Amazon kaupir Whole Foods fyrir 1.370 milljarða

Smásölurisinn Amazon heldur áfram að stækka. Tilkynnt var um það í dag, að hann væri að kaupa smásölukeðjuna Whole Foods.

Bezos
Auglýsing

Smá­söluris­inn Amazon til­kynnti um kaup á öðrum smá­sölurisa, Whole Foods, í dag en kaup­verðið er 13,7 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 1.370 millj­örðum króna.

Verð­mið­inn á Amazon nemur nú 460 millj­örðum Banda­ríkja­dala, eða sem nemur tæp­lega 50 þús­und millj­örðum króna. Verð­mið­inn er tæp­lega 30 pró­sent hærri en mark­aðs­verðið segir til um. Jeff Bezos, stofn­andi og for­stjóri Amazon, segir að með þessum kaupum muni Amazon styrkja sig enn meira sölu á mat­væl­um, en gríð­ar­legur vöxtur hefur ein­kennt starf­semi fyr­ir­tækis á svæði net­versl­unar með mat, á und­an­förnum miss­er­um. 

Hann segir að millj­ónir manna þekkja fyr­ir­tækið fyrir góðan og heil­brigðan líf­rænan mat, og að það verði kapp­kostað að halda því góða starfi áfram sem unnið hefur verið hjá Whole Foods í meira en fjóra ára­tug­i. 

Auglýsing

Gert er ráð fyrir að yfir­takan muni end­an­lega klár­ast á seinni hluta árs­ins. Whole Foods verður þá orðin hluti af Amazon versl­un­ar­keðj­unni, og má gera ráð fyrir að net­verslun fyr­ir­tæk­is­ins muni fram­þró­ast hratt á næstu miss­er­um. John Mackey, for­stjóri Whole Foods, segir að með þessum kaupum séu hlut­hafar að fá gott verð fyrir hluta­bréf sín, og að með þessum móti sé tryggt að besta mögu­lega nýsköpun í verslun muni eiga sér stað hjá Whole Foods, og við­skipta­vin­irnir muni hagn­ast á því. 

Whole Foods rekur 460 versl­anir í Banda­ríkj­un­um, Kanada og Bret­landi, en heima­mark­aður fyr­ir­tæk­is­ins er í Banda­ríkj­un­um. Versl­an­irnar eru mark­aðs­settar fyrir fólk með mik­inn kaup­mátt, og eru stað­setn­ingar versl­ana mið­aðar við þá stöðu.Amazon hefur á und­an­förnum miss­erum sýnt á spilin í tækni­þróun sinni, þegar kemur að smá­sölu­versl­un, og er gert ráð fyrir að Amazon Go versl­anir þess muni skjóta upp koll­inum á næst­unni víða um Banda­rík­in. 

Í dag er aðeins ein Amazon Go versl­un, við höf­uð­stöðvar Amazon í Seattle. Í versl­un­inni verða engir starfs­menn eða búð­ar­kass­ar, og munu við­skiptin fara fram í gegnum snjall­sím­ann. Mynda­véla­tækni og gervi­greind sér til þess að við­skipta­vin­ur­inn getur gengið inn í búð­ina beint að vör­unni, og tekið hana með sér út, án þess að stoppa.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jóhannes Stefánsson.
Segir eina leið til að þakka Jóhannesi að gefa í baukinn hjá sjóðnum sem styður hann
Óskað eftir fjárhagslegum stuðningi almennings við uppljóstrara eins og Jóhannes Stefánsson. Hann hafi þegar orðið fyrir „heiftarlegum persónuárásum og níði“ og kostnaður við lögfræðikostnað hans sé þegar byrjaður að hrannast upp.
Kjarninn 27. janúar 2020
Fallinn risi mætir örlögum sínum
„Verst geymda leyndarmál Hollywood“ var afhjúpað haustið 2017 og hrinti af byltingu kenndri við metoo. Reynsla yfir hundrað kvenna er sú sama: Harvey Weinstein nýtti sér yfirburðastöðu sína til að áreita þær og beita ofbeldi. Réttarhöldin eru nú hafin.
Kjarninn 27. janúar 2020
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Hugmyndafræðin að baki auðsöfnuninni
Kjarninn 27. janúar 2020
Tilboð Eflingar kostar tæpa fjóra bragga á ári
Fram kom á kynningu Eflingar á kostnaðarmati vegna tilboðs stéttarfélagsins til Reykjavíkurborgar að kostnaðarauki vegna hækkun launa næmi tæpum fjórum bröggum árið 2023.
Kjarninn 27. janúar 2020
Lýsa yfir óvissustigi á Íslandi vegna kórónaveirunnar
Ríkislögreglustjóri hefur lýst yfir óvissustigi almannavarna í samráði við sóttvarnalækni og embætti landlæknis vegna kórónaveiru.
Kjarninn 27. janúar 2020
Guðmundur hættur sem bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar
Bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar hefur látið af störfum. Ástæðan er ólík sýn hans og meirihluta bæjarstjórnar á verkefni á vettvangi sveitarstjórnarstigsins.
Kjarninn 27. janúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Lélegir kapítalistar hampa braski sem snilld
Kjarninn 27. janúar 2020
„Stöðvum tanngreiningar“ – Vilja fella þjónustusamning úr gildi
Nú stendur yfir undirskriftasöfnun þar sem skorað er á háskólaráð að standa vörð um mannréttindi flóttafólks og umsækjenda um alþjóðlega vernd með því að fella þjónustusamning HÍ við Útlendingastofnun úr gildi.
Kjarninn 27. janúar 2020
Meira úr sama flokkiErlent