Framkvæmdstjóri Kadeco segir starfi sínu lausu

Kjartan Þór Eiríksson hefur þegar látið af störfum sem framkvæmdastjóri Kadeco. Starfsemi félagsins, sem er í eigu íslenska ríkisins, verður aflögð í núverandi mynd í nánustu framtíð.

Kjartan Þór Einarsson.
Kjartan Þór Einarsson.
Auglýsing

Kjartan Þór Eiríks­son, sem gegnt hefur starfi fram­kvæmda­stjóra Kadeco, þró­un­­ar­­fé­lag Kefla­vík­­­ur­flug­vall­­ar, frá stofnun félags­ins árið 2006, hefur sagt starfi sínu lausu. Hann lætur sam­stundis að störf­um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu, sem er að öllu leyti í eigu rík­is­ins.

Kjart­ani Þór var gert að gera munn­legar skýr­ingar á við­­skiptum sínum á Ásbrú og tengslum sínum við kaup­endur eigna sem Kadeco hefur selt á síð­­­ustu árum á svæð­inu á stjórn­­­ar­fundi sem fram fór í lok júní. Stjórn félags­­ins ákvað í kjöl­farið að óska eftir því að Kjartan geri stjórn­­inni skrif­­lega grein fyrir við­­skiptum sínum á svæð­inu. Kjarn­inn hefur óskað eftir upp­lýs­ingum frá fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­inu um hvort það hafi verið gert en ekki fengið svör við þeirri fyr­ir­spurn. 

Málið snýst um tengsl Kjart­ans Þórs við Sverri Sverr­is­son. Félög tengd Sverri keyptu þrjár fast­­eignir af Kadeco á und­an­­förnum árum á sam­tals 150 millj­­ónir króna. Síð­­asta eignin sem félög tengd honum keyptu var seld í febr­­úar á þessu ári, nokkrum mán­uðum eftir að Kjart­an Þór og Sverrir hófu við­­skipta­­sam­­band. Þeir eiga saman félagið Air­port City á Ásbrú sem stundar fast­­eigna­við­­skipti, þó ekki við Kadeco.

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá Kadeco í dag kemur fram að við hlut­verki Kjart­ans Þór  taki Marta Jóns­dótt­ir, sem verið hefur lög­fræð­ingur félags­ins. Kjartan Þór segir í til­kynn­ing­unni að hann sé þakk­látur fyrir þau tíu ár sem hann hafi farið fyrir Kadeco og þann árangur sem náðst hafi. „Við höfum nú selt nær allar þær eignir sem félagið fékk til umsýslu með góðum hagn­aði fyrir rík­ið. Á sama tíma hefur byggst upp líf­leg íbúa­byggð og fjöl­breytt atvinnu­starf­semi á Ásbrú sem hefur styrkt sam­fé­lagið hér á Suð­ur­nesjum mik­ið. Það liggur því fyrir að félagið stendur nú á tíma­mótum og fyr­ir­sjá­an­legt er að breyt­ingar muni verða á hlut­verki þess og starf­semi. Því tel ég að núna sé rétti tím­inn fyrir mig til að láta af störfum hjá félag­in­u.“

Lagt niður í núver­andi mynd

Kjarn­inn greindi frá því í lok júní að til standi að leggja starf­­semi Kadeco niður í núver­andi mynd. Skipt var um stjórn í félag­inu fyrir um mán­uði síðan og upp­­runa­­legu hlut­verki þess, að selja fast­­eignir á Ásbrú, er nú lok­ið.  vilji taka upp við­ræður við heima­­menn um hvernig sé hægt end­­ur­­skoða starf­­sem­ina með það í huga.

Bene­dikt Jóhann­es­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, sagði við Kjarn­ann að hann hafi lýst þess­­ari skoðun sinni á fundum með starfs­­fólki Kadeco í lok júní­mán­að­ar. Nokkrum dögum áður var hald­inn aðal­­fundur Kadeco og þar var kosin ný þriggja manna stjórn. Sig­­urður Kári Krist­jáns­­son, lög­­­maður og fyrr­ver­andi þing­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks, hafði verið for­­maður stjórn­­­ar­innar en vék ásamt tveimur öðrum stjórn­­­ar­­mönn­­um.  Í stað Sig­­urðar Kára var Georg Brynjar­s­­son, hag­fræð­ingur og stjórn­­­ar­­maður í Við­reisn, kjör­inn stjórn­­­ar­­for­­mað­­ur. Auk hans komu tveir starfs­­menn fjár­­­mála- og efna­hags­ráðu­­neyt­is­ins inn í stjórn Kadeco. Bene­dikt stað­­festi við Kjarn­ann að þessar breyt­ingar væru liður í því að leggja starf­­semi Kadeco niður í núver­andi mynd.

Georg, stjórn­ar­for­maður Kadeco, segir í til­kynn­ing­unni sem send var út í dag að stjórn félags­ins muni á næstu vikum „end­ur­skoða starf­semi og stefnu félags­ins í sam­starfi við hlut­að­eig­andi aðila á svæð­inu. Þrátt fyrir minnk­andi fast­eigna­um­svif er mik­ill fjöldi verk­efna í gangi hjá félag­inu og mark­mið end­ur­skipu­lagn­ing­ar­innar er að varð­veita upp­safn­aða þekk­ingu innan Kadeco og tryggja við­fangs­efnum félags­ins var­an­legan far­veg.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Börkur Smári Kristinsson
Hvað skiptir þig máli?
Kjarninn 16. nóvember 2019
Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrverandi forsætisráðherra.
Segir VG standa frammi fyrir prófraun í kjölfar Samherjamálsins
Fyrrverandi forsætisráðherra segir að grannt verði fylgst með viðbrögðum Katrínar Jakobsdóttur og VG í tengslum við Samherjamálið. Hún segir að setja verði á fót sérstaka rannsóknarnefnd sem fari ofan í saumana á málinu.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Bára Halldórsdóttir
Klausturgate – ári síðar
Bára Halldórsdóttir hefur skipulagt málþing með það að markmiði að gefa þolendum „Klausturgate“ rödd og rými til að tjá sig og til þess að ræða Klausturmálið og eftirmál þess fyrir samfélagið.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Ragnar Þór Ingólfsson er formaður VR.
Vill að verkalýðshreyfingin bjóði fram stjórnmálaafl gegn spillingu
Formaður VR kallar eftir þverpólitísku framboði, sem verkalýðshreyfingin stendur að. „Tökum málin í eigin hendur og stigum fram sem sameinað umbótaafl gegn spillingunni,“ segir hann í pistli.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Ætlar enginn (virkilega) að gera neitt í þessu?
Kjarninn 16. nóvember 2019
Fólk geti sett sig í spor annarra
Gylfi Zoega segir að hluti af því að hagkerfið geti virkað eins og það eigi að gera, sé að fólk og fjölmiðlar veiti valdhöfum aðhald.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Þórður Snær Júlíusson
Uppskrift að því að drepa umræðuna með börnum
Kjarninn 16. nóvember 2019
Rannsókn Alþingis á fjárfestingarleiðinni gæti náð yfir Samherja
Samherji flutti rúmlega tvo milljarða króna í gegnum fjárfestingarleið Seðlabanka Íslands. Þeir peningar komu frá félagi samstæðunnar á Kýpur, sem tók við hagnaði af starfsemi Samherja í Namibíu.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent