Alþingi rofið 28. október

Þingfundur stóð aðeins í nokkrar mínútur þar sem Bjarni Benediktsson forsætisráðherra las upp bréf forseta þess efnis að þing verði rofið í lok október.

Bjarni Benediktsson
Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Þing verður rofið þann 28. októ­ber næst­kom­andi og munu þing­kosn­ingar fara fram sam­dæg­urs. Bjarni Bene­dikts­son for­sæt­is­ráð­herra las upp á Alþingi bréf for­seta þess efnis en hann gekk á fund Guðna Th. Jóhann­es­sonar for­seta á Bessa­stöðum fyrir hádegi þar sem hann fékk und­ir­ritun hans við þing­rofs­beiðn­inni.

Þing­fundur byrj­aði kl. 15:30 og lauk nokkrum mín­útum síð­ar. „Við þekkjum öll aðdrag­anda þess að ég hef í dag lagt fyrir for­seta þetta bréf sem ég hef hér lesið upp. Það forms­at­riði er hér með upp­fyllt að bréfið sé til­kynnt á Alþingi til að það taki þar með gild­i,“ sagði Bjarni eftir að hann las bréf­ið. Unnur Brá Kon­ráðs­dótt­ir, for­seti Alþing­is, sleit þing­fundi strax á eft­ir. 

Í þing­rofi felst heim­ild hand­hafa fram­kvæmd­ar­valds­ins (for­seta Íslands að til­lögu for­sæt­is­ráð­herra) til að stytta kjör­tíma­bil Alþingis en Alþingi er kjörið til fjög­urra ára í senn. Frá því að stjórn­ar­skránni var breytt 1991 er með þing­rofi í reynd verið að ákveða kjör­dag því að það tekur ekki gildi fyrr en á kjör­degi. Með breyt­ing­unni 1991 var einnig þeirri skipan komið á að landið verður aldrei þing­manns­laust þar sem þing­menn halda umboði sínu til kjör­dags. 

Auglýsing

Þrátt fyrir birt­ingu til­kynn­ingar um þing­rof lýkur störfum Alþingis ekki fyrr en þingið hefur sam­þykkt til­lögu um frestun á störfum sínum fram að kjör­deg­i. Eftir að birt hefur verið til­kynn­ing um þing­rof þarf að halda nýjar þing­kosn­ingar innan 45 daga frá útgáfu til­kynn­ing­ar­innar og nýtt Alþingi skal koma saman eigi síðar en tíu vikum eftir kjör­dag.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fjöldi flugfarþega í júlí dróst saman um 85 prósent milli ára
Í júlí fóru tæplega 132 þúsund farþegar um Keflavíkurflugvöll. Fjöldi farþega hefur aukist umtalsvert frá fyrri mánuðum en er engu að síður einungis brot af því sem hann var í sama mánuði í fyrra.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir á fundinum í dag.
Einn á tvítugsaldri lagður inn á Landspítala
Einstaklingur á tvítugsaldri hefur verið lagður inn á sjúkrahús með COVID-19 smit. Sóttvarnalæknir segir til skoðunar að taka upp eins metra reglu á ákveðnum stöðum í stað tveggja metra reglu og opnar á að íþróttir með snertingu verði leyfðar á ný.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Krítískur tími í Evrópu – kúrfan sveigist upp á ný
Hvert sem litið er í Evrópu er staðan nánast sú sama: Tilfellum af COVID-19 hefur fjölgað síðustu vikur. Ríkin hafa sum hver gripið til staðbundnari takmarkana en í vetur í von um að þurfa ekki að skella í lás að nýju.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Tvö ný innanlandssmit og tveir á sjúkrahúsi með COVID-19
Tvö ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Eitt virkt smit greindist við landamærin. 114 manns eru með COVID-19 og í einangrun og tveir liggja á sjúkrahúsi.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Auður Jónsdóttir
Ástin á tímum COVID-19
Kjarninn 10. ágúst 2020
Hægir á verðhækkunum fasteigna um land allt
Verðhækkanir á fasteignum í stærri þéttbýliskjörnum landsins mælast nú á bilinu núll til tíu prósent milli ára en á síðasta ársfjórðungi mældust hækkanirnar þrjú til 16 prósent milli ára.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir. og Gylfi Zoega sjá stöðu mála ekki sömu augum.
Ráðamenn þurfi að sýna ábyrgð gagnvart einu „alvarlegasta vandamáli lýðveldistímans“
Prófessor í hagfræði, sem gagnrýndi frekari opnun landamæra Íslands út frá efnahagslegum rökum fyrir helgi, skrifast í fyrsta sinn á við stjórnmálamann. Hann vonast til þess að þurfa aldrei að gera það aftur.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Stefán Ólafsson
Frjálshyggjumenn vilja frelsi til að smita aðra
Kjarninn 10. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent