Iceland Travel og Allrahanda sameinuð

Icelandair mun eiga 70 prósent í sameinuðu fyrirtæki en hluthafar Allrahanda, sem er leyfishafi Gray Line Worldwide á Íslandi, 30 prósent.

Björgólfur Jóhannsson, forstjóri Icelandair Group.
Björgólfur Jóhannsson, forstjóri Icelandair Group.
Auglýsing

Sam­komu­lag hefur náðst um sam­ein­ingu Iceland Tra­vel ehf., sem er að fullu í eigu Icelandair Group, og Allra­handa GL ehf. sem er leyf­is­hafi Gray Line World­wide á Íslandi og er í eigu stofn­enda fyr­ir­tæk­is­ins og Akurs fjár­fest­inga slhf. Frá þessu er greint í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands, en Icelandair er skráð á mark­að. Gert er ráð fyrir að heild­ar­velta sam­ein­aðs félags á árinu 2017 verði um 18 millj­arðar króna.

Í til­kynn­ing­unni segir að eftir sam­ein­ingu muni Icelandair Group eiga 70 pró­sent hluta­fjár í sam­ein­uðu félagi og eig­endur Allra­handa GL ehf. muni eiga 30 pró­sent hlut. „Mark­mið sam­ein­ing­ar­innar er að bæta enn frekar þjón­ustu við við­skipta­vini og jafn­framt að ná fram hag­ræð­ingu í rekstri. Yfir­stjórn og rekstur félag­anna verða sam­einuð en þjón­usta áfram veitt undir sömu vöru­merkjum og áður. Sam­ein­ingin er gerð með fyr­ir­vara um nið­ur­stöður áreið­an­leikakann­ana og sam­þykki eft­ir­lits­að­ila[...]­Fyr­ir­tækin hafa átt gott sam­starf um ára­bil en hafa sér­hæft sig með mis­mun­andi hætti innan ferða­þjón­ust­unn­ar.“

Auglýsing

Þar er haft eftir Björgólfi Jóhanns­syni, for­stjóra Icelandair Group og stjórn­ar­for­manni Iceland Tra­vel, að sam­ein­ingin sé jákvætt skref sem styrki rekst­ur­inn til lengri tíma lit­ið. „Bæði fyr­ir­tæki eru í fremstu röð í íslenskri ferða­þjón­ustu og sam­ein­ingin gerir þeim kleift að veita við­skipta­vinum enn betri þjón­ustu. Sam­keppnin á mark­aðnum er mikil og Ísland og íslensk fyr­ir­tæki eiga í harðri alþjóð­legri sam­keppni. Það er því afar mik­il­vægt að rekstr­ar­ein­ingar séu hag­kvæmar og að fyr­ir­tækin leiti allra leiða til að straum­línu­laga rekstur sinn. Sam­einað félag nær sem heild yfir stærri hluta af virð­is­keðj­unni í ferða­þjón­ustu en félögin sem ein­ingar gerðu áður. Því fylgja áhuga­verð tæki­færi til áfram­hald­andi þró­un­ar, enda víða spenn­andi hlutir að ger­ast í íslenskri ferða­þjón­ust­u.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Loðnukvótinn aukinn – Fá að veiða 61 þúsund tonn
Tekist hefur að afstýra loðnubresti þriðja árið í röð. Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að mikið sé í húfi fyrir viðspyrnu efnahagslífsins að loðnuvertíðin verði eins öflug og kostur sé.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent