Markaðsvirði Eimskip hækkaði um 2,5 milljarða

Gengi hlutabréfa Eimskipafélagsins hækkaði um rúmlega fimm prósent í dag, og er markaðsvirði félagsins nú tæplega 51 milljarður króna.

7DM_9927_raw_2242.JPG
Auglýsing

Mark­aðsvirði Eim­skipa­fé­lags­ins hækk­aði um tæp­lega 2,5 millj­arða í dag, en velta með bréf félags­ins var 442 millj­ónir króna. Gengi bréfa félags­ins hækk­aði mest allra, eða um 5,4 pró­sent, sem telst mikil hækkun á einum degi. Vísi­tala mark­að­ar­ins hækk­aði um 1,23 pró­sent, en á þessu ári hefur vísi­talan lækkað um tæp­lega 10 pró­sent, en sé horft yfir tólf mán­aða tíma­bils þá er lækk­unin tæp­lega eitt pró­sent.

Verð­mið­inn á félag­inu er nú 50,6 millj­arðar króna.

Um mitta þetta ár nam eigið fé félags­ins 237 millj­ónum evra, eða sem nemur um 30 millj­örðum króna. Hagn­aður síð­asta árs nam ríf­lega 21 milljón evra, eða um 2,6 millj­örðum króna.

Auglýsing

EBITDA (rekstr­ar­hagn­aður fyrir skatta og afskrift­ir) á öðrum árs­fjórð­ungi var í sam­ræmi við vænt­ingar félags­ins, að því er fram kom í til­kynn­ingu Eim­skip til kaup­hall­ar. 

Tekjur af áætl­un­ar­sigl­ingum hækk­uðu um 22,4% og flutn­ings­miðl­un­ar­tekjur hækk­uðu um 84,3%, einkum vegna nýrra félaga í sam­stæð­unni. Rekstr­ar­gjöld fjórð­ungs­ins hækk­uðu um 46,4 millj­ónir evra eða 42,2% sam­an­borið við annan árs­fjórð­ung í fyrra. 

Rekstr­ar­gjöld í áætl­un­ar­sigl­ingum hækk­uðu um 27,9% og um 80,6% í flutn­ings­miðl­un. „Hækkun kostn­aðar í áætl­un­ar­sigl­ingum skýrist einkum af kostn­aði tengdum auk­inni afkasta­getu sigl­inga­kerf­is­ins, kostn­aði tengdum ójafn­vægi í flutn­ingum til og frá Íslandi og hærri olíu­kostn­aði. Einnig hærri launa­kostn­aði bæði vegna styrk­ingar íslensku krón­unnar og vegna almennra launa­hækk­ana og auk­inna umsvifa. Hækkun rekstr­ar­gjalda í flutn­ings­miðlun er aðal­lega til­komin vegna nýrra flutn­ings­miðl­un­ar­fyr­ir­tækja og hærri verða á alþjóða­flutn­inga­mark­að­i,“ sagði Gylfi Sig­fús­son, for­stjóri, í til­kynn­ingu félags­ins til kaup­hall­ar.

Stærstu eigendur Eimskip. Mynd: Keldan.

Eins og með flest önnur skráð félög á Íslandi, þá eru íslenskir líf­eyr­is­sjóðir meðal stærstu eig­enda félags­ins. Stærsti ein­staki eig­and­inn er þó Yucaipa Amer­ican Alli­ance, í gegnum tvo sjóði, en sam­an­lagt á félagið ríf­lega 25 pró­sent hlut.

Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna kemur næstur með tæp­lega 14 pró­sent hlut.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent