Björn Ingi missir tökin á Pressusamstæðunni

Róbert Wessmann og viðskiptafélagar hans hafa eignast tæplega 90 prósent hlut í þriðja stærsta einkarekna fjölmiðlafyrirtæki landsins.

Björn Ingi Hrafnsson.
Björn Ingi Hrafnsson.
Auglýsing

Róbert Wess­mann og við­skipta­fé­lagar hafa eign­ast 88,38 pró­sent í fjöl­miðla­sam­steyp­unni Press­unni. Félagið á og rekur m.a. DV, DV.is, Press­una, Bleikt.is og Eyj­una. Félög í eigu Björns Inga Hrafns­sonar og Arn­ars Ægis­sonar munu áfram eiga um ell­efu pró­sent í félag­inu. Frá þessu er greint í Mark­aðn­um, fylgi­riti Frétta­blaðs­ins um efna­hags­mál og við­skipti, í dag.

­Eig­endur Dals­ins eru Róbert Wess­mann, Árni Harð­ar­son, Hall­dór Krist­manns­son, Hilmar Þór Krist­ins­son og Jóhann G. Jóhanns­son. Hver þeirra á um sig á tutt­ugu pró­senta hlut í félag­inu. Dal­ur­inn á einnig allt hlutafé í Birt­ingi, sem gefur út þrjú tíma­rit: Gest­gjafann, Hús og híbýli og Vik­una.

Í Mark­aðnum er haft eftir Hall­dóri Krist­manns­syni að staða Pressunnar sé þung og að fyrri stjórn­endur hafi óskað eftir svig­rúmi til að finna nýja hlut­hafa í sum­ar. Það hafi ekki gengið eft­ir. Dal­ur­inn hafi lagt tölu­verða pen­inga inn í Vef­press­una þegar til stóð að félagið tæki þátt í hluta­fjár­hækkun í vor. Þeir fjár­munir hafi nýst til að greiða opin­ber gjöld og van­skil á líf­eyr­is­sjóðs- og stétt­ar­fé­lags­greiðslum starfs­manna. Þess vegna hafi hann átt kröfu á félagið sem hægt var að breyta í hluta­fé.

Kjarn­inn greindi frá því í maí að skuldir Pressunnar og tengdra félaga væru yfir 700 millj­ónir króna. Þar af eru van­skil vegna van­greiddra opin­bera gjalda og vegna greiðslna í líf­eyr­is­sjóði, stétt­ar­fé­lög og vegna með­lags­greiðslna yfir 400 millj­ónir króna.

Auglýsing


Í síð­ustu viku sagði Kjarn­inn frá því að félagið Útvörður ehf., sem er í eigu Þor­­steins Guðn­a­­son­­ar, hefði stefnt Press­unni. Málið verður tekið fyrir í hér­­aðs­­dómi Reykja­víkur 6. sept­­em­ber næst­kom­andi. Þor­­steinn vildi ekki tjá sig um málið þegar Kjarn­inn leit­aði eftir upp­­lýs­ingum um það en í árs­­reikn­ingi Útvarðar sést að Pressan skuld­aði Útverði 91 milljón króna í lok árs 2015.

Krafan er eina verð­­mæta eign Útvarð­­ar. Hún á rætur sínar að rekja til þess að félagið veitti Press­unni selj­enda­lán til að kaupa DV og DV.is á árinu 2014. Miðað við umfang kröf­unnar hefur lítið eða ekk­ert verið greitt af henni síðan að til hennar var stofn­að.

Í Stund­inni í síð­ustu viku kom fram að Pressan skuldi auk þess Toll­­stjóra um 300 millj­­ónir króna vegna van­­gold­inna opin­berra gjalda. Gjald­­þrota­beiðni hafi verið send inn í vor á hendur DV ehf., einu þeirra félaga sem til­­heyra Pressu­­sam­­stæð­unni, og að sú beiðni verði brátt tekin fyrir í Hér­­aðs­­dómi Reykja­vík­­­ur.

Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent