Falskar undirskriftir á meðmælendalista Miðflokksins tilkynntar til lögreglu

Í tilkynningu frá yfirkjörstjórn í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur kemur fram að vísað hafi verið í dag til lögreglu fölskum undirskriftum á meðmælendalistum tveggja framboða í borginni.

Sigmundur Davíð Guðlaugsson og Gunnar Bragi Sveinsson.
Sigmundur Davíð Guðlaugsson og Gunnar Bragi Sveinsson.
Auglýsing

Við yf­ir­­ferð með­mæl­endal­ista í Reykja­vík­­­ur­­kjör­­dæm­um norður og suður fund­ust fals­aðar und­ir­­skrift­ir hjá tveim­ur fram­­boð­um. Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans er um fram­boðs­lista Mið­flokks­ins að ræða í öðru til­fell­inu en eins og fram hefur komið í fréttum Íslensku þjóð­fylk­ing­una í hinu. Um er að ræða afmarkað til­vik á einu með­mæl­enda­blað­i. 

Yfir­kjör­stjórnir í Reykja­vík­ur­kjör­dæm­unum tveimur vís­uðu í dag til lög­reglu fölskum und­ir­skriftum á með­mæl­enda­listum tveggja fram­boða í borg­inni. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá kjör­stjórn­un­um. Ekki kemur fram í til­kynn­ing­unni hvaða flokkar það eru, en áður hefur verið greint frá því að annar þeirra sé Íslenska þjóð­fylk­ing­in, sem dró af þessum sökum alla fram­boðs­lista sína til baka um helg­ina.

Í Suð­vest­ur­kjör­dæmi dró Íslenska þjóð­fylk­ingin lista sinn til baka áður en farið var að hringja í fólk á með­mæl­enda­list­an­um. 

Auglýsing

Hitt mál­ið, sem kom upp í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi norð­ur, er afmark­að, eins og það er orðað í til­kynn­ing­unni, og fram­boðið var úrskurðað gilt þrátt fyrir þær fölsku und­ir­skrift­ir. Sam­kvæmt frétt RÚV segir Erla S. Árna­dótt­ir, for­maður yfir­kjör­stjórn­ar­innar þar, að mik­ill stigs­munur sé á því og máli Þjóð­fylk­ing­ar­inn­ar. 

Ástríður Gríms­dótt­ir, for­maður yfir­kjör­stjórnar í Suð­vest­ur­kjör­dæmi, segir að kjör­stjórnin muni hitt­ast á fundi klukkan sex í dag og meðal ann­ars ræða hvort vísa beri hinum fölsku und­ir­skriftum til lög­reglu. Þar sé Íslenska þjóð­fylk­ingin ekki und­an­skilin þótt kjör­stjórnin hafi ekki lagst í vinnu við að sann­reyna að und­ir­skriftir þeirra séu falsk­ar. Þetta kemur fram í fyrr­nefndri frétt RÚV.

Leið­rétt­ing: Í upp­haf­legri frétt kom fram að athuga­semdir hefðu verið gerðar við með­mæl­enda­lista Bjartrar fram­tíðar og Alþýðu­fylk­ing­ar­inn­ar, og var vitnað til fréttar RÚV í því sam­hengi, en þetta er ekki rétt. Beðist er vel­virð­ingar á þessu.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sýn krefur Jón Ásgeir og Ingibjörgu, 365 miðla og Torg um meira en milljarð
Kaup Sýnar á 365 hafa dregið dilk á eftir sér. Deilur eru nú komin inn á borð dómstóla.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sýn tapaði 1,7 milljörðum í fyrra
Rekstrarafkoma Sýnar versnaði mikið milli ára. Niðurfærsla á viðskiptavild litaði afkomu ársins í fyrra.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Samherji er grunaður um að hafa greitt mútur fyrir aðgang að ódýrari kvóta í Namibíu.
Skattrannsóknarstjóri fékk gögn um Samherja fyrir Kveiksþáttinn
Yfirvöld í Namibíu höfðu sent skattrannsóknarstjóra gögn um Samherja áður en viðskiptahættir fyrirtækisins í Namibíu voru opinberaðir í fjölmiðlum. Embættið fundaði með háttsettum aðilum í fjármála- og efnahagsráðuneytinu 18. nóvember 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Þurfa að afhenda minnisblöð skattayfirvalda um Samherja
Fjármála- og efnagagsráðuneytið mátti ekki synja fréttamanni um aðgang að gögnum sem það fékk frá skattayfirvöldum vegna rannsóknar á Samherjamálinu.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það sem sjávarútvegurinn þarf að gera til að byggja upp traust
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Yfir helmingur landsmanna styður verkfallsaðgerðir Eflingar
Í nýrri könnun Maskínu kemur fram að 59 prósent Íslendinga segjast styðja Eflingu í yfirstandandi launadeilu við Reykjavíkurborg og 56 prósent eru hlynnt verkfallsaðgerðum.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Yfir fimm þúsund hryssur notaðar í blóðmerahald á síðasta ári
Hægt er að vinna hormón úr blóði hryssa á ákveðnu tímabili meðgöngu og vinna úr því frjósemislyf. Hestahald þar sem framkvæmd er blóðtaka úr hrossum til framleiðslu afurða var stundað á vegum 95 aðila árið 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Samkeppniseftirlitið samþykkir kaup Nordic Visitor á Terra Nova
Samkeppniseftirlitið hefur samþykkt kaup Nordic Visitor á ferðaskrifstofunni Terra Nova Sól. Kaupverðið er trúnaðarmál.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent