Karl Garðarsson ráðinn yfir miðla Pressunnar

Fyrrverandi þingmaður Framsóknarflokksins hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri Frjálsrar fjölmiðlunar, sem nýverið keyptu miðla Pressusamstæðunnar.

Auglýsing
Karl Garðarsson var þingmaður Framsóknarflokksins á síðasta kjörtímabili.
Karl Garðarsson var þingmaður Framsóknarflokksins á síðasta kjörtímabili.

Frjáls fjöl­miðlun hefur ráðið Karl Garð­ars­son, fyrr­ver­andi þing­mann Fram­sókn­ar­flokks­ins, sem fram­kvæmda­stjóra. Karl leiddi lista Fram­sókn­ar­flokks­ins í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi norður í kosn­ing­unum í fyrra­haust en náði ekki kjöri. Frjáls fjöl­miðlun keypti í síð­ustu viku fjöl­miðl­anna Pressu­sam­stæð­unn­ar: DV, DV.is, Eyj­una, Press­una, Bleikt, Birtu, Dokt­or.is, 433.is og sjón­varps­stöð­ina ÍNN. Karl mun bera ábyrgð á dag­legum rekstri allra miðla Frjálsrar fjöl­mið­un­ar.

­Sam­kvæmt til­kynn­ingu var kaup­verðið fyrir þessa miðla Press­unn­ar á sjötta hund­rað millj­­ónir króna. Greitt var fyrir mið­l­anna með reiðufé auk yfir­­­töku skulda. Ekki hefur verið opin­berað hverjir eig­endur Frjálsrar fjöl­miðl­unar en lög­mað­ur­inn Sig­urður G. Guð­jóns­son er for­svars­maður þess. 

Miðl­arnir voru keyptir af félag­inu Press­unni en og hluti skulda hennar voru skildar eftir þar. Fjár­mun­irnir sem greiddir voru fyrir miðl­ana voru m.a. not­aðir til að greiða upp opin­ber gjöld sem voru í van­skilum við toll­stjóra. Sú skuld hljóp á hund­ruð millj­ónum króna. Toll­stjór­inn í Reykja­vík hafði lagt fram gjald­þrota­beiðni á hendur Press­unni fyrir hér­aðs­dómi vegna þess og átti að taka hana fyrir í síð­ustu viku. Sú beiðni var aft­ur­kölluð eftir að Sig­urður greiddi þá skuld sem var for­senda henn­ar. 

Auglýsing

Í frétt á Eyj­unni, sem til­heyrir nú Frjálsri fjöl­miðl­un, segir að stefnt sé að því að efla starf­semi félags­ins á næstu miss­er­um. Um Karl segir að hann hafi: „tæp­lega ald­ar­fjórð­ungs starfs­reynslu í íslenskum fjöl­miðl­um. Þannig var hann einn af fyrstu frétta­mönnum Bylgj­unnar og síðar frétta­maður og frétta­stjóri Stöðvar 2 um ára­bil. Hann var síðan fram­kvæmda­stjóri rekstr­ar­svið Norð­ur­ljósa.

Þá var Karl einn stofn­enda, fram­kvæmda­stjóri og rit­stjóri Blaðs­ins/24 stunda, sem síðar var selt til Árvak­urs hf. Hann var útgáfu­stjóri prent­miðla Árvak­urs um tíma. Karl var alþing­is­maður árin 2013-2016 og for­maður Íslands­deildar Evr­ópu­ráðs­þings­ins á sama tíma.“

Þetta verður ekki í fyrsta sinn sem Karl og Sig­urður G. Guð­jóns­son vinna sam­an. Árið 2005 stofn­uðu þeir frí­blaðið Blaðið saman sem stefnt var í sam­keppni við Frétta­blaðið á frí­blaða­mark­aði. Þeir seldu það síðar til Árvak­urs og Blaðið breytt­ist í 24 stund­ir. Það var fyrsti fjöl­mið­ill­inn sem lagður var niður eftir hrun­ið, en útgáfu 24 stunda var hætt í neyð­ar­laga­vik­unni. Sig­urður var einnig for­stjóri Norð­ur­ljósa, sem síðar urðu 365 miðl­ar, þegar Karl var frétta­stjóri frétta­stofu Stöðvar 2 á árunum 2002-2004.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hoppuðu áfram eftir að heimsfaraldurinn skall á
Nýsköpunarfyrirtækið Kara Connect fékk óvæntan meðbyr þegar heimsfaraldurinn fór að geisa og ætlar að nýta sér aðstæðurnar til þess að vaxa hraðar en áætlað var. Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir framkvæmdastjóri Köru Connect ræddi við Kjarnann.
Kjarninn 30. maí 2020
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Yfir 4.000 manns hafa látist í Svíþjóð vegna COVID-19. Flest hafa smitin verið í höfuðborginni Stokkhólmi.
Skilja Svíþjóð út undan
Landamæri Danmerkur og Noregs að Svíþjóð verða ekki opnuð um miðjan júní. Þau verða hins vegar opnuð gagnvart Íslandi. Utanríkisráðherra Svíþjóðar segir ákvörðunina pólitíska – ekki vísindalega.
Kjarninn 29. maí 2020
Kolbeinn Óttarsson Proppé var framsögumaður frumvarpsins í stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd.
Upplýsingalögum verður ekki breytt í takt við vilja Samtaka atvinnulífsins
Umfjöllun um frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum, þar sem átti að gera það skylt að leita upplýsinga hjá þriðja aðila, hefur verið hætt af stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd. Það mun því að óbreyttu ekki verða að lögum.
Kjarninn 29. maí 2020
Starfsfólk Icelandair taki á sig 10 prósent launaskerðingu
Icelandair hefur óskað eftir því að starfsfólk fyrirtækisins taki á sig 10 prósent launaskerðingu eða 10 prósent skert starfshlutfall í júní og júlí. Laun forstjóra og stjórnar munu skerðast sem og laun framkvæmdastjóra.
Kjarninn 29. maí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 36. þáttur: Á flótta og í felum
Kjarninn 29. maí 2020
Um 500 skólar í Suður-Kóreu hafa frestað því að hefja starfsemi á ný vegna fjölgun smita undanfarna daga.
Suður-Kórea stígur skref til baka
Fjölgun nýrra smita í Suður-Kóreu síðustu daga þykir sýna þá hættu sem getur skapast þegar takmörkunum á samkomum fólks er aflétt. Yfirvöld hafa aftur gripið til aðgerða til að hefta útbreiðslu veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent