Benedikt biðst afsökunar á ummælum sínum um tilefni stjórnarslita

Fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Viðreisnar segir að hann hafi ekki ætlað að gera lítið úr sársauka sem þolendur kynferðisbrota og aðstandenda verða fyrir með ummælum sínum í viðtalsþætti á RÚV í gær. Hann biður alla aðila máls afsökunar.

Benedikt Jóhannesson fjármálaráðherra 7DM_3054_raw_170614.jpg
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra og for­maður Við­reisn­ar, seg­ist ekki hafa ætlað að gera lítið úr þeim sárs­auka sem þolendur kyn­ferð­is­brota og aðstand­enda verða fyrir með ummælum sínum í þætt­inum For­ystu­sætið á RÚV í gær­kvöldi. Hann biður alla aðila máls­ins inni­lega afsök­un­ar. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu sem Bene­dikt hefur birt á Face­book.

Í þætt­inumlét hann þau ummæli falla um upp­reist æru-­málið sem sprengdi rík­is­stjórn­ar­sam­starfið að málið „sem þótti svo stórt að það var ástæða til stjórn­ar­slita, það man varla nokkur hvað þetta er.“ Hann sagð­ist enn fremur ekki telja að málið hafi verið þannig vaxið að það hefði verið til­efni til stjórn­ar­slita og að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn væri búin að gefa nauð­syn­leg svör um upp­reist æru dæmdra kyn­ferð­is­brota­manna.Auglýsing

Í stöðu­upp­færsl­unni segir Bene­dikt: „Í við­tals­þætti í gær not­aði ég afar klaufa­leg ummæli um til­efni stjórn­ar­slit­anna, þegar ég sagði að eng­inn myndi lengur um hvað málið sner­ist. Þar var ég að vísa til með­ferðar máls­ins í stjórn­sýsl­unni síð­ast­liðið sum­ar, en sann­ar­lega ekki til þeirra brota að sem að baki lágu.

Það er fjarri mér að gera lítið úr þeim sárs­auka sem þolendur kyn­ferð­is­brota og aðstand­enda verða fyr­ir. Öllum ber að tala af virð­ingu og auð­mýkt í þessu sam­hengi og ég bið alla aðila máls­ins inni­lega afsök­un­ar.

Það er óásætt­an­legt að slík mál séu hjúpuð leynd­ar­hyggju og það er skýr skoðun mín og Við­reisnar að upp­lýsa um alla þætti máls­ins. Hefði það sjón­ar­mið verið haft í heiðri hefðu allar upp­lýs­ingar legið á borð­inu frá upp­hafi. Ég ítreka hve leitt mér þykir að hafa talað með þessum hætt­i.“

Í viðtalsþætti í gær notaði ég afar klaufa­leg ummæli um til­efni stjórnar­slit­anna, þegar ég sagði að eng­inn myndi leng­ur...

Posted by Bene­dikt Jóhann­es­son on Tues­day, Oct­o­ber 10, 2017


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Forseti Brasilíu greinist með COVID-19 en segist ekkert óttast
Jair Bolsonaro forseti Brasilíu greindi frá því í dag að hann hefði greinst með COVID-19, en hann hefur fundið fyrir slappleika frá því á sunnudag. Forsetinn hefur kallað veiruna aumt kvef, en 65.000 Brasilíumenn liggja í valnum eftir að hafa smitast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Mikið var um að vera á COVID-19 göngudeild Landspítala í mars og apríl.
Færri alvarlega veikir – en er veiran að mildast?
Nokkrar ástæður geta verið fyrir því að alvarlegum kórónuveirutilfellum hefur fækkað verulega. Í nýju svari á Vísindavefnum er farið yfir nokkra möguleika sem kunna að útskýra hvers vegna veiran virðist vera að veikjast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
Þórólfur þakkaði Íslenskri erfðagreiningu fyrir samstarfið
Sóttvarnalæknir segir að Íslensk erfðagreining hafi „nokkuð óvænt“ lýst því yfir í gær að hún muni hætta að skima á landamærum í næstu viku. Leitað verður annarra leiða til að halda landamæraskimun áfram.
Kjarninn 7. júlí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Skrifist á Sjálfstæðisflokkinn og „hamfarakapítalismann þeirra“
Þingmaður Pírata segir að sama hvert litið er hafi Sjálfstæðisflokkurinn undanfarna áratugi notað valdastöðu sína til að moka verkefnum yfir á einkageirann en að ábyrgðin sé samt áfram hjá ríkinu. Þar vísar hann meðal annars til ástandsins í skimunum.
Kjarninn 7. júlí 2020
Lárus Sigurður Lárusson er fyrsti stjórnarformaður nýs Menntasjóðs námsmanna.
Lilja skipar Lárus sem stjórnarformann Menntasjóðs námsmanna
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra hefur skipað Lárus Sigurð Lárusson lögmann sem stjórnarformann nýs Menntasjóðs námsmanna. Hann leiddi lista Framsóknar í Reykjavík norður til síðustu alþingiskosninga.
Kjarninn 7. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Kári: Þú hreyfir þig ekki hægt í svona ástandi
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar hefur boðið forsætisráðherra að koma til hans á fund í Vatnsmýrinni þar sem fyrirtækið er til húsa.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jakob Már Ásmundsson, forstjóri Korta.
Fjártæknifyrirtækið Rapyd kaupir Korta
Fjártæknifyrirtækið Rapyd hyggst samþætta og útvíkka starfsemi Korta í posa- og veflausnum, ásamt því að „efla starfsemina á Íslandi með áframhaldandi vexti og ráðningu starfsfólks“.
Kjarninn 7. júlí 2020
Tara Margrét Vilhjálmsdóttir
Pólitíkin og eiginhagsmunirnir á bak við stríðið gegn offitu – I. hluti
Kjarninn 7. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent