Kaupfélag Skagfirðinga kaupir hlut Lýsis í Þórsmörk eigenda Morgunblaðsins

Íslenskar sjávarafurðir, sem eru í eigu Kaupfélags Skagfirðinga, keyptu hlut Lýsis í Þórs­mörk, einka­hluta­fé­lag­inu sem á útgáfu­fé­lag Morg­un­blaðs­ins Árvak­ur.

Árvakur gefur út Morgunblaðið.
Árvakur gefur út Morgunblaðið.
Auglýsing

Kaup­fé­lag Skag­firð­inga á nú 15,84 pró­sent í Þórs­mörk, einka­hluta­fé­lag­inu sem á útgáfu­fé­lag Morg­un­blaðs­ins Árvak­ur, eftir að félagið Íslenskar sjáv­ar­af­urðir keyptu 1,69 prósent hlut Lýsis. Íslenskar sjáv­ar­af­urðir eru í eigu Kaup­fé­lags Skag­firð­inga. Frá þessu er greint í Markaðinum fylgiriti Fréttablaðsins

Nú­ver­andi eig­endur Árvak­urs, juku hlutafé sitt um 200 millj­ónir króna í sumarKaup­fé­lag Skag­firð­inga lagði til mest af þeim pen­ingum sem lagðir voru til við­bótar í félagið og við það minnk­aði hlutur Ram­ses II, félags í eigu Eyþórs Arn­alds, um nærri tvö pró­sentu­stig, og er nú 22,87 pró­sent. Eignarhlutur Íslenskra sjávarafurða hefur farið úr 9 prósentum í tæp 16 prósent í sumar.

Eyþór Arn­alds er enn stærsti ein­staki eig­andi Árvak­urs en félög tengd Ísfé­lagi Vest­manna­eyja eru hins vegar enn með sam­an­lagt stærstan eign­ar­hlut. Ísfé­lagið á sjálft 13,43 pró­sent hlut og félagið Hlynur A, í eigu Guð­bjargar Matth­í­as­dótt­ur, aðal­eig­anda Ísfé­lags­ins, á 16,45 pró­sent hlut. Auk þess á félagið Legalis 12,37 pró­sent hlut. Eig­endur þess eru m.a. Sig­­ur­­björn Magn­ús­­son, stjórn­­­ar­­for­­maður Árvak­­urs og stjórn­­­ar­­maður í Ísfé­lag­inu, og Gunn­laugur Sævar Gunn­laugs­­son, stjórn­­­ar­­for­­maður Ísfé­lags­ins. Sam­an­lagður hlutur þess­­arar blokkar í Árvakri er 42,25 pró­­sent.

Auglýsing

Eign­ar­halds­upp­lýs­ingar útgáfu­fé­lags Morg­un­blaðs­ins Árvak­urs voru upp­færðar á vef Fjöl­miðla­nefndar 13. september síð­ast­lið­inn. Eign­ar­hald Morg­un­blaðs­ins sam­kvæmt skrán­ingu fjöl­miðla­nefndar má lesa hér að neð­an:

Eigendur Árvakurs

 • 
Þórsmörk ehf., 99%

 • Legalis sf., forsvarsmaður Sigurbjörn Magnússon, 1%

Eigendur Þórsmerkur ehf.

 • Ramses II ehf., eigandi Eyþór Laxdal Arnalds, 22,87%
 • 
Hlynur A ehf., forsv.maður Guðbjörg Matthíasdóttir, 16,45%
 • 
Ísfélag Vestmannaeyja hf., forsv.maður Stefán Friðriksson 13,43%

 • Íslenskar sjávarafurðir ehf.,  forsv.m. Sigurjón Rafnsson, 15,84%

 • Legalis sf., forsv.maður Sigurbjörn Magnússon, 12,37%

 • Rammi hf., forsv.maður Ólafur Marteinsson, 6,14%

 • Þingey ehf., forsv.maður Aðalsteinn Ingólfsson 4,10%
 • 
Fjárfestingafélagið GIGAS ehf., forsv.m. Halldór Kristjánsson, 3,52%

 • Brekkuhvarf ehf., 2,05%

 • Fari ehf., forsv.maður Jón Pálmason, 1,76%

 • Skollaborg ehf., forsv.m. Einar Valur Kristjánsson, 1,48%

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Samfélagslegar áskoranir og lýðræðislegt hlutverk háskóla
Kjarninn 18. maí 2021
Skúli Magnússon var boðinn velkominn til starfa af þeim Steingrími J. Sigfússyni forseta Alþingis og Rögnu Árnadóttur skrifstofustjóra þingsins fyrr í mánuðinum.
Nýr umboðsmaður ætlar í leyfi frá HÍ og vonast eftir meira fé frá pólitíkinni
Nýr umboðsmaður Alþingis er enn að ljúka síðustu verkunum við lagadeild Háskóla Íslands. Í bili. Hann segir við Kjarnann að stofnunin þurfi meira fé til að geta gert annað og meira en að „standa við færibandið“ og vinna úr kvörtunum.
Kjarninn 18. maí 2021
Suliman hefur lagt sig fram við að kynnast íslensku samfélagi og m.a. stundað sjálfboðastarf frá því að hann kom hingað í október.
Hugsaði að á Íslandi „yrði komið fram við mig eins og manneskju“
Hann hefur aðeins tvo kosti. Og þeir eru báðir hræðilegir. Að halda til á götunni á Íslandi eða í Grikklandi. Suliman Al Masri, palestínskur hælisleitandi sem yfirvöld ætla að vísa út á götu, segist þrá venjulegt líf. Það sé ekki að finna í Grikklandi.
Kjarninn 17. maí 2021
Húsnæði Útleningastofunar í Bæjarhrauni í Hafnarfirði.
Útlendingastofnun vísaði Palestínumönnum út á götu
Palestínumönnum var síðdegis vísað út úr húsnæði Útlendingastofnunar í Bæjarhrauni í Hafnarfirði. Þeir hafa hvergi höfði sínu að halla og hefur verið bent á að leita skjóls í moskum. Blóðbað stendur yfir í heimaríki þeirra.
Kjarninn 17. maí 2021
Vigdís Fríða Þorvaldsdóttir
Er vegan börnum mismunað í skólum á Íslandi?
Kjarninn 17. maí 2021
Katrín mun ræða málefni Ísraels og Palestínu við Blinken og Lavrov í vikunni
Málefni Ísraels og Palestínu voru rædd á þingi í dag. Þingmenn Pírata og Viðreisnar kölluðu eftir því að stjórnvöld tækju af skarið og fordæmdu aðgerðir Ísraela í stað þess að bíða eftir öðrum þjóðum. Forsætisráðherra mun tala fyrir friðsamlegri lausn.
Kjarninn 17. maí 2021
Fjölskylda á flótta hefst við úti á götu í Aþenu, höfuðborg Grikklands.
Útlendingastofnun setur hælisleitendum afarkosti: Covid-próf eða missa framfærslu
Útlendingastofnun er farin að setja fólki sem synjað er um vernd þá afarkosti að gangast undir COVID-próf ellegar missa framfærslu og jafnvel húsnæði. Í morgun var sýrlenskum hælisleitanda gert að pakka saman. „Hvar á hann að sofa í nótt?“
Kjarninn 17. maí 2021
Eurovision-hópurinn fékk undanþágu og fór fram fyrir í bólusetningu
RÚV fór fram á það við sóttvarnaryfirvöld að hópurinn sem opinbera fjölmiðlafyrirtækið sendi til Hollands til að taka þátt í, og fjalla um, Eurovision, myndi fá bólusetningu áður en þau færu. Við því var orðið.
Kjarninn 17. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent