Falskar undirskriftir á meðmælendalista Miðflokksins tilkynntar til lögreglu

Í tilkynningu frá yfirkjörstjórn í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur kemur fram að vísað hafi verið í dag til lögreglu fölskum undirskriftum á meðmælendalistum tveggja framboða í borginni.

Sigmundur Davíð Guðlaugsson og Gunnar Bragi Sveinsson.
Sigmundur Davíð Guðlaugsson og Gunnar Bragi Sveinsson.
Auglýsing

Við yf­ir­­ferð með­mæl­endal­ista í Reykja­vík­­­ur­­kjör­­dæm­um norður og suður fund­ust fals­aðar und­ir­­skrift­ir hjá tveim­ur fram­­boð­um. Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans er um fram­boðs­lista Mið­flokks­ins að ræða í öðru til­fell­inu en eins og fram hefur komið í fréttum Íslensku þjóð­fylk­ing­una í hinu. Um er að ræða afmarkað til­vik á einu með­mæl­enda­blað­i. 

Yfir­kjör­stjórnir í Reykja­vík­ur­kjör­dæm­unum tveimur vís­uðu í dag til lög­reglu fölskum und­ir­skriftum á með­mæl­enda­listum tveggja fram­boða í borg­inni. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá kjör­stjórn­un­um. Ekki kemur fram í til­kynn­ing­unni hvaða flokkar það eru, en áður hefur verið greint frá því að annar þeirra sé Íslenska þjóð­fylk­ing­in, sem dró af þessum sökum alla fram­boðs­lista sína til baka um helg­ina.

Í Suð­vest­ur­kjör­dæmi dró Íslenska þjóð­fylk­ingin lista sinn til baka áður en farið var að hringja í fólk á með­mæl­enda­list­an­um. 

Auglýsing

Hitt mál­ið, sem kom upp í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi norð­ur, er afmark­að, eins og það er orðað í til­kynn­ing­unni, og fram­boðið var úrskurðað gilt þrátt fyrir þær fölsku und­ir­skrift­ir. Sam­kvæmt frétt RÚV segir Erla S. Árna­dótt­ir, for­maður yfir­kjör­stjórn­ar­innar þar, að mik­ill stigs­munur sé á því og máli Þjóð­fylk­ing­ar­inn­ar. 

Ástríður Gríms­dótt­ir, for­maður yfir­kjör­stjórnar í Suð­vest­ur­kjör­dæmi, segir að kjör­stjórnin muni hitt­ast á fundi klukkan sex í dag og meðal ann­ars ræða hvort vísa beri hinum fölsku und­ir­skriftum til lög­reglu. Þar sé Íslenska þjóð­fylk­ingin ekki und­an­skilin þótt kjör­stjórnin hafi ekki lagst í vinnu við að sann­reyna að und­ir­skriftir þeirra séu falsk­ar. Þetta kemur fram í fyrr­nefndri frétt RÚV.

Leið­rétt­ing: Í upp­haf­legri frétt kom fram að athuga­semdir hefðu verið gerðar við með­mæl­enda­lista Bjartrar fram­tíðar og Alþýðu­fylk­ing­ar­inn­ar, og var vitnað til fréttar RÚV í því sam­hengi, en þetta er ekki rétt. Beðist er vel­virð­ingar á þessu.

Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent