Þríhliðaviðræður um stækkun Laugardalsvallar samþykktar

Íslenska ríkið, Reykjavíkurborg og KSÍ hafa samþykkt að hefja formlegar viðræður um stækkun Laugardalsvallar. Í kjölfarið verður tekin ákvörðun um hvernig stækkunin verður. Hún gæti kostað á bilinu fimm til átta milljarða króna.

Laugardalsvöllur í dag.
Laugardalsvöllur í dag.
Auglýsing

Íslenska rík­ið, Reykja­vík­ur­borg og Knatt­spyrnu­sam­band Íslands (KSÍ) hafa sam­þykkt að hefja þrí­hliða við­ræður um að stækka Laug­ar­dals­völl. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans voru fyr­ir­hug­aðar við­ræður kynntar í borg­ar­ráði í dag og á fundi rík­is­stjórn­ar­innar í morg­un.

Nú stendur yfir blaða­manna­fundur með for­svars­mönnum KSÍ, Degi B. Egg­erts­syni borg­ar­stjóra og Bjarna Bene­dikts­syni, starf­andi for­sæt­is­ráð­herra, þar sem verið er að kynna umrætt sam­komu­lag.

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans er sá val­kostur að KSÍ myndi kaupa Laug­ar­dals­völl og í kjöl­farið standa eitt að upp­bygg­ingu vall­ar­ins með styrkjum frá UEFA og FIFA ekki lengur tal­inn raun­hæf­ur. Vilji er til þess að stækka völl­inn þannig að hann geti tekið við fleiri áhorf­endum en þeim tæp­lega tíu þús­und sem hann tekur nú í sæti í ljósi þess að áhugi á íslenska karla­lands­lið­inu er þannig að það selst upp á hvern ein­asta lands­leik á nokkrum mín­út­um. Þá er völl­ur­inn rek­inn með tapi á ári hverju og Reykja­vík­ur­borg er því að nið­ur­greiða starf­semi hans.

Auglýsing

Í kynn­ingu sem verið að að fara yfir í höf­uð­stöðvum KSÍ núna kemur fram að nýr völlur án þaks muni kosta um fimm millj­arða króna. Hins vegar er stefnan sett á það að byggja fjöl­nota­völl með þaki þar sem stofn­kostn­aður yrði meiri en rekstr­ar­tekjur gætu orðið mun hærri, m.a. með tón­leika­haldi. Slíkur völlur myndi kosta um átta millj­arða króna.  Ef hann verður að veru­leika þá verður hlaupa­brautin fjar­lægð og völl­ur­inn sjálfur myndi fær­ast tólf metra til hlið­ar.

Heim­ildir Kjarn­ans herma að búið sé að ræða við flesta for­menn þeirra stjórn­mála­flokka sem mögu­legt sé að verði í rík­is­stjórn að loknum kosn­ing­um. Á meðal þeirra allra sé vilji til að halda áfram með verk­efnið og því virð­ist vera þverpóli­tísk sam­staða um að ríkið komi að upp­bygg­ingu Laug­ar­dalsvallar með beinum hætti.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Sjö molar um seðlabankavexti úti í heimi
Verðbólga veldur því að vaxtalækkanir faraldursins eru að ganga til baka, víðar en hér á Íslandi. Kjarninn tók saman nokkra fróðleiksmola um þróun mála í ríkjum bæði nær og fjær.
Kjarninn 25. júní 2022
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Samkeppniseftirlitið ekki haft aðkomu að rannsókn á dótturfélagi Eimskips í Danmörku
Dönsk samkeppnisyfirvöld staðfesta að húsleit hafi farið fram hjá dótturfélagi Eimskips í Danmörku en vilja að öðru leyti ekki tjá sig um rannsókn málsins. Ekki hefur verið óskað eftir aðstoð Samkeppniseftirlitsins hér á landi við rannsóknina.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent