Rannsóknirnar eru „nornaveiðar“, segir Donald Trump

Forseti Bandaríkjanna kallar rannsókn á hugsanlegu leynimakki Rússa með forsetaframboði sínu vera „nornaveiðar“. Pútín hefur boðið James Comey pólitískt hæli ef hann verður sóttur til saka fyrir að leka upplýsingum.

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, er nú sjálfur til rannsóknar fyrir að hafa hugsanlega hindrað framgang réttvísinnar.
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, er nú sjálfur til rannsóknar fyrir að hafa hugsanlega hindrað framgang réttvísinnar.
Auglýsing

Don­ald Trump, for­seti Banda­ríkj­anna, líkir rann­sókn lög­gæslu­yf­ir­valda á mál­efnum sínum við norna­veiðar og segir slæmt fólk sem er ósam­kvæmt sjálfu sér standa fyrir henni.

The Was­hington Post greindi frá því að Robert S. Muell­er, sér­stakur sak­sókn­ari, fari nú með rann­sókn á tengslum Rússa við fram­boð Don­alds Trump síð­asta haust. Sam­kvæmt heim­ildum blaðs­ins miðar rann­sóknin að meintum afskiptum Rússa af for­seta­kosn­ing­unum og hvort Trump hafi á ein­hvern hátt hindrað fram­gang rétt­vís­inn­ar.

Trump lýsti því yfir á Twitter að banda­rískur almenn­ingur væri nú að fylgj­ast með „mestu norna­veiðum í banda­rískri stjór­mála­sög­u“.Fram til þessa hefur ekki verið litið svo á að Trump sjálfur sé til rann­sóknar en James Comey, sem Trump rak úr for­­stjóra­stóli FBI, sagði eið­svar­inn frammi fyrir þing­­nefnd að hann vissi ekki til þess að Trump sjálfur hefði verið til rann­­sókn­­ar. Staðan hefði ekki verið þannig, þegar hann hætti sem for­­stjóri.

The Was­hington Post vitnar til emb­ætt­is­manna sem blaðið hefur fengið upp­lýs­ingar um rann­sókn­ina frá.

Auglýsing

Trump heldur því enn fram að tengsl Rússa við for­seta­fram­boðið sé upp­spuni „falskra frétta­miðla“ og að ásak­anir um að hann hafi hindrað fram­gang rétt­vís­innar sé enn eitt útspilið til þess að koma höggi á hann.Pútín hæð­ist að Banda­ríkj­unum og býður Comey hæli

Vla­dimír Pútín, for­seti Rúss­lands, var í viku­legu fjöl­miðla­spjalli sínu í morgun þar sem hann gerði meðal ann­ars grín að banda­ríska stjórn­kerf­inu. Frá þessu er greint á vef breska rík­is­út­varps­ins BBC.

„Hver er mun­ur­inn á yfir­manni FBI og [Ed­ward] Snowden?“ velti Pútín fyrir sér. Hann sagði að sú stað­reynd að James Comey, fyrrum for­stjóri banda­rísku alrík­is­lög­regl­unn­ar, hafi lekið leyni­legum upp­lýs­ingum til fjöl­miðla geri hann að upp­ljóstr­ara, rétt eins og Snowden sem þiggur nú póli­tískt hæli í Rúss­landi.

„Ef hann [Comey] verður sóttur til saka vegna þessa, þá erum við til­búin til þess að veita honum póli­tískt hæli lík­a,“ sagði Pútín.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent