Ríkislögreglustjóri vill fresta ákvörðun um að senda Abrahim og Haniye úr landi

Formgalli á birtingarvottorði er ástæða þess að ákvörðuninni verður mögulega frestað.

Haniye Maleki
Auglýsing

Rík­is­lög­reglu­stjóri vill láta fresta ákvörðun um að senda feðginin Abra­him og Haniye úr landi.

Til stendur að senda hina ell­efu ára gömlu Haniye Maleki úr landi á fimmt­u­dag ásamt föður sín­­um.

Þeim var til­­kynnt um þetta á fundi með stoð­­deild rík­­is­lög­­reglu­­stjóra í húskynnum Út­­lend­inga­­stofn­unar í morg­un, en þau verða send til Þýska­lands. Ástæða þess að mögu­leiki er á frestun er sú að Rík­is­lög­reglu­stjóri telur form­galla hafa verið á birt­ing­ar­vott­orði gagn­vart Abra­him og Haniye og hefur farið fram á frest­un, en Útlend­inga­stofnun hefur ekki tekið afstöðu til máls­ins.

Auglýsing

Sig­ríð­ur And­er­­sen dóms­­­mála­ráð­herra sagði um helg­ina að ákvörðun um brott­vísun stúlkn­anna yrði ekki end­­­ur­­­skoð­uð. Það kæmi ekki til greina. Í sam­tali við RÚV sagði hún: „Nei, það kemur ekki til greina að end­­­ur­­­skoða mál sem dúkka hérna til­­­vilj­ana­­­kennt upp í umræð­unni. Það kemur ekki til greina af minni hálfu sem ráð­herra að taka fram fyrir hend­­­urnar á sjálf­­­stæðri stjórn­­­­­sýslu­­­stofnun eins og kæru­­­nefnd í málum sem hafa fengið tvö­­­falda máls­­­með­­­­­ferð hér á land­i,“ sagði Sig­ríð­ur.

Logi Ein­­ar­s­­son, for­­maður Sam­­fylk­ing­­ar­inn­­ar, hefur sent bréf til dóms­­mála­ráðu­­neyt­is­ins, Útlend­inga­­stofn­un­­ar, kæru­­nefndar útlend­inga­­mála og alþjóða­­deildar Rík­­is­lög­­reglu­­stjóra þar sem hann óskar eftir því að ákvörðun um að vísa Haniye Maleki og Abra­him Maleki úr landi verði ekki fram­­kvæmd á fimmt­u­dag líkt og stendur til. Ástæðan er sú að hann, og aðrir þing­­menn, ætla að leggja fram frum­varp um að veita þeim feðginum rík­­is­­borg­­ara­rétt um leið og Alþingi verður sett á morg­un, 12. sept­­em­ber. 

Logi segir í stöð­u­­upp­­­færslu á Face­­book að það sé „eðli­­legt og mann­úð­­legt að þau verði ekki flutt úr landi fyrr en alþingi, sem hefur heim­ild að lögum til veit­ingu rík­­is­­borg­­ara­rétt­­ar, hefur fjallað um mál­ið. Þá væri með brott­vísun þeirra nú brotið gegn með­­al­hófi. Nefna má að for­­dæmi er fyrir því að Alþingi veiti rík­­is­­borg­­ara­rétt með skjótum hætti, t.d. þegar Bobby Fischer fékk rík­­is­­borg­­ara­rétt árið 2005. Þá afgreiddi Alþingi málið á innan við sól­­­ar­hring.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Örn Bárður Jónsson
Þungunarrof, samkynhneigð og kynusli
Kjarninn 28. júní 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, og Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Ætlar ekki að láta Seðlabankann afhenda sér gögn um ráðstöfun opinberra hagsmuna
Seðlabanki Íslands efur ekki viljað leggja mat á hagsmuni almennings af birtingu upplýsinga um þá sem fengu að nýta sér fjárfestingaleið hans né af því að stöðugleikasamnirnir við kröfuhafa verði gerðir opinberir.
Kjarninn 28. júní 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún íhugar formannsframboð
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, segist „íhuga alvarlega“ að bjóða sig fram til formanns á landsfundi flokksins í október. Logi Einarsson tilkynnti um miðjan júní að hann muni ekki bjóða sig fram að nýju.
Kjarninn 28. júní 2022
„Bleika húsið“, heilsugæsla sem þjónustar konur í Mississippi er eina heilsugæslan í ríkinu sem veitir þungunarrofsþjónustu. Henni verður að öllum líkindum lokað innan nokkurra daga.
Síðustu dagar „bleika hússins“ í Mississippi
Eigandi einu heilsugæslunnar í Mississippi sem veitir þungunarrofsþjónustu ætlar að halda ótrauð áfram, í öðru ríki ef þarf, eftir að Hæstiréttur Bandaríkjanna felldi rétt til þungunarrofs úr gildi.
Kjarninn 27. júní 2022
Á Fossvogsbletti 2 stendur einbýlishús og geymsluhúsnæði.
Borgin steig inn í 140 milljóna fasteignakaup í Fossvogsdal
Borgarráð Reykjavíkurborgar samþykkti á dögunum að nýta forkaupsrétt sinn að fasteignum á Fossvogsbletti 2. Fjárfestingafélag ætlaði að kaupa eignina á 140 milljónir og gengur borgin inn í þau viðskipti.
Kjarninn 27. júní 2022
Sífellt fleiri notendur kjósa að nálgast sjónvarpsþjónustu í gegnum aðrar leiðir en með leigu á myndlykli.
Enn dregst leiga á myndlyklum saman en tekjur vegna sjónvarps halda áfram að aukast
Tekjur fjarskiptafyrirtækja vegna sjónvarpsþjónustu hafa rokið upp á síðustu árum. Þær voru 3,8 milljarðar króna á árinu 2017 en 14,9 milljarðar króna í fyrra. Þorri nýrra tekna í fyrra var vegna sjónvarpsþjónustu.
Kjarninn 27. júní 2022
Hagstofan býst við að hagvöxtur verði enn kröftugri en spáð var í lok vetrar
Hagstofan býst við því að hagvöxtur verði 5,1 prósent á árinu og 2,9 prósent á næsta ári, samkvæmt nýrri þjóðhagsspá. Búist er við því að um 1,6 milljónir ferðamanna sæki landið heim í ár, en fyrri spá gerði ráð fyrir 1,4 milljónum ferðamanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Telja að upplýsingar um fjölda sérstakra vegabréfa geti skaðað tengsl við önnur ríki
Utanríkisráðuneytið vill ekki segja hversu mörg sérstök vegabréf það hefur gefið út til útlendinga á grundvelli nýlegrar reglugerðar. Það telur ekki hægt að útiloka neikvæð viðbrögð ótilgreindra erlendra stjórnvalda ef þau frétta af vegabréfaútgáfunni.
Kjarninn 27. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent