Nýtt fríblað kemur út í fyrsta sinn á morgun

Birtingur og Kjarninn gefa í samstarfi út fríblaðið Mannlíf í fyrsta sinn á morgun, fimmtudaginn 12. október. Blaðinu verður dreift í 80 þúsund eintökum á höfuðborgarsvæðinu.

mannlíf 11.10.2017
Auglýsing

Mann­líf, nýtt frí­blað, kemur út í fyrsta sinn á morg­un. Blað­inu verður dreift á höf­uð­borg­ar­svæð­inu í 80 þús­und ein­tök­um. Það er sam­starfs­verk­efni útgáfu­fé­lags­ins Birt­ings og Kjarn­ans miðla.

Í Mann­lífi er lagt mikið upp úr gæðum efnis úr mörgum átt­um. Rit­stjórn Kjarn­ans sér um vinnslu frétta, frétta­skýr­inga, úttekta, skoð­ana­greina og frétta­tengdra við­tala á meðan að rit­stjórnir Gest­gjafans, Hús og híbýla og Vik­unnar vinna áhuga­vert og skemmti­legt efni inn í aft­ari hluta blaðs­ins. Efn­is­tök eru því afar fjöl­breytt. Í Mann­lífi er að finna lífstílstengt efni um heim­ili, hönn­un, ferða­lög, mat og drykk í bland við vand­aðar frétta­skýr­ingar og við­töl við áhuga­vert fólk.

Þórður Snær Júl­í­us­son, rit­stjóri Kjarn­ans, segir að sam­starfs­verk­efnið gefi Kjarn­anum frá­bært tæki­færi til að koma sínu efni til nýrra mark­hópa. „Kjarn­inn hefur skil­greint sig sem efn­is­fram­leið­anda um nokk­urra ára skeið sem nýtir sér þær leiðir sem í boði eru til að koma efni til les­enda og neyt­enda. Við erum mjög spennt að sjá hver við­brögðin verða fyrir þess­ari nýju við­bót á fjöl­miðla­mark­að­inn.“

Auglýsing

Gunn­laugur Árna­son, stjórn­ar­for­maður Birt­ings, segir að fyr­ir­tækið sér­hæfi sig í fram­leiðslu á hágæða­efni um heim­ili, hönn­un, ferða­lög, mat og drykk. „Fram­leiðslu­geta Birt­ings er ekki full­nýtt og það er svig­rúm til þess að auka hana og finna því efni nýjan far­veg. Í núver­andi mynd sinnir Birt­ingur ekki frétta­flutn­ingi og þess vegna er sam­starf við Kjarn­ann aug­ljóst. Frí­blaðið Mann­líf er sam­starfs­verk­efni miðl­anna, þar sem hver mið­ill sér­hæfir sig í því sem hann gerir best, Við munum áfram leita hag­kvæmra leiða til þess að þjón­usta áskrif­endur og les­endur tíma­rita Birt­ings enn frekar, jafn­framt því að dreifa efni okkar til stærri hóps. Sam­starfið við Kjarn­ann er fyrsta skrefið á þeirri veg­ferð.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent