hliða hættir hún sem stjórn­ar­for­maður félags­ins. Frá þessu er greint í til­kynn­ing­u. 

Sig­ríður Mar­grét Odds­dótt­ir, for­stjóri Já, segir að það hafi verið mik­il for­rétt­indi og ánægja að fá að vera sam­ferða Katrínu Olgu í veg­ferð Já síð­ustu 12 ár. „Það eru því tíma­mót í sögu félags­ins við brott­hvarf henn­ar. Ég óska Katrínu Olgu vel­farn­aðar í því sem hún tekur sér fyrir hend­ur.“

Katrín Olga, sem er for­maður Við­skipta­ráðs Íslands, hefur gegnt stjórn­ar­for­mennsku hjá Já hf. frá  ár­inu 2005 . Nú­ver­andi eig­endur hafa keypt hlut hennar og mun vara­for­maður stjórn­ar, Einar Pálmi Sig­munds­son, taka við for­mennsku í stjórn félags­ins.

Auglýsing

Hún segir að ákvörð­unin að hætta hjá Já hafi ekki verið auð­veld. „Það hafa verið for­rétt­indi að taka þátt í því ævin­týri sem rekstur Já hefur verið síð­ustu 12 árin með öllu þessu frá­bæra starfs­fólki. Á þessum tíma hefur félag­inu verið umbreytt frá því að vera sér­hæft þjón­ustu­fyr­ir­tæki yfir í að vera fyr­ir­tæki sem er drifið áfram af tækni- og mark­aðs­hugs­un. Ég er á því að sífelldar umbreyt­ingar þroski mann, nú legg ég á vit nýrra ævin­týra og mun halda áfram að láta til mín taka í atvinnu­líf­inu?

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent