Björn Ingi missir tökin á Pressusamstæðunni

Róbert Wessmann og viðskiptafélagar hans hafa eignast tæplega 90 prósent hlut í þriðja stærsta einkarekna fjölmiðlafyrirtæki landsins.

Björn Ingi Hrafnsson.
Björn Ingi Hrafnsson.
Auglýsing

Róbert Wess­mann og við­skipta­fé­lagar hafa eign­ast 88,38 pró­sent í fjöl­miðla­sam­steyp­unni Press­unni. Félagið á og rekur m.a. DV, DV.is, Press­una, Bleikt.is og Eyj­una. Félög í eigu Björns Inga Hrafns­sonar og Arn­ars Ægis­sonar munu áfram eiga um ell­efu pró­sent í félag­inu. Frá þessu er greint í Mark­aðn­um, fylgi­riti Frétta­blaðs­ins um efna­hags­mál og við­skipti, í dag.

­Eig­endur Dals­ins eru Róbert Wess­mann, Árni Harð­ar­son, Hall­dór Krist­manns­son, Hilmar Þór Krist­ins­son og Jóhann G. Jóhanns­son. Hver þeirra á um sig á tutt­ugu pró­senta hlut í félag­inu. Dal­ur­inn á einnig allt hlutafé í Birt­ingi, sem gefur út þrjú tíma­rit: Gest­gjafann, Hús og híbýli og Vik­una.

Í Mark­aðnum er haft eftir Hall­dóri Krist­manns­syni að staða Pressunnar sé þung og að fyrri stjórn­endur hafi óskað eftir svig­rúmi til að finna nýja hlut­hafa í sum­ar. Það hafi ekki gengið eft­ir. Dal­ur­inn hafi lagt tölu­verða pen­inga inn í Vef­press­una þegar til stóð að félagið tæki þátt í hluta­fjár­hækkun í vor. Þeir fjár­munir hafi nýst til að greiða opin­ber gjöld og van­skil á líf­eyr­is­sjóðs- og stétt­ar­fé­lags­greiðslum starfs­manna. Þess vegna hafi hann átt kröfu á félagið sem hægt var að breyta í hluta­fé.

Kjarn­inn greindi frá því í maí að skuldir Pressunnar og tengdra félaga væru yfir 700 millj­ónir króna. Þar af eru van­skil vegna van­greiddra opin­bera gjalda og vegna greiðslna í líf­eyr­is­sjóði, stétt­ar­fé­lög og vegna með­lags­greiðslna yfir 400 millj­ónir króna.

Auglýsing


Í síð­ustu viku sagði Kjarn­inn frá því að félagið Útvörður ehf., sem er í eigu Þor­­steins Guðn­a­­son­­ar, hefði stefnt Press­unni. Málið verður tekið fyrir í hér­­aðs­­dómi Reykja­víkur 6. sept­­em­ber næst­kom­andi. Þor­­steinn vildi ekki tjá sig um málið þegar Kjarn­inn leit­aði eftir upp­­lýs­ingum um það en í árs­­reikn­ingi Útvarðar sést að Pressan skuld­aði Útverði 91 milljón króna í lok árs 2015.

Krafan er eina verð­­mæta eign Útvarð­­ar. Hún á rætur sínar að rekja til þess að félagið veitti Press­unni selj­enda­lán til að kaupa DV og DV.is á árinu 2014. Miðað við umfang kröf­unnar hefur lítið eða ekk­ert verið greitt af henni síðan að til hennar var stofn­að.

Í Stund­inni í síð­ustu viku kom fram að Pressan skuldi auk þess Toll­­stjóra um 300 millj­­ónir króna vegna van­­gold­inna opin­berra gjalda. Gjald­­þrota­beiðni hafi verið send inn í vor á hendur DV ehf., einu þeirra félaga sem til­­heyra Pressu­­sam­­stæð­unni, og að sú beiðni verði brátt tekin fyrir í Hér­­aðs­­dómi Reykja­vík­­­ur.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stilla úr auglýsingunni.
Ögrandi reiðhjólaauglýsing sem hnýtir í bílaframleiðendur bönnuð í Frakklandi
Auglýsing hollenska rafhjólaframleiðandans VanMoof fær ekki að birtast í frönsku sjónvarpi. Hún þykir koma óorði á bílaframleiðendur á ósanngjarnan hátt og valda kvíða hjá áhorfendum, sem er bannað þar í landi.
Kjarninn 1. júlí 2020
Gísli Sigurgeirsson
Ríkið á ekki að bjarga ferðaiðnaðinum
Kjarninn 1. júlí 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Glatað að þykjast sýna ábyrgð með því að kvarta
„En þetta mun auðvitað ekki virka ef við sýnum ekki ábyrgð,“ segir Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn um framkvæmd hólfaskiptingar á samkomum fleiri en 500 manna sem margar kvartanir hafa borist vegna.
Kjarninn 1. júlí 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Fólk búsett hér fari í sóttkví eftir komu til landsins
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir vill að fólk búsett hér sem kemur til landsins fari áfram í sýnatöku við landamærin en fari svo í sóttkví. Því verði svo boðið upp á aðra sýnatöku eftir 4-5 daga. Hann mun leggja þetta vinnulag til við ráðherra.
Kjarninn 1. júlí 2020
Lagt er til í frumvarpsdrögum að stjórnarskrárbreytingum að forseti megi einungis sitja tvö sex ára kjörtímabil að hámarki.
Lagt til að forseti megi aðeins sitja í 12 ár á Bessastöðum
Forseti Íslands má ekki sitja lengur en tvö sex ára kjörtímabil að hámarki, verði frumvarpsdrög um stjórnarskrárbreytingar sem lögð hafa verið fram til kynningar fram að ganga. Lagt er til að mælt verði fyrir um þingræði í stjórnarskránni.
Kjarninn 1. júlí 2020
Stóru bankarnir reknir með tapi í tvö ár og virði útlána þeirra gæti rýrnað um 210 milljarða
Seðlabanki Íslands segir að kerfislega mikilvægu viðskiptabankarnir þrír séu með nægilega góða eiginfjár- og lausafjárstöðu til að geta staðist það álag sem muni fylgja yfirstandandi kreppu. Ljóst sé þó að þeir verði reknir í tapi á næstunni.
Kjarninn 1. júlí 2020
Ævar Pálmi Pálmason er yfirmaður smitrakningateymis almannavarna.
Ævar Pálmi: Búið að ná utan um hópsmitið
Yfirmaður smitrakningarteymis almannavarna segir að búið sé að ná utan um hópsmitið sem hér kom upp fyrir nokkrum dögum. Teymið telur sig hafa komið öllum sem þurfa í sóttkví, alls yfir 400 manns.
Kjarninn 1. júlí 2020
Virkum smitum fækkar – fólki í sóttkví fjölgar
Töluverð hreyfing er á fjölda þeirra sem þurfa að vera í sóttkví vegna smita sem hér hafa greinst síðustu daga. Yfir tvö þúsund sýni voru tekin á Íslandi í gær.
Kjarninn 1. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent