Falskar undirskriftir á meðmælendalista Miðflokksins tilkynntar til lögreglu

Í tilkynningu frá yfirkjörstjórn í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur kemur fram að vísað hafi verið í dag til lögreglu fölskum undirskriftum á meðmælendalistum tveggja framboða í borginni.

Sigmundur Davíð Guðlaugsson og Gunnar Bragi Sveinsson.
Sigmundur Davíð Guðlaugsson og Gunnar Bragi Sveinsson.
Auglýsing

Við yf­ir­­ferð með­mæl­endal­ista í Reykja­vík­­­ur­­kjör­­dæm­um norður og suður fund­ust fals­aðar und­ir­­skrift­ir hjá tveim­ur fram­­boð­um. Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans er um fram­boðs­lista Mið­flokks­ins að ræða í öðru til­fell­inu en eins og fram hefur komið í fréttum Íslensku þjóð­fylk­ing­una í hinu. Um er að ræða afmarkað til­vik á einu með­mæl­enda­blað­i. 

Yfir­kjör­stjórnir í Reykja­vík­ur­kjör­dæm­unum tveimur vís­uðu í dag til lög­reglu fölskum und­ir­skriftum á með­mæl­enda­listum tveggja fram­boða í borg­inni. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá kjör­stjórn­un­um. Ekki kemur fram í til­kynn­ing­unni hvaða flokkar það eru, en áður hefur verið greint frá því að annar þeirra sé Íslenska þjóð­fylk­ing­in, sem dró af þessum sökum alla fram­boðs­lista sína til baka um helg­ina.

Í Suð­vest­ur­kjör­dæmi dró Íslenska þjóð­fylk­ingin lista sinn til baka áður en farið var að hringja í fólk á með­mæl­enda­list­an­um. 

Auglýsing

Hitt mál­ið, sem kom upp í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi norð­ur, er afmark­að, eins og það er orðað í til­kynn­ing­unni, og fram­boðið var úrskurðað gilt þrátt fyrir þær fölsku und­ir­skrift­ir. Sam­kvæmt frétt RÚV segir Erla S. Árna­dótt­ir, for­maður yfir­kjör­stjórn­ar­innar þar, að mik­ill stigs­munur sé á því og máli Þjóð­fylk­ing­ar­inn­ar. 

Ástríður Gríms­dótt­ir, for­maður yfir­kjör­stjórnar í Suð­vest­ur­kjör­dæmi, segir að kjör­stjórnin muni hitt­ast á fundi klukkan sex í dag og meðal ann­ars ræða hvort vísa beri hinum fölsku und­ir­skriftum til lög­reglu. Þar sé Íslenska þjóð­fylk­ingin ekki und­an­skilin þótt kjör­stjórnin hafi ekki lagst í vinnu við að sann­reyna að und­ir­skriftir þeirra séu falsk­ar. Þetta kemur fram í fyrr­nefndri frétt RÚV.

Leið­rétt­ing: Í upp­haf­legri frétt kom fram að athuga­semdir hefðu verið gerðar við með­mæl­enda­lista Bjartrar fram­tíðar og Alþýðu­fylk­ing­ar­inn­ar, og var vitnað til fréttar RÚV í því sam­hengi, en þetta er ekki rétt. Beðist er vel­virð­ingar á þessu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent