Gjaldþrotabeiðnum fækkaði um 55%

Minna virðist um inn- og útgöngu á fyrirtækjamarkaði í vor miðað við í fyrra, en verulega hefur dregið úr gjaldþrotaskiptum og nýskráningum.

Nýskráningum fyrirtækja fækkaði mest í landbúnaði, skógrækt og fiskveiðum.
Nýskráningum fyrirtækja fækkaði mest í landbúnaði, skógrækt og fiskveiðum.
Auglýsing

Gjald­þrota­beiðnir á öðrum árs­fjórð­ungi 2017  voru um 55% færri en fyrir ári síð­an. Á sama tíma­bili fækk­aði nýskrán­ingum fyr­ir­tækja einnig um 11%. Þetta kemur fram í nýbirtum tölum Hag­stofu

Töl­urnar sýna að dregið hafi úr hrær­ingum á fyr­ir­tækja­mark­aði miðað við árið 2016. Nýskrán­ingar einka­hluta­fé­laga í apr­íl, maí  og júní voru 689, en til sam­an­burðar voru þær 771 á vor­mán­uðum í fyrra. Mest fækk­aði nýskrán­ingum í land­bún­aði, skóg­rækt og fisk­veið­ar, en næst mest á sviði upp­lýs­inga og fjar­skipta. 

Auglýsing

Sam­hliða færri nýskrán­ingum hefur gjald­þrota­beiðnum fækkað stór­lega á einu ári. Á öðrum árs­fjórð­ungi 2017 voru 157 fyr­ir­tæki tekin til gjald­þrota­skipta miðað við 352 í fyrra, en það jafn­gildir 55% fækk­un. Athygli vekur að sam­hliða færri nýskrán­ingum fækk­aði gjald­þrotum einnig mikið á meðal fyr­ir­tækja á sviði upp­lýs­inga og fjar­skipta, eða um 69%.Gjaldþrot fyrirtækja á vormánuðum 2013-2017. Heimild: Hagstofa

Tölur Hag­stofu benda til þess að atvinnu­líf sé að róast frá árinu á und­an, en árið 2016 var fimm ára met slegið í fjölda nýskráðra fyr­ir­tækja og þriggja ára met í fjölda gjald­þrota­skipta. Nýbirtar tölur fyrir 2017 eru meiri í takt við þróun fyrri ára heldur en töl­urnar frá því í fyrra, eins og sést á mynd hér að ofan.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent