Framkvæmdstjóri Kadeco segir starfi sínu lausu

Kjartan Þór Eiríksson hefur þegar látið af störfum sem framkvæmdastjóri Kadeco. Starfsemi félagsins, sem er í eigu íslenska ríkisins, verður aflögð í núverandi mynd í nánustu framtíð.

Kjartan Þór Einarsson.
Kjartan Þór Einarsson.
Auglýsing

Kjartan Þór Eiríks­son, sem gegnt hefur starfi fram­kvæmda­stjóra Kadeco, þró­un­­ar­­fé­lag Kefla­vík­­­ur­flug­vall­­ar, frá stofnun félags­ins árið 2006, hefur sagt starfi sínu lausu. Hann lætur sam­stundis að störf­um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu, sem er að öllu leyti í eigu rík­is­ins.

Kjart­ani Þór var gert að gera munn­legar skýr­ingar á við­­skiptum sínum á Ásbrú og tengslum sínum við kaup­endur eigna sem Kadeco hefur selt á síð­­­ustu árum á svæð­inu á stjórn­­­ar­fundi sem fram fór í lok júní. Stjórn félags­­ins ákvað í kjöl­farið að óska eftir því að Kjartan geri stjórn­­inni skrif­­lega grein fyrir við­­skiptum sínum á svæð­inu. Kjarn­inn hefur óskað eftir upp­lýs­ingum frá fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­inu um hvort það hafi verið gert en ekki fengið svör við þeirri fyr­ir­spurn. 

Málið snýst um tengsl Kjart­ans Þórs við Sverri Sverr­is­son. Félög tengd Sverri keyptu þrjár fast­­eignir af Kadeco á und­an­­förnum árum á sam­tals 150 millj­­ónir króna. Síð­­asta eignin sem félög tengd honum keyptu var seld í febr­­úar á þessu ári, nokkrum mán­uðum eftir að Kjart­an Þór og Sverrir hófu við­­skipta­­sam­­band. Þeir eiga saman félagið Air­port City á Ásbrú sem stundar fast­­eigna­við­­skipti, þó ekki við Kadeco.

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá Kadeco í dag kemur fram að við hlut­verki Kjart­ans Þór  taki Marta Jóns­dótt­ir, sem verið hefur lög­fræð­ingur félags­ins. Kjartan Þór segir í til­kynn­ing­unni að hann sé þakk­látur fyrir þau tíu ár sem hann hafi farið fyrir Kadeco og þann árangur sem náðst hafi. „Við höfum nú selt nær allar þær eignir sem félagið fékk til umsýslu með góðum hagn­aði fyrir rík­ið. Á sama tíma hefur byggst upp líf­leg íbúa­byggð og fjöl­breytt atvinnu­starf­semi á Ásbrú sem hefur styrkt sam­fé­lagið hér á Suð­ur­nesjum mik­ið. Það liggur því fyrir að félagið stendur nú á tíma­mótum og fyr­ir­sjá­an­legt er að breyt­ingar muni verða á hlut­verki þess og starf­semi. Því tel ég að núna sé rétti tím­inn fyrir mig til að láta af störfum hjá félag­in­u.“

Lagt niður í núver­andi mynd

Kjarn­inn greindi frá því í lok júní að til standi að leggja starf­­semi Kadeco niður í núver­andi mynd. Skipt var um stjórn í félag­inu fyrir um mán­uði síðan og upp­­runa­­legu hlut­verki þess, að selja fast­­eignir á Ásbrú, er nú lok­ið.  vilji taka upp við­ræður við heima­­menn um hvernig sé hægt end­­ur­­skoða starf­­sem­ina með það í huga.

Bene­dikt Jóhann­es­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, sagði við Kjarn­ann að hann hafi lýst þess­­ari skoðun sinni á fundum með starfs­­fólki Kadeco í lok júní­mán­að­ar. Nokkrum dögum áður var hald­inn aðal­­fundur Kadeco og þar var kosin ný þriggja manna stjórn. Sig­­urður Kári Krist­jáns­­son, lög­­­maður og fyrr­ver­andi þing­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks, hafði verið for­­maður stjórn­­­ar­innar en vék ásamt tveimur öðrum stjórn­­­ar­­mönn­­um.  Í stað Sig­­urðar Kára var Georg Brynjar­s­­son, hag­fræð­ingur og stjórn­­­ar­­maður í Við­reisn, kjör­inn stjórn­­­ar­­for­­mað­­ur. Auk hans komu tveir starfs­­menn fjár­­­mála- og efna­hags­ráðu­­neyt­is­ins inn í stjórn Kadeco. Bene­dikt stað­­festi við Kjarn­ann að þessar breyt­ingar væru liður í því að leggja starf­­semi Kadeco niður í núver­andi mynd.

Georg, stjórn­ar­for­maður Kadeco, segir í til­kynn­ing­unni sem send var út í dag að stjórn félags­ins muni á næstu vikum „end­ur­skoða starf­semi og stefnu félags­ins í sam­starfi við hlut­að­eig­andi aðila á svæð­inu. Þrátt fyrir minnk­andi fast­eigna­um­svif er mik­ill fjöldi verk­efna í gangi hjá félag­inu og mark­mið end­ur­skipu­lagn­ing­ar­innar er að varð­veita upp­safn­aða þekk­ingu innan Kadeco og tryggja við­fangs­efnum félags­ins var­an­legan far­veg.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent