#viðskipti#markaðir

41 árs samstarf McDonalds og Ólympíuleikanna óvænt lokið

Skyndibitarisinn McDonalds ákvað í gær að slíta samningi sínum við Ólympíuleikana, þremur árum á undan áætlun.

Skyndibitakeðjan McDonalds hefur verið styrktaraðili Ólympíuleikanna í 41 ár.
Skyndibitakeðjan McDonalds hefur verið styrktaraðili Ólympíuleikanna í 41 ár.

MacDon­alds sleit 41 árs gamla styrkt­ar­samn­ingnum sínum við Ólymp­íu­leik­anna, þremur árum á undan áætl­un. Þetta kemur fram á vef Reuters. 

Í gær lýsti Alþjóða­ólymp­íu­nefndin því yfir að skyndi­bit­ar­is­inn hefði óvænt hætt sam­starfi við þá, þar sem samn­ingur þeirra náði til árs­ins 2020. Var ákvörð­unin hluti af end­ur­skoðun  McDon­alds á við­skipta­hátt­unum sín­um, hækk­andi styrkt­ar­kostn­aði Ólymp­íu­leik­anna og lækk­andi áhorfs­tölur í sjón­varpi.

Samn­ing­ur­inn við Ólymp­íu­leik­anna hefði náð yfir næstu leika í Tókyó 2020, en lík­legt er að skyndi­bita­keðjan hafi spar­að hund­ruð millj­óna dala í styrkt­ar­fram­lögum með að rifta samn­ingnum núna.

Auglýsing

Miklar fjár­fest­ingar eru í gangi hjá McDon­alds þessa stund­ina þar sem reynt er að bæta gæði hrá­efna, veit­inga­húsa­þjón­ustu og mat­ar­pöntun á vefnum til að bregð­ast við auk­inni sam­keppni. Til þess að standa straum af þessum fjár­fest­ingum hefur skyndi­bit­ar­is­inn ákveðið að  lág­marka kostnað á öðrum svið­um, sér í lagi á aug­lýs­inga­mark­aði.

„Við erum að end­ur­meta við­skipti okkar frá öllum sjón­ar­miðum og höfum tekið þessa ákvörðun í sam­starfi við Ólymp­íu­nefnd­ina til þess að ein­beita okkur að öðrum for­gangs­at­rið­u­m,“ segir alþjóða­mark­aðs­stjóri McDon­aldsSil­via Lagnado.

Samn­ings­slitin marka enda­lok langs sam­starfs McDon­alds við Ólymp­íu­leik­ana, en fyr­ir­tækið sem hefur verið við­rið­inn þá síðan 1968 og styrkt­ar­að­ili síðan 1976. Slitin taka gildi undir eins, en keðjan hefur þó ákveðið að vera styrkt­ar­að­ili á vetr­ar­ólymp­íu­leik­unum í Pye­ongchang á næsta ári. 

Í kjöl­far ákvörð­unar fyr­ir­tæk­is­ins hækk­uðu hluta­bréf þess um 0,7% í kaup­höll­inni í gær.Viltu styrkja sjálfstæða íslenska fjölmiðlun?
Lesendur Kjarnans geta kosið að greiða fast mánaðarlegt framlag til fjölmiðilsins til að efla starfsemi hans enn frekar. Markmiðið er upplýstari, gagnrýnni og málefnalegri umræða. Hjálpið okkur við að ná því markmiði með því að ganga til liðs við Kjarnasamfélagið.
Öðruvísi húðflúrstofa ætlar að flúra fólk með sjálfsofnæmi án endurgjalds
Emilia Dungal vinnur að hópfjármögnun í gegnum Karolina Fund til að opna húðflúrstofu. Hún ætlar að flúra fólk með sjálfsofnæmissjúkdóma án endurgjalds og gefa þeim sem vilja hylja erfið gömul húðflúr góðan afslátt.
24. júní 2017
Klíkuskapur í atvinnulífinu á Íslandi
Líklegt er að klíkuskapur ríki í valdamiklum stöðum úr viðskipta- og atvinnulífinu hér á landi, samkvæmt nýbirtri grein í tímaritinu Stjórnmál og Stjórnsýsla.
24. júní 2017
Þorsteinn Pálsson.
Grein Þorsteins á Kjarnanum gagnrýnd í veiðigjaldanefnd
Þrír fulltrúar í nefnd sem á að tryggja sanngjarna gjaldtöku fyrir afnot af fiskveiðiauðlindinni hafa bókað harða gagnrýni á formann hennar. Ástæða bókunarinnar er grein sem hann skrifaði á Kjarnann.
24. júní 2017
„Meiri tortryggni og reiði innan Sjálfstæðisflokksins en ég átti von á“
Benedikt Jóhannesson hefur verið fjármála- og efnahagsráðherra í fimm mánuði. Hann segir að Bjarni Benediktsson hafi ekki lokað á markaðsleið í sjávarútvegi í stjórnarmyndunarviðræðum og að krónan sé alvarlegasta viðfangsefni ríkisstjórnarinnar.
24. júní 2017
IKEA hendir tæplega 43.000 tonnum af mat á hverju ári.
43 þúsund tonn af mat fara í ruslið frá IKEA
IKEA hyggist ætla að taka á matarsóun frá veitingastöðum verslananna. Á ári hverju fara 43.000 tonn af mat í ruslið frá IKEA.
24. júní 2017
Fréttastofan Bloomberg segir hugsanlegt að FL Group hafi verið styrkt af rússneskum óligörkum.
Ráðleggur dómsmálaráðuneyti Bandaríkjanna að rannsaka FL Group
Í nýrri grein sem birtist á Bloomberg- fréttasíðunni var sagt frá því að grunur leiki á um að FL group hafi verið milliliður í fjártengslum Donald Trump við rússneska auðjöfra.
23. júní 2017
Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands
Ekki búist við endalokum reiðufjár
Hugmyndir fjármálaráðuneytisins um minnkun seðla í umferð og rafvæðingu gjaldeyris hafa áður komið fram á Indlandi og í Svíþjóð. Ekki er hins vegar búist við því að endalok reiðufjár muni líta dagsins ljós á Íslandi á næstunni.
23. júní 2017
Formaður Lögmannafélagsins: „Ráðherra mistókst“
Reimar Pétursson hrl. segir Alþingi hafa skort skilning á ýmsu því sem til álita kom við skipan 15 dómara við Landsrétt.
23. júní 2017
Meira úr sama flokkiErlent